- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời mát mẻ, Lã Thanh Huyền nấu bánh đa cá rô nhìn thôi đã ngon mắt, Việt Anh xuýt xoa: "Cần lắm bữa ăn thế này!"
Lã Thanh Huyền quả là người phụ nữ đảm đang của gia đình khi vào bếp trổ tài nấu món bánh đa cá rô đồng, nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.
Được biết đến là một trong những bà mẹ đảm đang của showbiz Việt, mới đây, trên facebook cá nhân, nữ diễn viên Lã Thanh Huyền khoe bát bánh đa cá rô đồng tự tay làm vô cùng hấp dẫn.
Cô chia sẻ: "Bánh đa cá rô cho một ngày mát mẻ. Cá rô đồng vào mùa trứng ngon tươi béo ngậy, thêm chút cải xanh hoà quyện với nước dùng ngọt đậm đà. Món ăn dân dã mà tui mê lắm. Hôm nay cả nhà nấu món gì?".
Thành quả nhìn đã muốn ăn này của Lã Thanh Huyền khiến dân mạng xuýt xoa ca ngợi: "Gái đảm của lòng tôi, món nào cũng đẹp mướt ra nhìn thôi đã đủ ngon mắt rồi"; "Nhìn đồ ăn của chị yêu lúc nào cũng ngon, trang trí vô cùng đẹp mắt"... Diễn viên Việt Anh cũng phải thốt lên: "Quá xuất sắc, cần lắm bữa ăn thế này".
Bận rộn với công việc kinh doanh nhưng Lã Thanh Huyền vẫn dành thời gian chăm sóc gia đình và vào bếp nấu nhiều món ngon mà ông xã và con trai yêu thích.
Thành phẩm món bánh đa cá rô đồng của Lã Thanh Huyền khá đẹp mắt, hấp dẫn, không kém cạnh nhà hàng, khiến ai nhìn cũng muốn thưởng thức ngay.
Món bánh đa cá rô nấu cùng rau cải xanh ăn với bánh đa trắng hoặc bánh đa đỏ đều ngon.
Chọn cá rô đồng nhỏ nhưng chắc thịt, dày mình như Lã Thanh Huyền thì món bánh đa cá rô sẽ ngọt thịt, thơm ngon hơn loại to.
Trước đó, người đẹp cũng cầu kì làm món bún riêu mọc đãi cả nhà. Rau sống, đậu phụ rán giòn là món ăn kèm không thể thiếu khi ăn cùng bún riêu cua.
Canh cá nấu với dọc mùng, cà chua và dứa có vị chua thanh mát rất dễ ăn.
Canh ngao nấu dứa thêm rau răm dậy mùi và hợp vị.
Canh cua nấu mùng tơi, mướp cũng là món ăn được gia đình Lã Thanh Huyền yêu thích.
Lã Thanh Huyền thường xuyên sử dụng cua đồng nhiều canxi, tốt cho sức khỏe trong thực đơn ăn uống của gia đình.
Món bánh đa cá rô đồng tuy giản dị, bình dân nhưng là món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng. Để đổi gió cho bữa ăn gia đình, chị em có thể học công thức chế biến thơm ngon, không hề bị tanh như dưới đây:
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Cá rô đồng: 0.5kg
- Bánh đa trắng: 300g
- Rau cải: 2 mớ
- Gừng tươi, hành khô: mỗi loại 1 củ
- Hành lá, thì là: 100g
- Các loại gia vị: bột canh, nước mắm, tiêu xay
2. Cách nấu canh bánh đa cá rô đồng
- Lưu ý: Để chế biến món bánh đa cá rô đồng với rau cải này, bạn phải chọn đúng loại cá rô nhỏ mình chứ không phải là cá rô phi loại lớn. Loại cá nhỏ này giúp cho nước ngọt tự nhiên và không bị ngấy mỡ.
- Cá rô đồng sau khi đã làm và rửa sạch thì đem luộc 15 phút cho cá chín, vớt cá ra đĩa lớn để ráo nước
- Nhặt các loại rau, rửa sạch, đặc biệt là rau cải cần phải ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hết chất bẩn và thuốc có trong rau. Sau đó, đem thái nhỏ hành, thì là cho thơm. Rau cải cũng thái nhỏ cỡ 1 cm.
- Sau khi cá đã nguội bớt, bạn có thể đeo găng tay nilon để gỡ phần thịt ở lườn, còn phần nhiều xương thì bỏ riêng ra, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với nước luộc cá
- Với phần xương lẫn thịt vừa xay, bạn đổ qua rây để lọc lấy phần nước, sau đó tiếp tục đổ phần bã vào máy xay, cho thêm một chút nước nữa để xay và lọc lại.
- Hành tây bóc bỏ vỏ, đập dập rồi thái nhỏ, đem phi thơm với dầu ăn. Sau đó, bạn cho thịt cá đã lọc vào đảo nhanh tay, cho thêm vào 2 thìa cà phê bột canh.
Với nồi nước dùng cá vừa lọc, bạn đun sôi rồi thả rau cải vào, đun khoảng 5 phút cho rau chín. Thả bánh đa vào, sau đó, cho thịt cá đã xào sơ vào nồi, bật to lửa cho sôi bùng lên rồi tắt bếp. Cuối cùng mới cho hành, thì là và 1 thìa nước mắm vào nồi, rắc thêm chút tiêu là xong.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.