Về nhà, nhìn thấy mâm cơm ở cữ của vợ, tôi giận dữ hất cả mâm ra sân vì không thể ngờ được sự quá đáng của mẹ mình

Tôi không thể chấp nhận được lý do mẹ mình cho vợ ăn cơm cữ khổ sở để dành tiền làm việc đó.

Tôi không thể chấp nhận được lý do mẹ mình cho vợ ăn cơm cữ khổ sở để dành tiền làm việc đó.

Mẹ con tôi nương tựa vào nhau mà sống đã hơn 30 năm nay. Bố tôi mất khi tôi chưa tròn 2 tuổi, từ đó đến nay, mẹ tôi gồng gánh nuôi nấng tôi thành người. Vì thế, với tôi, mẹ tôi vừa là mẹ, vừa là bố, vừa là thần tượng. Tôi từng hứa sẽ không cưới vợ, sống như vậy cả đời để nuôi dưỡng mẹ. Mỗi khi nghe tôi nói thế, mẹ tôi đều cười, mắng yêu tôi là đứa con ngốc nghếch.

Hai năm trước, tôi gặp và yêu Hân. Em là giáo viên trung học, hiền lành, ít nói, lễ phép. Tôi thích nhất là nụ cười lúm đồng tiền của em và ra sức theo đuổi. Yêu nhau được hơn một năm thì chúng tôi tổ chức đám cưới.

Mẹ tôi khi đó vẫn còn hiền và thương dâu lắm. Vợ tôi đi dạy về còn phải làm rất nhiều việc ở trường như chấm bài, làm báo cáo, sổ sách... Có khi em làm tới tận khuya mới ngủ. Công việc nhà mẹ tôi làm hết. Mẹ tôi không trách mắng mà còn động viên, pha sữa cho vợ tôi uống. Ngược lại, vợ tôi cũng thân thiết, thường xuyên mua thuốc bổ, đưa mẹ tôi đi chơi. Mối quan hệ giữa mẹ và vợ hòa thuận làm tôi rất vui và yên tâm.

Về nhà, nhìn thấy mâm cơm ở cữ của vợ, tôi giận dữ hất cả mâm ra sân vì không thể ngờ được sự quá đáng của mẹ mình-1

Mối quan hệ giữa mẹ và vợ hòa thuận làm tôi rất vui và yên tâm. (Ảnh minh họa)

Đầu năm nay, mẹ tôi thường xuyên đi tập dưỡng sinh. Bà quen một người đàn ông góa vợ cũng nhờ đó. Cứ sáng sớm, mẹ và người đàn ông đó lại đi tập rồi đi cà phê, ăn sáng tới tận nửa buổi trưa mới về. Vợ tôi đang mang bầu phải vất vả lo việc nhà.

Thương vợ, tôi định góp ý với mẹ nhưng em can ngăn. Em nói rằng cuối đời mẹ tìm được một người đàn ông tốt để an hưởng tuổi già cũng là điều tốt.

Thế nhưng đến khi vợ tôi sinh con, mẹ tôi vẫn mải mê với nhân tình mà bỏ mặc em thì tôi không chịu được nữa. Trước khi vợ sinh, tôi đưa cho mẹ 20 triệu để lo ăn uống trong một tháng. Thế mà hôm qua về sớm, vừa nhìn thấy mâm cơm ở cữ của vợ, tôi giận dữ hất cả mâm ra sân.

Về nhà, nhìn thấy mâm cơm ở cữ của vợ, tôi giận dữ hất cả mâm ra sân vì không thể ngờ được sự quá đáng của mẹ mình-2

Vợ tôi ăn uống như thế, bảo sao có sữa cho con bú? (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi đã đi chơi với bồ, chỉ nấu qua loa cho vợ tôi một ít cá kho, một bát mắm chấm, một ít rau luộc là xong. Vợ tôi ăn uống như thế, bảo sao có sữa cho con bú? Hèn chi cứ cuối ngày, em lại gọi điện bảo tôi mua món này món kia cho em ăn thêm.

Tối đó, tôi hỏi mẹ về số tiền đưa bà để nấu ăn cho vợ. Không ngờ, mẹ tôi nói rằng bà đang tiết kiệm để tổ chức đám cưới vào cuối năm nay. Nghe lý do, tôi sững sờ. Mẹ tôi năm nay đã 55 tuổi mà vẫn còn muốn tổ chức đám cưới. Cay đắng hơn, bà định tổ chức bằng số tiền mà tôi đưa để chăm sóc con dâu?

Tôi bực mình quá. Không lẽ giờ tôi phản đối chuyện yêu đương của mẹ mình? Nhưng mẹ làm thế, tôi không chấp nhận được. Tôi nên góp ý làm sao để bà chịu chăm sóc chu đáo cho vợ tôi đây?

 

Theo Helino


sinh con

bữa cơm ở cữ


Bỏ túi công thức làm chân gà sả tắc xoài đơn giản này đảm bảo giòn ngon, chua cay khó cưỡng
Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bởi đây là một món ăn đơn giản, dễ làm và được rất nhiều người yêu thích. Món này có thể làm món nhậu thì vô cùng tuyệt vời, chắc chắn mọi người thưởng thức đều phải tấm tắc khen ngon.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.