Vì bị người tình bỏ nên vợ cũ lại muốn quay về với bố con tôi

Vợ cũ tìm mọi cách gần gũi con, rồi lại về nhà mẹ mẹ con con với mẹ tôi khiến bà khó chịu vô cùng.

Vợ cũ tìm mọi cách gần gũi con, rồi lại về nhà mẹ mẹ con con với mẹ tôi khiến bà khó chịu vô cùng. Nhưng nghĩ thương cháu, bà không muốn cháu nhìn cảnh người lớn cãi vã nhau nên nín nhịn mặc cô ấy thích làm gì thì làm.

Ly hôn xong, đường ai nấy đi, tôi nhận nuôi con để cô ấy được thỏa mãn tung trời ngang dọc. Mọi thứ rồi cũng theo quỹ đạo bình thường, bố con tôi sống rất vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng sau hai năm ly hôn, sự xuất hiện trở lại của cô ấy đã làm đảo lộn cuộc sống của chúng tôi. Vợ cũ luôn tìm mọi cách tiếp cận con và muốn quay lại với tôi.

Tôi không hiểu bản tính của người phụ nữ là thế nào. Người ta thường nói phụ nữ thật khó hiểu và vợ cũ tôi thì đúng như thế đấy. Bởi vậy, tôi rất hoang mang có nên chấp nhận cho cô ấy cơ hội sửa chữa sai lầm.

Vợ chồng tôi kết hôn và sống với nhau được 5 năm. Tôi là kiến trúc sư nội thất, còn vợ tôi nhân viên kinh doanh. Sau một năm, cô ấy sinh cho tôi một cô công chúa có nước da trắng giống mẹ, còn lại đều là bản sao y hệt tôi. Đến giờ con gái được 5 tuổi mà vẫn giữ những nét cơ bản giống bố.

Giá như cuộc sống cứ diễn ra như thế này, ngày vợ chồng đi làm, tối về chăm con, cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm trò chuyện thì thật hạnh phúc. Nhưng sau ba năm, con gái tôi đến tuổi đi nhà trẻ, công việc của tôi cũng dày đặc hơn. Công việc vợ tôi cũng bận không kém. Hơn nữa với bản tính trọng hình thức sành điệu, biết cách ăn mặc đã giúp vợ tôi chẳng khác gì gái đôi mươi. Và các chuyến đi vào Nam ra Bắc của vợ bỗng dưng xuất hiện.

vợ cũ
Vợ để tôi nuôi con còn cô vào Nam theo sếp (Ảnh minh họa)

Nói qua một chút về vợ tôi. Vợ tôi khá xinh xắn, cao ráo, tính cách hoạt bát. Tôi phải mất 3 năm theo đuổi mới khiến cô ấy đổ. Vợ tôi là một người thích mặc đẹp, thời sinh viên cô cũng có tiếng ăn chơi. Tôi không phải mối tình đầu cô ấy. Mối tình đầu của vợ tôi chấm dứt khi cô ấy vừa học xong cấp 3 cậu kia nhập ngũ. Còn người thứ hai cô ấy nói do có tính ki bo nên hai người chia tay.

Cứ nghĩ có gia đình rồi, nhất là có con cái  nữa thì cô ấy sẽ thay đổi vì mẹ nào mà chẳng thương con. Nhưng chứng nào tật ấy, sinh con xong chưa đầy 3 tháng, cô ấy vội đến phòng tập gym để lấy lại vóc dáng, rồi cũng hạn chế cho con bú sữa mẹ. Mặc tôi có nói sao vợ cũng bỏ ngoài tai. Cô ấy chỉ giải thích “cho con bú nhiều ngực chảy xệ em không thích”.

Vốn là một người sành điệu, thích chạy theo hàng hiệu, chạy theo cả công nghệ, rồi mốt này mốt nọ…. nên tiền tôi kiếm ra không kịp đủ cung ứng cho những nhu cầu hàng ngày ấy của vợ. Mà những gì không vừa lòng mình là cô ấy hậm hực, rồi so bì nhà mình với người khác.

Rồi tôi lờ mờ phát hiện, những lần đi công tác xa nhà của vợ là mỗi lần đi theo sếp. Dường như sếp của vợ đi công tác đâu cũng cân nhắc vợ tôi theo. Ban đầu vợ tôi chối quanh chối quẩn, nhưng về sau lại trơ trẽn thừa nhận và công kích tôi “vì người ta cho tôi những thứ tôi muốn”.

Không ai muốn níu kéo nhau nữa, cuối cùng chúng tôi ra tòa. Mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng thuận lợi. Vợ để tôi nuôi con còn cô vào Nam theo sếp.

Chia tay xong, vợ tôi không quay lại nhà một lần nào, cũng không hôn hít, tạm biệt con. Những lúc con đòi mẹ, tôi cũng chỉ biết nói dối mẹ đi công tác. Tôi gọi vào số của vợ cũ để hai mẹ con nói chuyện thì cô không nhấc máy. Lúc ấy, tôi bất lực không hiểu cảm xúc của phụ nữ là thế nào. Liệu vợ tôi có yêu con mình không hay chỉ chăm chăm lo cho cái thân xác sợ héo úa của cô ấy?

Thương cảnh gà trống nuôi con, bà nội lận đận bỏ quê lên chăm cháu, tôi có thời gian chăm chú hơn cho công việc, thỉnh thoảng bia bọt cùng bạn bè. Cũng may công chúa của tôi tuy nhỏ cũng hiểu chuyện, dần cháu không hỏi mẹ nữa lại rất quấn bố.

Cuộc sống như thế cũng đủ rồi, đừng có biến cố nào đến với bố con tôi. Hai bố con cũng đã quen với cuộc sống không có mẹ và vợ bên cạnh. Nhưng người tính không bằng trời tính, cũng tròn sau hai năm ly hôn, vợ cũ của tôi lại xuất hiện. Hình dáng của em lúc này có vẻ tiều tụy đi hơn, nhưng son phấn thì không giảm.

Vợ cũ tìm mọi cách gần gũi con, rồi lại về nhà mẹ mẹ con con với mẹ tôi khiến bà khó chịu vô cùng. Nhưng nghĩ thương cháu, bà không muốn cháu nhìn cảnh người lớn cãi vã nhau nên nín nhịn mặc cô ấy thích làm gì thì làm.

vợ cũ

Vợ cũ tìm mọi cách gần gũi con, rồi lại về nhà mẹ mẹ con con với mẹ tôi khiến bà khó chịu vô cùng (Ảnh minh họa)

Thời gian qua, tôi cũng bí mật tìm hiểu lý do vì sao vợ cũ của tôi trở về thì mới biết, hóa ra cô ấy vào Nam sống với sếp, làm bồ nhí của ông ta được hơn một năm thì bị vợ sếp phát hiện, đánh ghen. Ông sếp sa thải cô nhân viên xinh đẹp của mình. Cố bám trụ trong đó một thời gian nhưng không chịu được nên vợ cũ lại ra đây và tìm cách quay lại với bố con tôi.

Tôi đang rất hoang mang không biết làm thế nào. Có nên tha thứ cho vợ cũ để con tôi sống có bố, có mẹ bên cạnh, để gia đình tôi được đoàn tụ? Nhưng điều tôi lo lắng nhất là bản tính cô ấy liệu có thay đổi được không, mọi người cho tôi lời khuyên phải làm thế nào?

Theo Trí thức trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.