Vào phòng lấy đồ, tôi bắt quả tang mẹ chồng đang lén lút làm việc này khiến tôi muốn yên phận cũng không được

Tính tôi không phải là đứa hiền lành, nói gì nghe nấy, nhưng tôi luôn cố gắng nhẫn nhịn và bỏ qua để mọi người trong nhà có thể thoải mái vui vẻ.

Tính tôi không phải là đứa hiền lành, nói gì nghe nấy, nhưng tôi luôn cố gắng nhẫn nhịn và bỏ qua để mọi người trong nhà có thể thoải mái vui vẻ.

Tôi và chồng kết hôn được 3 năm nhưng chưa có một mụn con nào. Thực chất, cả tôi và chồng hiện tại vẫn chưa sẵn sàng để sinh con, vì còn trăm mối lo toan mà tiền bạc thì không phải là dễ kiếm. Chính vì thế, cả hai vợ chồng đều đi đến thống nhất là để kinh tế ổn định rồi tính đến chuyện ấy cũng chưa muộn.

Tôi không hợp tính với mẹ chồng. Thời gian đầu khi về làm dâu, do công việc bận rộn nên tôi không có nhiều thời gian để chăm lo cho nhà cửa, mọi việc đều do một tay mẹ chồng quản. Thế nhưng, mẹ chồng tôi lại có tính hay cằn nhằn, nói đi nói lại cùng một vấn đề. Chỉ vì chuyện tôi đi làm về muộn không nấu được cơm mà bà nói mãi khiến tôi phát ngán đến tận cổ. 

Để cố gắng chiều lòng bà, ngày cuối tuần tôi thường ở nhà phụ giúp dọn dẹp rồi nấu cơm nước. Nhưng hình như điều ấy cũng không làm cho bà cảm thấy vui hơn, bởi tôi cứ động vào cái gì là bà lại lắc đầu chép miệng. Lễ Tết tôi cũng mua hoa mùa quà tặng mẹ chồng nhưng mỗi lần bà mở món quà ra là lại chê ỏng eo. Tính tôi không phải là đứa hiền lành, nói gì nghe nấy, nhưng tôi luôn cố gắng nhẫn nhịn và bỏ qua để mọi người trong nhà có thể thoải mái vui vẻ.

Nhưng rồi vì không thể chịu đựng nổi, tôi bàn với chồng ra ở riêng. May mắn rằng chồng tôi cũng là người tâm lý, chiều vợ nên anh đồng ý luôn. Từ khi ra ở riêng, tôi thấy thoải mái hơn hẳn, mẹ chồng cũng vì thế mà ít kiếm chuyện hơn.

Vào phòng lấy đồ, tôi bắt quả tang mẹ chồng đang lén lút làm việc này khiến tôi muốn yên phận cũng không được-1

Chỉ có một điều thế này, vợ chồng tôi từ khi ra ở riêng nên bà có vẻ buồn phiền và mong có một đứa cháu để bế. Tết vừa rồi, mẹ chồng hỏi han chúng tôi chuyện con cái, tôi nói thẳng với mẹ chồng rằng hiện tại kinh tế của cả hai không đủ, vì còn mua nhà, mua xe, ổn định xong xuôi mới tính đến chuyện ấy. Mẹ chồng nghe vậy lắc đầu, rồi gợi ý rằng thiếu bao nhiêu thì mẹ cho vay. Nhưng tôi biết tính mẹ chồng hay kể lể, nhận bây giờ rồi mai kia mẹ chồng sẽ vin vào cớ đó đòi hỏi nhiều chuyện khác nên tôi từ chối ngay lập tức.

Mấy ngày Tết về nhà bố mẹ chồng ở, tôi phải chịu không biết bao nhiều lời nói ra nói vào của mẹ chồng. Tất nhiên, tôi vẫn cố gắng nín nhịn không cãi lấy nửa lời để gia đình êm ấm. Nhưng có một lần, khi đang nấu cơm dưới nhà, tôi chợt nhớ ra mình để quên điện thoại trên phòng nên chạy lên lấy. Vừa mở cửa phòng ra thì bất ngờ thấy mẹ chồng đang lúi húi gì đó ở ngăn tủ trang điểm của tôi. Mẹ chồng thấy tôi vào liền cho tay ra đằng sau. Tôi hỏi mẹ đang làm gì ở trong phòng thì bà bảo bà vào lấy đồ để đi giặt.

Vào phòng lấy đồ, tôi bắt quả tang mẹ chồng đang lén lút làm việc này khiến tôi muốn yên phận cũng không được-2

Thế nhưng, khi bà đi ra khỏi phòng thì không hề cầm theo quần áo bẩn để đi giặt. Nghi ngờ, tôi liền mở ngăn kéo tủ trang điểm ra xem thì nhìn thấy cả một dây bao cao su dài đều bị một vài vết kim châm nhỏ. Hóa ra, mẹ chồng tôi đang âm mưu cho tôi có bầu bằng cách này đây.

Cảm thấy không thể chịu đựng nổi nữa, tôi cầm dây bao cao su xuống phòng gặp mẹ và nói thẳng rằng: "Tại sao mẹ lại làm vậy? Mẹ không hề tôn trọng bọn con chút nào. Con biết mẹ mong có cháu, nhưng cả hai vợ chồng con đều cảm thấy thời điểm này không thích hợp. Mẹ làm vậy thì cũng không ăn thua đâu, vì con có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc uống thuốc tránh thai hàng ngày. Mà thực tế là hiện nay con đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày rồi."

Chắc bởi lần đầu tiên thấy tôi phản kháng lại nên mẹ chồng bất ngờ, bà liền lí nhí xin lỗi và hứa là sẽ để chúng tôi tự giải quyết chuyện con cái với nhau. Tôi thì khó có thể tha thứ cho bà ngay được. Tất nhiên, ai chẳng mong có được một đứa con, nhưng nếu sinh nó ra mà cả nhà phải chịu đói chịu khổ thì tôi không đành lòng. Cho dù mẹ chồng có mong muốn đến thế nào, tôi nghĩ rằng quyền quyết định vẫn là ở tôi thôi.


Theo Helino


mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.