10 phút sau khi tắm, con gái 3 ngày tuổi đột nhiên co giật sùi bọt mép, mẹ đưa con vào bệnh viện thì phát hiện nguyên nhân rùng rợn

Đến bác sĩ cũng không tin vào mắt mình khi mở tã của em bé sơ sinh và nhìn thấy thứ đáng sợ ấy.

Đến bác sĩ cũng không tin vào mắt mình khi mở tã của em bé sơ sinh và nhìn thấy thứ đáng sợ ấy.

Theo tờ The Sun, vào ngày hôm đó, chị Fernanda Ferreiras (25 tuổi) tắm cho con gái sơ sinh Maria Sofia Ferreira mới chỉ 3 ngày tuổi. Sau khi tắm rửa sạch sẽ, chị Fernanda lấy chiếc tã mới mặc vào cho con. Tuy nhiên, chỉ 10 phút sau đó, bé Maria đột nhiên lên cơn co giật dữ dội và sùi bọt mép. Chị Fernanda không hiểu chuyện gì đang xảy ra với con gái mình nên vội vàng đưa con đến trung tâm y tế gần nhà, họ không phát hiện được nguyên nhân nên yêu cầu chuyển lên tuyến trên.

10 phút sau khi tắm, con gái 3 ngày tuổi đột nhiên co giật sùi bọt mép, mẹ đưa con vào bệnh viện thì phát hiện nguyên nhân rùng rợn-1
Chị Fernanda Ferreiras (25 tuổi) và con gái sơ sinh Maria Sofia Ferreira.

Fernanda nhớ lại giây phút kinh hoàng ấy: "Toàn thân con gái tôi mềm oặt lại, vô cùng yếu ớt. Tôi thấy con bé cố gắng để thở. Tôi cứ nghĩ rằng con bị nôn trớ nên mới như vậy".

Chị Fernanda lại đưa con đến bệnh viện Vitoria da Conquista ở thành phố Esaú Matos, bang Bahia. Tại đây, các bác sĩ đã vô cùng choáng váng khi tìm thấy con bọ cạp trốn bên trong tã và vẫn còn bám trên rốn của Sofia. Trên cơ thể cô bé có 7 vết cắn. Bác sĩ Camila Mirante kể: "Tôi đã rất sợ hãi khi mở tã của Maria và phát hiện con bọ cạp. Vì quá run nên tôi không thể tự gắp con vật đó ra khỏi cơ thể cô bé mà phải chạy đi nhờ sự giúp đỡ của một nhân viên bảo vệ".

10 phút sau khi tắm, con gái 3 ngày tuổi đột nhiên co giật sùi bọt mép, mẹ đưa con vào bệnh viện thì phát hiện nguyên nhân rùng rợn-2
Con bọ cạp vàng núp trong tã của bé Maria.

Maria được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tim đập nhanh, sùi bọt mép và có lúc đã ngưng thở nhưng bác sĩ lập tức tiêm thuốc giải độc để cứu tính mạng của cô bé. May mắn là sau 3 ngày điều trị, sức khỏe của Maria đã dần ổn định trở lại. Đội ngũ các y bác sĩ trong bệnh viện đều kinh ngạc và cho rằng sự sống sót kỳ diệu của Maria là phép lạ bởi độc tố quá mạnh mà cô bé bị cắn tới 7 lần.

10 phút sau khi tắm, con gái 3 ngày tuổi đột nhiên co giật sùi bọt mép, mẹ đưa con vào bệnh viện thì phát hiện nguyên nhân rùng rợn-3
Sau 3 ngày chăm sóc đặc biệt, Maria đã được xuất viện và hồi phục hoàn toàn.

Chị Fernanda cho biết: "Ban đầu, tôi đưa con đến 1 trung tâm y tế nhưng họ không phát hiện ra con bọ cạp. Một bác sĩ ở đó đã dùng xe riêng để đưa mẹ con tôi đến bệnh viện Vitoria da Conquista vì lo ngại rằng nếu không nhanh chóng, sẽ không thể giữ được tính mạng của con bé. Sau khi được thông báo, tôi đã sốc khi biết rằng con mình bị bọ cạp cắn. Tôi ôm chồng và khóc vì nghĩ rằng con sẽ khó qua khỏi". 

10 phút sau khi tắm, con gái 3 ngày tuổi đột nhiên co giật sùi bọt mép, mẹ đưa con vào bệnh viện thì phát hiện nguyên nhân rùng rợn-4
Bác sĩ gọi sự sống sót kỳ diệu của Maria là phép màu.

Chị Fernanda nghi ngờ rằng con bọ cạp vào được nhà chị thông qua một đường cống trong nhà tắm và bò vào chiếc tủ nơi chị để tã lót cho con. 

Sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng chị Fernanda quyết định không trở về ngôi nhà đó nữa mà dọn đến ở nhờ nhà một người họ hàng, bỏ hết tất cả đồ đạc trong ngôi nhà đó.

Theo số liệu thống kê của tổ chức y tế của Brazil, bé Maria là một trong 15.082 người bị bọ cạp cắn ở Bahia kể từ đầu năm đến nay. Năm 2017, 184 người ở quốc gia này đã tử vong vì bị bọ cạp cắn.

 

Theo Helino 


Trẻ sơ sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.