Rau mầm đậu Hà Lan là thực phẩm bổ dưỡng và có hương vị thơm ngon đặc biệt khi ăn. Rau chứa nhiều hàm lượng vitamin B, khoáng chất, chất xơ, protein... Đây là loại rau có lợi cho sức khỏe, đặc biệt với phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, ăn kiêng, người bị tim mạch...
Có nhiều cách chế biến rau mầm đậu như luộc, xào. Nhưng nếu mang nấu canh cũng rất bổ dưỡng và nước ngon ngọt. Chỉ mất ít phút, bạn có thể nấu canh rau mầm đậu với thịt lợn hấp dẫn hơn cả nhà hàng.
Nguyên liệu:
Một nắm rau mầm đậu Hà Lan, 1 miếng thịt lợn nạc, 2 tép tỏi, một chút muối, tiêu, rượu nấu ăn.
Cách làm:
1. Chuẩn bị các nguyên liệu tươi ngon.
2. Thịt nạc rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng, cho muối, tiêu, rượu nấu ăn, gia vị vào bát trộn đều.
3. Nhặt lá già của rau mầm đậu, rửa sạch để ráo nước.
4. Cắt tép tỏi thành từng lát, cho một ít dầu vào chảo, phi thơm, cho rau mầm đậu đã ráo nước vào xào trên lửa lớn.
5. Xào rau chín rồi cho thịt nạc đã ướp vào.
6. Cho lượng nước thích hợp và đun với lửa lớn, nấu cho đến khi thịt chuyển màu, nêm chút muối.
7. Đun thêm 2 phút nữa là có thể tắt bếp và cho ra bát.
8. Món ăn nấu lên vừa ngọt mát, vừa ấm bụng, dinh dưỡng đặc biệt, giá cả lại phải chăng theo mùa. Chỉ cần mất trong 10 phút, bạn có thể làm xong.
Chúc các bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet