Âm thầm lắp camera ở nhà để tiện theo dõi con trai 11 tuổi, ông bố bất ngờ khi phát hiện cảnh tượng này

Vào một hôm cuối tuần khi còn đang ở công ty, ông bố tò mò không biết con đang làm gì ở nhà nên liền mở điện thoại xem thông qua camera đã được lắp sẵn ở phòng khách.

Vào một hôm cuối tuần khi còn đang ở công ty, ông bố tò mò không biết con đang làm gì ở nhà nên liền mở điện thoại xem thông qua camera đã được lắp sẵn ở phòng khách.

Mặt trái của xã hội hiện đại là khiến cho cuộc sống trở nên vội vàng hơn, từ đó con người lướt qua nhau mà bỏ quên nhiều giá trị đáng quý. Riêng với nhiều cặp vợ chồng, vì quá bận bịu với guồng quay cơm áo gạo tiền mà không dành đủ thời gian cho các con mình, hai thế hệ cứ thế cách xa nhau dần dẫu có là máu mủ ruột thịt.

Một ông bố có tên là Tiểu Chí ở Thiên Tân, Trung Quốc dưới đây cũng vậy. Anh cho biết cả hai vợ chồng anh thường xuyên ra ngoài làm việc để lại con trai 11 tuổi ở nhà một mình. Cậu bé cứ đi học về là ở nhà quanh quẩn với những thú vui riêng như chơi điện thoại, xem tivi,...

Âm thầm lắp camera ở nhà để tiện theo dõi con trai 11 tuổi, ông bố bất ngờ khi phát hiện cảnh tượng này-1
Xét về tâm lý trẻ con thì đây không hẳn là một điều gì đó quá khó chịu, bởi ở nhà một mình chúng được tự do hơn, không bị bố mẹ quở trách. Nhưng riêng ở khía cạnh phụ huynh, đôi khi vẫn có chút cảm thấy không an tâm. 

Bởi chính suy nghĩ trên nên Tiểu Chí thời gian gần đây đã âm thầm lắp camera ở nhà cho tiện việc theo dõi con trai. Cũng từ đây, ông bố này đã phát hiện ra một cảnh tượng bất ngờ…

Cụ thể, vào một hôm cuối tuần khi còn đang ở công ty, Tiểu Chí tò mò không biết thời gian rảnh con ở nhà chơi hay đi đâu đó cùng bạn bè nên anh liền mở điện thoại xem thử thông qua camera đã được lắp sẵn ở phòng khách. 

Âm thầm lắp camera ở nhà để tiện theo dõi con trai 11 tuổi, ông bố bất ngờ khi phát hiện cảnh tượng này-2
Vừa mở lên, đập vào mắt Tiểu Chí là một cảnh tượng khá nhạy cảm: Một cô gái lạ ăn mặc mát mẻ vòng tay ôm cậu con trai của anh đang chăm chú chơi điện thoại.

Xem một hồi lâu vẫn không thấy động tĩnh gì quá đà, Tiểu Chí thở phào nhẹ nhõm nhưng vẫn không quên chụp lại ảnh màn hình và đăng đàn hỏi dân mạng xem phải giải quyết thế nào. 

Trước tình huống bất ngờ này, nhiều người đã khuyên Tiểu Chí nên giữ bình tĩnh và ôn hòa hỏi con trai về mối quan hệ của cả hai. Nếu chỉ là bạn thì nên khuyên con không nên gần gũi như thế; còn nếu táo bạo hơn, cậu bé bảo đó là người yêu thì bố mẹ vẫn phải nhẹ nhàng khuyên nhủ, từ từ giải thích cho con hiểu về tình yêu tuổi học trò. 

Âm thầm lắp camera ở nhà để tiện theo dõi con trai 11 tuổi, ông bố bất ngờ khi phát hiện cảnh tượng này-3
Qua câu chuyện này, hy vọng rằng quý phụ huynh sẽ tự góp nhặt về cho mình một bài học với thông điệp: Dù có bận bịu cỡ nào, một khi sinh con ra thì phải có trách nhiệm với chúng. Bố mẹ cần đặc biệt quan tâm khi con bước vào giai đoạn dậy thì, cũng như là thường xuyên trò chuyện để hiểu hơn về tâm sinh lý của con,... 

Điều này không chỉ giúp cho con có thêm kiến thức để đề phòng những trường hợp không hay xảy ra mà còn làm khắng khít hơn tình cảm gia đình, rút ngắn khoảng cách giữa hai thế hệ trong thời đại vội vàng này. 

Theo Helino

Nguồn: http://afamily.vn/am-tham-lap-camera-o-nha-de-tien-theo-doi-con-trai-11-tuoi-ong-bo-bat-ngo-khi-phat-hien-canh-tuong-nay-20191118230852808.chn


tình yêu tuổi học trò

con trai

tuổi học trò


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.