Tôi có sai không khi là người thứ ba chen vào hạnh phúc của một gia đình đã sắp tan vỡ?

"Cô có chắc 3 năm sau, 5 năm sau, 10 năm sau, cô không bị anh ta đá đi y hệt tôi bây giờ?"

"Cô có chắc 3 năm sau, 5 năm sau, 10 năm sau, cô không bị anh ta đá đi y hệt tôi bây giờ?"

Tôi là người thứ ba, một "loại người" nhận được rất nhiều sự khinh bỉ của người đời. Nhưng đây không phải vấn đề mà tôi được lựa chọn, cũng không cố tình lựa chọn.

Tôi và anh gặp nhau trong một chuyến công tác giữa các chi nhánh trong cùng tập đoàn. Anh chính là mẫu đàn ông mà nhiều người phụ nữ luôn mơ ước, trong đó có tôi. Anh trẻ trung, đẹp trai, tài giỏi, có năng lực, có tương lai.

27 tuổi, lại hoàn hảo như thế, tôi chưa từng nghĩ anh đã lập gia đình được 3 năm, tức là từ năm 24 tuổi, một độ tuổi quá trẻ đối với bất cứ chàng trai nào khi mới chỉ bước ra khỏi cánh cổng trưởng đại học được 2 năm. Tôi và anh cứ thế mà tự nhiên đến với nhau bằng cảm tình và sự nồng nhiệt của những người trẻ.

Tôi có sai không khi là người thứ ba chen vào hạnh phúc của một gia đình đã sắp tan vỡ? - Ảnh 1.

Tôi là người thứ ba chen vào một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Sau chuyến công tác, qua một người bạn làm cùng chi nhánh anh, tôi mới biết anh là người đàn ông đã có vợ. Không biết nên khóc hay cười, anh chưa có con, vợ chồng anh lấy nhau đã 3 năm mà vẫn chưa có tin vui gì.

Thế nhưng tôi vẫn đòi cắt đứt quan hệ với anh. Vì bóng ma quá khứ ánh ảnh, vì tôi cũng lớn lên trong một gia đình đổ vỡ do ngoại tình, nên bản thân căm thù người thứ ba đến tận xương tủy. Tôi không cho phép bản thân đi lại vết xe đổ ấy của mẹ.

Anh khóc lóc, cầu xin tôi không được rời xa anh, bởi chúng tôi đã quá yêu nhau mất rồi. Anh kể, anh và vợ đã yêu nhau đến 7 năm trước khi đi đến hôn nhân. Tình yêu kéo dài quá lâu nay đã biến thành duyên nợ. Giữa họ giờ đây ít đi một chữ tình, lại nhiều thêm một chữ nghĩa. Hai người lại cố mãi mà không có con, nên mọi chuyện lại càng bế tắc và căng thẳng. Cả hai đều đang muốn giải thoát cho chính mình, nhưng chưa ai dám lên tiếng cắt đứt duyên nợ này.

Anh nói tôi hãy chờ. Tôi chỉ cần chờ anh thêm nhiều nhất là một năm, để anh đả thông tư tưởng của hai bên nội ngoại, để anh "phá cũi xổ lồng" ra khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc này.

Tôi có sai không khi là người thứ ba chen vào hạnh phúc của một gia đình đã sắp tan vỡ? - Ảnh 2.

Chỉ còn mình tôi chơ vơ trong một cuộc tình sai trái. (Ảnh minh họa)

Gia đình anh rõ ràng đã sắp tan vỡ. Và tôi thì chẳng liên quan gì đến việc đó. Không có tôi, anh và vợ cũng vẫn sẽ đường ai nấy đi. Thế nhưng tôi không ngờ, vợ anh đến tận cơ quan tôi, rêu rao khắp nơi tôi là kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình chị, rằng tôi là con hồ ly tinh quyến rũ chồng người khác, khiến người ta về nhà đòi bỏ vợ.

Tôi oan ức không biết nói cùng ai. Bởi vì sự thật rành rành là anh chị vẫn còn là vợ chồng của nhau trên pháp luật, giữa họ còn tình nghĩa của gần chục năm bên nhau.

Vợ anh đã nói với tôi một câu thế này: "Cô tưởng anh ta sẽ bỏ tôi, lấy cô rồi hai người sống bên nhau trọn đời được à? Cô không nghĩ xem là chúng tôi đã yêu nhau 7 năm, yêu đến chán đến ngán, đến nỗi muốn bỏ nhau, mà anh ta lại có thể mãi mãi yêu cô à? Cô có chắc 3 năm sau, 5 năm sau, 10 năm sau, cô không bị anh ta đá đi y hệt tôi bây giờ?"

Theo Helino


người thứ 3

hạnh phúc gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.