Về ra mắt mẹ bạn trai nhìn chăm chăm vào ngực, nói 1 câu khiến dâu tương lai bỏ về

"Từ lúc xuống xe tới lúc ngồi ăn cơm, mẹ anh ấy cứ dán mắt nhìn em chằm chằm như thể mặt em có bẩn" - ai ngờ đâu là nhìn thứ khác.

Mỗi lần về ra mắt gia đình nhà bạn trai là 1 lần căng não và mỗi gia đình lại là 1 câu chuyện riêng, không ai giống ai. Nếu trước đây có không ít cô gái phải chia tay chỉ vì đống bát đĩa thì vừa hôm qua có 1 trường hợp còn oái oăm hơn khi buổi ra mắt tan tành chỉ vì vòng 1 của cô dâu tương lai không được như ý mẹ chồng.
Cụ thể, tình huống dở khóc dở cười được 1 cô gái chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người vừa thương vừa giận.

Nguyên văn, cô viết:

"Em kể thế thôi chứ không phải là em than thở, tự ti vì em vốn là đứa rất tự tin về bản thân. Em quan điểm rõ, sinh mệnh bố mẹ cho, vóc dáng tạo hóa cho, vẻ ngoài có thể không hoàn hảo, em vẫn trân trọng. Với lại con người còn nhiều cái để nhìn vào đánh giá, đâu chỉ có mỗi chiều cao cân nặng đâu.

Đợt vừa rồi công việc của bạn trai em đã ổn định, hai đứa tính chuyện lâu dài nên anh ấy mời em về nhà giới thiệu gia đình. Ngồi xe gần nửa ngày trời mới về tới nơi, mặc dù anh cũng nói qua về quê mà vẫn không nghĩ nó xa tới thế. Chán cái, về tới nhà, gặp mặt phụ huynh thì em mệt hẳn.

Từ lúc xuống xe tới lúc ngồi ăn cơm, mẹ anh ấy cứ dán mắt nhìn em chằm chằm như thể mặt em có bẩn. Em vào bếp nấu nướng, bà cũng đứng ngoài cửa bếp ngó vào, rửa bát bà ngồi trên hiên nhìn xuống. Thật sự là căng thẳng kinh khủng. Em cũng ngầm hiểu chắc bà quan sát con dâu tương lai nên mới soi kỹ nhưng đúng là cách hành xử của bà làm các dây thần kinh của em căng hơn dây đàn mà rõ em là đứa vô tư.

Mẹ bạn trai nhìn chằm chằm khiến cô gái khó xử. Ảnh minh họa.

Tới lúc vào nhà ngồi uống nước, tự nhiên mẹ anh nhìn em một lượt từ đầu xuống gót chân rồi bảo: "Con gái chưa chồng con gì mà ngực sồ sề thế không biết".

Trong phút chốc, mặt em đỏ gay như gà cắt tiết. Bạn trai em cũng ngượng, anh nhăn mặt bảo mẹ nói linh tinh nhưng bà vẫn gạt con trai ra để nói tiếp. Ý là bà có kinh nghiệm nhìn người, con gái còn trong trắng hay không bà chỉ cần liếc qua sẽ rõ. Em có thể lừa được con trai bà chứ không lừa được bà.

Thật sự là em choáng váng với lối suy nghĩ cổ hủ, lại vô lý chưa từng thấy của mẹ anh. Chỉ vì nhìn vòng 3 của em mập mạp mà bà quy ngay cho em không phải gái còn son lại còn lừa con trai bà nữa. Cảm giác bị xúc phạm tới tận chân tơ kẽ tóc, em bức xúc lên tiếng đáp lời: "Cháu không rõ kinh nghiệm nhìn người của bác đến đâu nhưng việc cháu còn son, còn là con gái hay không chỉ cháu rõ. Cháu mong bác đừng nhìn vẻ ngoài mà đánh giá nhân phẩm của 1 con người".

Em nói vậy, bác ấy trợn mắt bảo con trai là kiếm đâu được đứa con gái mất nết, chưa về làm dâu đã cãi người lớn như chém chả. Chán nhất là người yêu em, anh không biết phân biệt đúng sai, thấy mẹ nói vậy cũng quay sang lớn tiếng bảo em hỗn láo, bắt em nhận sai xin lỗi bà. Không chỉ thế anh cũng bắt đầu giở giọng bảo mẹ anh là người lớn, kinh nghiệm nhìn người không sai.

Ức nghẹn, em xách luôn túi đứng lên tuyên bố chia tay ngay lập tức, gọi xe ôm ra bến bắt xe trở về thành phố. Nói chung, bỏ anh ta em không nuối tiếc, có điều nghĩ lại em vẫn thấy vừa tức vừa nực cười. Đành rằng mẹ anh ta già rồi, suy nghĩ cổ hủ em không nói. Đằng này anh ta là thanh niên, học hành bằng cấp tử tế mà không biết thế nào là đúng là sai. Quan trọng hơn, qua đó em mới thấy, anh ta sống không có lập trường, chỉ biết nghe theo lời mẹ, em có lấy về rồi đời cũng khổ. Thành thử em bỏ được sớm cũng là cái may".

Về ra mắt mẹ bạn trai nhìn chăm chăm vào ngực, nói 1 câu khiến dâu tương lai bỏ về-1

Câu chuyện lên tới đỉnh điểm khi nàng dâu tương lai đáp lại. Ảnh minh họa.

Bài đăng sau khi đăng tải nhận được phản ứng trái chiều từ cư dân mạng. Đa phần mọi người đều tỏ ra bức xúc thay cho cô gái vì chỉ mới là người yêu đã bị mẹ bạn trai xúc phạm thân thể như vậy. Nhưng cũng có 1 số người lại chỉ trích cô gái phản ứng thái quá, nói với người lớn như vậy là sai và khuyên cặp đôi nên chia tay sớm vì yêu nữa cũng không có kết quả tốt. 

Qủa thực, câu chuyện trên đúng là làm khó các "nàng dâu", ai gặp phải trường hợp như vậy cũng dễ "sôi máu" nói lại ngay cho bằng được nhưng việc phản ứng lại ngay và gay gắt thực tế chỉ làm tình trạng mối quan hệ xấu đi. 

"Các em gái chưa trải sự đời mới nghĩ phải đứng lên đốp chát lại thôi chứ với vị trí là 1 người có gia đình rồi, từng trải qua không ít các thể loại tổn thương từ mẹ chồng, em chồng, cô dì nhà chồng thì chị khẳng định là im luôn cho đẹp nhé các em. Nếu yêu nữa thì yêu, không yêu nữa thì họ cũng không trách được mình. Nói ra chỉ hả hê lúc đó thôi, sau này người ta lại đi nói này nói nọ, đánh giá cách dạy của bố mẹ em. Cuối cùng người thiệt vẫn là mình" - chị Lê Lam (Hà Nội),1 người đã có gia đình chia sẻ. 

Đúng như chị Lê Lam nói, việc nói lại đúng là đã làm tình huống kia lên đến đỉnh điểm. Vậy gặp phải trường hợp đó phải làm sao đây? 

- Đầu tiên, hãy nhẹ nhàng nói với mẹ bạn trai rằng bạn không rõ lắm nhưng bạn có thế nào thì bạn trai bạn là người rõ nhất. 

- Giữ sự bình tĩnh trong suốt bữa ăn, sau đó tìm lý do để về sớm. 

- Cuối cùng, sau khi đã rút lui thành công hãy nói lại với bạn trai về suy nghĩ của mình và quyết định đi tiếp hay dừng lại bạn nhé. 


Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn

Xem link gốcẨn link gốc https://eva.vn/nghe-thuat-lam-vo/ve-ra-mat-me-ban-trai-nhin-cham-cham-vao-nguc-noi-1-cau-khien-dau-tuong-lai-bo-ve-c408a457683.html

ra mắt nhà bạn trai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.