Từ ngày công ty có nhân viên mới, tôi lo đến mất ăn mất ngủ

Có lẽ sếp không cần tôi nữa nên tuyển người mới vào để ép tôi tự nguyện viết đơn xin nghỉ việc.

4 năm nay, công ty ăn nên làm ra, lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước. Lương thưởng của công nhân và các bộ phận khác đều tăng. Riêng chỉ có lương của người trưởng phòng kế hoạch là tôi không tăng.

Do dự rất lâu, cuối cùng tôi mới lấy đủ dũng cảm gặp sếp để yêu cầu được tăng lương. Tôi bảo với sếp là bản thân gắn bó gần 16 năm nay, tận tụy trung thành với công ty, thế mà mấy năm nay không được tăng lương.

Ông ấy bảo lương tôi cao hơn các bộ phận khác, nếu tăng nữa thì mọi người sẽ thắc mắc. Sếp nói tôi không hài lòng về mức lương đó có thể xin nghỉ việc, tìm chỗ khác trả lương cao hơn để làm. Sau hôm đó, sợ sếp giận nên tôi không dám hỏi về chuyện tăng lương nữa.

Từ ngày công ty có nhân viên mới, tôi lo đến mất ăn mất ngủ-1

2 tháng trước, sếp bất ngờ tuyển cho phòng tôi 1 nữ nhân viên mới. Tôi qua gặp sếp và nói phòng kế hoạch đủ người, không biết sắp xếp cô Nhàn vào vị trí nào. Ông nói cô ấy có trình độ thạc sĩ, từng làm việc cho công ty nước ngoài và nói tiếng Anh rất tốt, trước mắt sẽ làm phó dưới quyền của tôi.

Sếp từ chối tăng lương cho tôi nhưng lại sẵn sàng bỏ ra 1 số tiền lớn để tuyển cho tôi thêm 1 phó phòng. Phải chăng tôi đã lớn tuổi, không còn năng động như các bạn trẻ nên sếp có ý sa thải tôi?

Từ ngày Nhàn vào làm việc, cô ấy rất được lòng sếp và đồng nghiệp khác. Những việc giao vào tay Nhàn đều được hoàn thành rất nhanh, thậm chí cô ấy còn đưa ra được phương án kinh doanh có hiệu quả cho công ty.

Mỗi lần sếp gặp đối tác thường gọi tôi đi theo, thế mà tuần vừa rồi ông ấy bảo Nhàn đi tiếp khách cùng. Tôi cảm thấy rất áp lực khi cấp dưới xinh đẹp, giỏi giang và được sếp ưu ái hơn. Dường như sếp đang từng bước loại bỏ tôi ra khỏi công ty. Nói chính xác hơn là ông ấy đang đợi tôi viết đơn xin nghỉ việc.

Gắn bó với công ty quá lâu, cứ mỗi lần nghĩ đến cảnh viết hồ sơ đi xin việc mới là tôi lại sợ. Tôi không biết phải làm gì để được sếp đối xử tốt như trước nữa? Tôi đã cống hiến nhiều tâm huyết và thời gian vào công ty này nên tôi không muốn bỏ việc.

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/tu-ngay-cong-ty-co-nhan-vien-moi-toi-lo-den-mat-an-mat-ngu-20231130164827227.htm

nghỉ việc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.