Vì một câu nói của mẹ vợ, bữa tiệc tân gia nhà tôi thành cuộc chiến tán loạn không hồi kết

Tôi không biết tại sao hai bên gia đình lại ghét nhau đến thế. Chẳng lẽ họ không thể vì các con mà nhìn mặt nhau một lần ư?

Vợ chồng tôi khó khăn lắm mới cưới được nhau. Ngày ấy khi chúng tôi về ra mắt hai bên gia đình, nhà nào cũng nhất quyết không đồng ý làm đám cưới. Trước đây mẹ tôi và mẹ vợ đều buôn bán ở chợ, chẳng biết hai nhà có xích mích gì mà 20 năm chẳng nhìn mặt nhau. Hồi ấy vì chúng tôi quá yêu nhau, năn nỉ suốt một năm trời mới nhận được cái gật đầu miễn cưỡng của hai bên bố mẹ.

Cứ nghĩ sau khi trở thành người một nhà, khoảng cách giữa người lớn sẽ thu hẹp. Vậy mà chẳng ai chịu nhường ai. Đã qua 2 cái Tết kể từ khi chúng tôi kết hôn, vậy mà chưa lần nào hai bên thông gia sang nhà nhau chúc Tết. Tôi vẫn đau đầu chưa có cách giải quyết thì lại tiếp tục xảy ra vấn đề nghiêm trọng hơn.

Chuyện là vợ chồng tôi vừa mua được căn chung cư. Nhà 3 tỷ, bố mẹ tôi vay giúp 200 triệu. Vì nói thật là ông bà không có lương, lại sinh 4 người con nên những năm gần đây, lo dựng vợ gả chồng cho các con xong thì hết vốn. Còn bên nhà vợ thì dư giả hơn. Khi chúng tôi mua nhà, mẹ vợ đưa cho tôi 1 tỷ và nói thẳng là cho nên không phải trả lại. Hai khoản trên cộng với tiền vợ chồng tôi tích cóp cũng đủ mua một căn chung cư hai phòng ngủ.

Vì một câu nói của mẹ vợ, bữa tiệc tân gia nhà tôi thành cuộc chiến tán loạn không hồi kết-1

Tàn cuộc, bố mẹ hai bên ra về nhưng chẳng có ai là thoải mái. (Ảnh minh họa)

Hôm qua là ngày tân gia. Trước đó, tôi đã hy vọng trong ngày vui của các con, bố mẹ hai bên sẽ tháo gỡ hết hiềm khích. Không ngờ bố tôi uống quá chén, trong cơn say liền nói với thông gia: "Tôi nói thật, con trai tôi tài giỏi chẳng kém ai. Ông bà có phúc lắm mới kiếm được thằng con rể như con tôi".

Nghe bố tôi nói vậy, mẹ vợ tỏ vẻ không hài lòng, bà chẳng kiêng nể gì mà thẳng thừng xỉa xói: "Con ông có giỏi thì tôi đã chẳng phải cho 1 tỷ mua nhà". Thế là hai bên nói qua nói lại. Bữa tiệc tân gia của nhà tôi thành cái chiến trường cho người lớn cãi vã.

Tàn cuộc, bố mẹ hai bên ra về nhưng chẳng có ai là thoải mái. Còn tôi cũng thấy vấn đề càng ngày càng nghiêm trọng, không biết phải giải quyết thế nào. Mọi người cho tôi lời khuyên được không? Tôi có nên đứng ra, tổ chức một buổi nói chuyện để cả hai gia đình gắn kết không? Chứ tình hình này, vợ chồng tôi có sống với nhau cũng không thể hạnh phúc.

 

THEO PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC 

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vi-mot-cau-noi-cua-me-vo-bua-tiec-tan-gia-nha-toi-thanh-cuoc-chien-tan-loan-khong-hoi-ket-162210803204935462.htm

mẹ vợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.