Tôi nên im lặng hay nói tất cả sự thật ngang trái này cho chị dâu biết đây?

Quá sốc với thái độ của anh trai, tôi cũng nói lại “Anh đừng tưởng em không biết anh ra ngoài làm những gì. Cứ làm như mình trong sạch lắm. Anh có biết căn phòng chung cư X không?”.

Quá sốc với thái độ của anh trai, tôi cũng nói lại “Anh đừng tưởng em không biết anh ra ngoài làm những gì. Cứ làm như mình trong sạch lắm. Anh có biết căn phòng chung cư X không?”.

Ngày anh trai dẫn chị dâu về ra mắt thực lòng cũng như bố mẹ, tôi chẳng ưng chị chút nào. Trong khi anh trai tôi cao ráo, đẹp trai, giỏi giang thì chị dâu lại thấp bé, đen nhẻm, chỉ được mỗi điều là có công ăn việc làm ổn định. Nhưng anh trai cứ nhất quyết đòi cưới chị cho bằng được nên gia đình tôi cũng chấp nhận.

Khi mới về, mọi người không ưng nhưng chính sự thật thà, chăm chỉ, chân thành và hi sinh của chị đã chiếm được cảm tình của tất thảy chúng tôi. Chị làm cách nhà gần 40 km và đi xe đưa đón của cơ quan nhưng sáng nào chị cũng dậy từ 5 giờ để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà rồi mới đi làm. Tối về, thay vì nghỉ ngơi thì chị lại tranh thủ giặt giũ, phơi phóng, lau chùi nhà cửa. Ban đầu, ai cũng nghĩ đó chỉ là “diễn” để lấy lòng mọi người, nhưng những việc làm, hành động đó đã được chị dâu duy trì suốt những năm qua.

Chị luôn nhường nhịn và chu đáo với mọi người khiến ai cũng hài lòng, dễ chịu khi sống cùng chị. Đến mức một người khó tính như mẹ tôi còn phải nói “đúng nhà mình có phúc mới có được con dâu như vậy” hay “con phải lấy chị dâu làm gương, sau này đi làm dâu mà biết cách đối xử với nhà chồng”… Thực tâm, tôi xem chị ấy như chị ruột, nên luôn mong muốn những điều tốt đẹp cho chị.

Tôi nên im lặng hay nói tất cả sự thật ngang trái này cho chị dâu biết đây? - Ảnh 1.

Chị luôn nhường nhịn và chu đáo với mọi người khiến ai cũng hài lòng, dễ chịu khi sống cùng chị. (Ảnh minh họa)

Về phần anh trai tôi, có vẻ như lấy được một người vợ đảm đang, tháo vát và chu toàn nên anh phó mặc hết mọi việc cho chị, còn mình thì rảnh rang với công việc và các mối quan hệ. Anh trai tôi đi sớm về khuya thường xuyên nhưng luôn nói là vì công việc. Chị dâu thì lúc nào cũng tin chồng, không mảy may nghi ngờ. Còn tôi, dù là em ruột anh nhưng cũng thấy những điều bất thường trong sinh hoạt của anh.

Đã nhiều lần góp ý nhưng anh trai đều gạt đi, nói tôi nhiều chuyện. Nhưng cách đây khoảng 2 tháng, anh trai nói với cả nhà là đi công tác 3 ngày, nhưng chiều hôm đó tôi lại bất ngờ thấy anh khoác tay một người phụ nữ trẻ tuổi đi từ quán cà phê ra. Gọi điện, anh vẫn nói đang đi công tác. Biết có điều gì đó không thật, Tôi âm thầm theo dõi thì họ chở nhau về một khu chung cư ở ngoại thành. Như thể không đợi nổi đến khi về phòng, mới bước khuất cầu thang bộ, họ đã lao vào hôn nhau như cả thế giới này chỉ còn hai người họ vậy.

Rồi nhanh chóng, anh trai tôi và người phụ nữ đó vào nhà, đóng sập cửa để cho đứa em gái như tôi đứng lơ ngơ chẳng hiểu có phải sự thật hay không.

Thấy tôi nhìn chằm chằm cánh cửa phòng đó, một bà bác tay bế cháu, tay chỉ căn phòng cười nói với tôi: “Hâm mộ quá chứ gì? Lấy chồng đi rồi cũng thế. Vợ chồng nhà này tình cảm lắm. Hình như anh chồng làm xa, cả tuần mới về. Mỗi lần về thì cứ quấn lấy nhau, ai ở chung cư này nhìn cũng phải ghen tỵ và ngưỡng mộ”.

Tôi về nhà, có nói chuyện và hỏi chị dâu có tin anh trai tôi không? Thì chị ấy một mực nói tin chồng. Từng câu từng chữ của chị khi nhắc về anh trai đều ánh lên sự tự hào, tình cảm và tin tưởng khiến tôi thấy có lỗi vô cùng.

Tôi nên im lặng hay nói tất cả sự thật ngang trái này cho chị dâu biết đây? - Ảnh 2.

Chỉ đi hết cầu thang bộ, hai người họ quấn lấy nhau cứ như cả thế giới chỉ có mỗi họ. (Ảnh minh họa)

Mới hôm chủ nhật vừa rồi thôi, anh trai lại nói phải đi công tác 5 hôm. Trong khi chị dâu đang ốm phải truyền nước nhưng vẫn lết dậy để chuẩn bị đồ dùng cá nhân, quần áo thậm chí làm ít ruốc để anh có thức ăn mặn đề phòng cơm ở nơi công tác không hợp.

Nhìn chị dâu vừa hì hụi làm, vừa cố che đi sự mệt mỏi, tôi thấy tức nghẹn và thương chị vô hạn. Tôi giật cái chày giã ruốc trên tay chị mà nói: "Việc gì chị phải hi sinh, phải cặm cụi như thế. Chắc gì anh Minh đã cần sự hi sinh của chị, anh ấy ra ngoài làm gì chị có biết được không? Chị phải tỉnh táo, cứ nhu mì như thế không tốt đâu”. Câu nói của tôi bị anh trai nghe thấy, liền sau đó anh gọi tôi lên phòng làm việc nói chuyện

“Em làm sao đấy, đừng xen vào chuyện của vợ chồng anh. Em biết gì mà định xúi chị Mai phải tỉnh táo. Đừng có lắm chuyện nhé”. Quá sốc với thái độ của anh trai, tôi cũng nói lại “Anh đừng tưởng em không biết anh ra ngoài làm những gì. Cứ làm như mình trong sạch lắm. Anh có biết căn phòng chung cư X không?”.

Chỉ vừa nói đến đó, anh bịt miệng tôi lại hỏi “Em biết gì, muốn gì. Dù anh có sai, có làm việc gì không phải cũng là ruột thịt của em, không được vạch áo cho người xem lưng, phải giữ danh tiếng cho anh, tự trọng cho gia đình”.

Thậm chí, anh còn nói tôi cứ im lặng để chị dâu cứ nghĩ tốt về anh như hiện tại, rồi dốc lòng, dốc sức chăm lo cho gia đình. Tôi thấy coi thường anh và thương chị dâu vô cùng. Cùng là phụ nữ, rồi tôi sẽ lập gia đình nên ít nhiều tôi cũng hiểu nỗi khổ, trân trọng sự hi sinh của chị. Theo mọi người tôi nên làm gì đây, có nói mọi chuyện cho chị biết hay im lặng như ý anh trai. Tôi thấy có lỗi với chị dâu mình quá!

Theo Trí thức trẻ

chị dâu

phận đàn bà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.