Cách đây không lâu, Lê Phương chia sẻ món cơm gà cuối tuần do chồng trẻ vào bếp nấu với niềm hạnh phúc lớn: "Tối cuối tuần, Ba Phạm Trung Kiên vào bếp với món cơm gà thần thánh. Mẹ lại vừa nhận một tin vui, bữa cơm ấm áp ngon hơn vạn lần".
Sau nhiều trắc trở, Lê Phương hạnh phúc bên bên người chồng yêu thương vợ con hết mưc lại còn chăm chỉ vào bếp nếu nhiều món ngon.
Nhìn qua thành quả của Trung Kiên là thấy anh chịu khó và tỉ mỉ thế nào khi chế biến đồ ăn cho vợ con. Món cơm gà ngon, hấp dẫn của ông bố trẻ khiến nhiều bạn bè và người hâm mộ háo hức nhờ Lê Phương bật mí công thức để làm theo.
Dưới đây là một số món ăn ngon miệng, dễ chế biến có trong thực đơn hằng ngày của gia đình Lê Phương do vợ chồng cô tự chế biến:
Món cơm gà tùy từng vùng miền sẽ có cách chế biến và gia vị khác nhau. Chị em có thể tham khảo cách nấu cơm gà Hội An thơm ngon, nhiều dinh dưỡng đãi cả nhà như công thức đơn giản, dễ làm dưới đây.
1. Nguyên liệu
- 500g gà ta
- 1 ống gạo tẻ, 1 nắm nhỏ gạo nếp
- 1 củ hành tây, nghệ, tỏi, rau răm, hoa chuối, chanh
- 1 muỗng mỡ gà
- 3 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu bột, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
2. Cách nấu cơm gà Hội An
- Để nấu cơm gà Hội An thịt gà rửa sạch, xát muối, rượu và gừng lên da gà rồi xả lại bằng nước sạch cho hết hẳn mùi hôi, để ráo nước.
- Cho gà vào nồi luộc cùng với lát nghệ tươi, 4 tép tỏi đập dập, 1 củ hành tím khô (nếu bạn không có nghệ tươi thì sử dụng bột nghệ thay thế, tuy nhiên dùng nghệ tươi sẽ nổi được mùi thơm của thịt gà và da gà sẽ có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn).
- Gạo vo sạch ngâm nước trong vòng 1 đến 2 tiếng. Sử dụng nước luộc gà nấu cơm, lượng nước dùng để nấu cơm sao cho ngập gạo là đủ, thêm 1 muỗng cà phê bột canh và 1 muỗng mỡ gà vào.(Không nên cho quá nhiều nước vì cơm sẽ dễ bị dính ướt làm mất đi độ tơi của món cơm gà Hội An).
- Hành tây thái mỏng ngâm ngay vào tô nước đá pha thêm chút giấm để hành được giòn, trắng và không bị hăng.
- Rau răm nhặt lá rửa sạch. Hoa chuối thái lát mỏng ngâm ngay vào nước muối để hoa được trắng.
- Gà sau khi luộc chín tách xương cắt hoặc xé thành miếng vừa ăn.
- Cho gà vào tô, trộn đều cùng 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu bột, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 quả ớt thái lát, nước cốt của một quả chanh.
- Cho hành tây và rau răm vào cùng thịt gà, đảo đều.
3. Thành phẩm
- Chờ cơm chín, xới cơm vào chén dùng muỗng đè nhẹ cho cơm hơi nén lại thành khối sau đó úp lên đĩa, cho thịt gà trộn vào cạnh cơm, dọn kèm với hoa chuối. Món cơm gà Hội An ăn cùng nước tương, tương ớt hoặc nước mắm pha gừng tỏi ớt cũng đều rất ngon.
Theo Tâm An - Vietnamnet