Lúc chuẩn bị ra tòa, tôi để vợ tự chọn tài sản của gia đình, nào ngờ cô ấy nói một câu mà tôi quyết định rút đơn ly dị

Chỉ một câu nói của vợ mà làm đầu óc tôi được giác ngộ.

Trước khi lấy vợ, tôi từng có mối tình đầu rất đẹp với một người bạn học thời sinh viên. Thế nhưng tình yêu 6 năm của chúng tôi bị bố mẹ ngăn cấm. Mẹ tôi không thích bạn gái của tôi với lý do cô ấy ăn nói không lễ phép và quê quá xa.

Trước áp lực của gia đình, tôi đành chấp nhận lấy người con gái do mẹ tôi chọn. Trong khi tôi không yêu vợ chút nào thì vợ yêu tôi rất nhiều. Về sống với nhau, vợ chăm sóc tôi rất cẩn thận. Từ việc ăn uống, quần áo, giấc ngủ đều được vợ quan tâm nhưng tôi thấy ngột ngạt và chán ghét. Lấy nhau cả năm trời mà tôi không biết công việc của vợ là gì, thậm chí tôi còn không biết cô ấy mắt một mí hay hai mí nữa.

Từ ngày lấy vợ, tôi làm việc chăm chỉ hơn, những ngày nghỉ người ta ở bên vợ con thì tôi đăng ký tăng ca. Tính ra vợ chồng tôi gặp nhau vào mỗi bữa cơm tối. Ăn cơm xong tôi ôm điện thoại cho đến khi đi ngủ, chẳng để tâm đến sự tồn tại của vợ.

Tháng trước, vợ tôi đột ngột đề nghị ly dị, tôi cũng chẳng buồn nghe lý do của cô ấy mà đồng ý ngay.

Có lẽ cô ấy đã tìm được người đàn ông khác tốt hơn thay thế tôi nên mới muốn ly hôn. Thế cũng tốt, không hợp nhau thì chia tay còn hơn sống mà không có tình yêu.

Ngày hôm qua, lúc chuẩn bị ra tòa, tôi bảo tài sản chung của hai vợ chồng là ngôi nhà bố mẹ tôi cho và 50 cây vàng. Vợ muốn lấy gì thì lấy, tôi đều cho hết. Bởi sau khi ly hôn thì người thiệt thòi nhất là phụ nữ nên tôi phải có trách nhiệm bù đắp cho cô ấy phần nào đó về tài chính.

Thế nhưng vợ nói: "Thứ em cần đó là tình yêu của chồng, thế mà anh không cho, còn những tài sản kia em lấy để làm gì? Em cũng đâu có thiếu tiền".

Câu nói của vợ khiến tôi sững sờ, vậy mà từ trước đến nay, tôi luôn cho rằng cô ấy lấy tôi vì tôi có tiền. Không ngờ vợ lại yêu tôi nhiều đến vậy.

Nếu chia tay vợ rồi, chắc gì tôi đã kiếm được người phụ nữ nào yêu mình mà không tính toán như cô ấy. Ngay lập tức tôi nói với vợ không ly dị nữa, cả hai sẽ đến tòa rút đơn.

Trong lòng tôi rất cảm kích và ngưỡng mộ vợ nhưng trái tim vẫn chưa rung động trước vợ. Giờ tôi không biết làm sao để yêu vợ đây!

 

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/luc-chuan-bi-ra-toa-toi-de-vo-tu-chon-tai-san-cua-gia-dinh-nao-ngo-co-ay-noi-mot-cau-ma-toi-quyet-dinh-rut-don-ly-di-222022105144922176.htm

Ly hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.