Với tôi, chị dâu chẳng khác nào cơn ác mộng đeo bám

Thế mà cả nhà chồng tôi lại đứng về phía chị dâu, có vấn đề gì là lại mắng tôi trước tiên, kể cả chồng tôi.

Thế mà cả nhà chồng tôi lại đứng về phía chị dâu, có vấn đề gì là lại mắng tôi trước tiên, kể cả chồng tôi.

Dạo gần đây tôi thấy có nhiều bài báo kể về chị dâu với thái độ rất tự hào. Tôi biết mỗi nhà mỗi cảnh nhưng với tôi, chị dâu chẳng khác nào ác mộng kinh hoàng.

Tôi là em dâu, cùng là dâu nhưng tôi về nhà chồng trễ hơn chị dâu 4 năm. 4 năm đó đủ để chị dâu có một vị trí đứng vững chãi với tiếng nói có hiệu lực trong nhà. Cũng có lẽ do chị làm lương cao và nuôi bố mẹ chồng tôi nên chẳng ai dám nói gì.

Ngay những ngày đầu tiên sống chung đã khiến tôi choáng váng vì cách ứng xử đầy quyền lực của chị dâu. Chị ấy yêu cầu tôi đóng góp tiền ăn mỗi tháng 2 triệu. Tôi thắc mắc vì sao mẹ chồng chưa nói mà chị nói trước thì chị ấy nói chi tiêu trong nhà là do chị ấy quyết, mẹ chồng già rồi không quản lí tiền bạc được.

Chồng tôi cũng bảo tôi cứ nghe theo lời chị. Anh nói nhờ chị mà chỉ trong mấy năm ngắn ngủi nhà chồng tôi sửa được nhà, mua được xe mới cho hai anh em, chữa bệnh cho bố mẹ chồng. Nói chung là chồng tôi khen chị dâu lắm. Anh còn nói tôi phải học hỏi chị dâu nhiều thứ. Nhiêu đó thôi đã đủ khiến tôi thấy mệt mỏi và khó gần với chị dâu rồi.

Với tôi, chị dâu chẳng khác nào cơn ác mộng đeo bám - Ảnh 1.

Chị dâu ỷ mình nắm tiền nên lên mặt lắm. (Ảnh minh họa)

Vừa về làm dâu được hơn một tháng thì nhà chồng tôi có đám giỗ lớn. Chị dâu tôi quyết hết mọi chuyện, từ đặt bàn tiệc đến món ăn. Thậm chí cả bia, nước ngọt loại gì chị ấy cũng quyết. Tôi thấy lạ vì lẽ ra chị ấy nên hỏi qua bố mẹ chồng trước nhưng cũng không dám nói ra.

Ngày giỗ, chị ấy chỉ việc ngồi mâm trên ăn uống cùng anh chồng mà không hề tiếp khách. Tôi vừa tiếp khách vừa phụ dọn dẹp thức ăn mệt lử nên đâm ra cau có. Đã thế khi tôi chuẩn bị đi nghỉ một chút thì bị chị dâu gọi ra dọn bàn ghế với nhân viên bên đặt tiệc. Tôi gắt: “Sao chị không dọn đi. Toàn em làm chứ chị có làm được gì đâu”.

Nhiêu đó thôi mà tối đó tôi bị nhà chồng phê bình vì tội hỗn láo. Mẹ chồng tôi nói chị dâu đã lo tiền bạc, tính toán chu toàn bữa tiệc. Tôi chỉ việc tiếp khách và phụ dọn lặt vặt thôi mà cũng dám mắng chị. Tôi không biết nói gì nhưng rất ức chế.

Hình như chị dâu ỷ mình cầm tiền nên cứ lên mặt dạy đời tôi. Thỉnh thoảng tôi đi chợ về đều bị chị hỏi giá từng món. Tôi ghét quá nên lần sau đi mua gì đều ghi lại rồi về đưa giấy chị ấy coi.

Mới cách đây 2 tháng cũng vì chị dâu mà vợ chồng tôi suýt li hôn. Tôi mang bầu nên mệt mỏi, nghén nhiều. Thế mà chị dâu đi chợ toàn mua cá về nấu. Ngửi mùi cá là tôi nôn ra mật xanh mật vàng. Hôm đó, chị dâu nấu canh chua cá lóc, cá chiên, cá kho. Nói chung bốn món liên quan đến cá. Vừa ngồi vào mâm cơm, tôi đã ói ngay tại chỗ mà không kịp chạy vào nhà vệ sinh.

Với tôi, chị dâu chẳng khác nào cơn ác mộng đeo bám - Ảnh 2.

Biết tôi nghén nhưng chị dâu toàn nấu cá. (Ảnh minh họa)

Chị ấy ngay tức thì mắng tôi vô văn hóa, mất dạy, bà hoàng. Chị ấy nói tôi chẳng chịu động tay động chân gì, chị ấy đi làm còn phải về nấu nướng hầu hạ mà tôi còn giở mấy cái trò này ra.

Tôi cãi lại thì chồng tôi cũng bênh chị dâu vài tiếng. Giận quá, tôi mắng chồng là hùa theo kẻ có tiền. Chị dâu nghe xong liền xúi chồng đánh tôi cho bớt hỗn. Hôm đó nhà tôi ồn ào cứ như cái chợ.

Cảm giác bị xúc phạm khiến tôi không kiềm chế nổi nữa nên dọn quần áo về mẹ đẻ. Chị dâu còn khích bác bảo tôi đi thì đừng về, nhà này chị ấy xây nên không chứa dâu hỗn.

Phải cả tuần sau chồng tôi mới đến đón, ngọt dịu xin lỗi và hứa sẽ ra ở riêng. Giờ thì vợ chồng tôi đang thuê trọ nhưng sống thoải mái hơn nhiều. Tôi cũng không về nhà chồng nữa. Cứ nhắc tới chị dâu là tôi sởn cả da gà, tôi sợ quá sợ rồi.

Theo Thời Đại


chị dâu

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.