Bắt giữ cặp vợ chồng nghi giết hại 10 phụ nữ tại Mexico

Cảnh sát Mexico cho biết đã bắt giữ một cặp vợ chồng ở ngoại ô thành phố Mexico vì tình nghi đã giết hại 10 người phụ nữ và bán đứa con...

Cảnh sát Mexico cho biết đã bắt giữ một cặp vợ chồng ở ngoại ô thành phố Mexico vì tình nghi đã giết hại 10 người phụ nữ và bán đứa con của một người phụ nữ đã chết. Cặp vợ chồng có liên quan đến việc mua đứa trẻ cũng đã bị cảnh sát tạm giữ và thẩm vấn. Vụ án đang được điều tra mở rộng.
 

Bắt giữ cặp vợ chồng nghi giết hại 10 phụ nữ tại Mexico-1
Cảnh sát phong tỏa hiện trường nơi bắt giữ hai nghi phạm giết hại 10 phụ nữ ở ngoại ô thành phố Mexico

Vụ án kinh hoàng

Vụ bắt giữ được tiến hành vào hôm 4-10 tại nhà riêng của cặp vợ chồng. Khi khám xét nhà, cảnh sát phát hiện một xe đẩy có nhiều xác tử thi. Cặp vợ chồng dự định sẽ đem chôn xác nạn nhân trong một lô đất trống gần đó nhưng chưa kịp thực hiện thì bị bắt giữ. Vụ bắt giữ là kết quả của quá trình điều tra đã được tiến hành trong một thời gian trước đó. Cặp vợ chồng này bị nghi ngờ có liên quan đến 3 người phụ nữ ở vùng ngoại ô Ecatepec, phía Bắc thành phố Mexico mất tích trong 5 tháng trở lại đây.

Cảnh sát Mexico cho biết, các bộ phận cơ thể người đang ở trong tình trạng phân hủy mạnh và cần thiết phải tiến hành xét nghiệm pháp y để xác định danh tính các nạn nhân. “Kết quả điều tra ban đầu, 2 nghi phạm này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ít nhất 10 phụ nữ đã bị sát hại. 2 nghi phạm cũng khai nhận, đã bán một đứa trẻ 2 tháng tuổi, con của một phụ nữ bị giết hại cho một cặp vợ chồng khác. Cặp vợ chồng có liên quan cũng đã bị tạm giữ”, một nhân viên cảnh sát Mexico cho biết. Để phục vụ công tác điều tra, danh tính của 2 nghi phạm chưa được tiết lộ với báo giới. Đồng thời, cảnh sát cũng cho biết, phải chờ kết quả xét nghiệm mới có thể xác định chính xác danh tính các nạn nhân.

Theo cơ quan thống kê quốc gia Mexico, trong gần 10 năm trở lại đây, hơn 6.500 trẻ em, khoảng 18% trong số 37.435 người mất tích trên toàn quốc là trẻ vị thành niên.

Gần đây, Mexico liên tiếp xảy ra những vụ án gây chấn động dư luận. Trước đó, Cảnh sát bang Sonora, nằm ở khu vực biên giới phía Bắc Mexico cho biết, 5 sĩ quan cảnh sát đã chết trong một vụ tấn công nhằm vào chiếc xe tuần tra tại thị trấn Guaymas. 4 trong số các sĩ quan cảnh sát chết tại hiện trường, 1 người chết trong khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Các nhà chức trách cho biết, vẫn đang ráo riết điều tra, truy tìm những kẻ tình nghi thực hiện vụ tấn công đẫm máu.

Báo động tình trạng bạo lực với phụ nữ và trẻ em mất tích

Các chuyên gia thuộc Mạng lưới quyền trẻ em ở Mexico cho biết, cùng với những vụ tấn công nhằm vào phụ nữ, tình trạng trẻ em mất tích là vấn đề đáng báo động. Ước tính, trung bình mỗi ngày, có 4 trẻ vị thành niên ở Mexico mất tích.

Theo cơ quan thống kê quốc gia, trong gần 10 năm trở lại đây, hơn 6.500 trẻ em, khoảng 18% trong số 37.435 người mất tích trên toàn quốc là trẻ vị thành niên. Đây thực sự là vấn đề đáng báo động nhưng chưa được các nhà chức trách thực sự quan tâm. “Đó là một chủ đề vô hình. Ở bất kỳ quốc gia nào khác, đây sẽ là một vụ bê bối nhưng điều này không xảy ra ở Mexico”, Juan Martín Pérez García, Giám đốc Mạng lưới quyền trẻ em ở Mexico nói.

Số lượng người Mexico mất tích gia tăng kể từ khi đất nước tiến hành chiến dịch đàn áp quân sự với các băng nhóm ma túy vào tháng 12-2012. Tuy nhiên, các nhà chức trách Mexico chậm tiến hành điều tra, tìm kiếm những người mất tích. Những gia đình có người mất tích thường phải chủ động, tự tìm kiếm người thân của mình.

Tháng trước, các nhà chức trách ở bang Veracruz cho biết đã phát hiện một số ngôi mộ tập thể, có ít nhất 172 hộp sọ. Để xác định danh tính người mất tích, văn phòng công tố viên của bang đã đăng lên mạng những hình ảnh, vật dụng cá nhân của người chết, kể cả quần áo trẻ em. Điều này gây phẫn nộ trong cộng đồng. Nhiều người cho rằng, đó là hành động không thể chấp nhận. Nó thể hiện sự thờ ơ của các cơ quan chức năng trước sự đau khổ của gia đình có người mất tích.Theo An Ninh Thủ Đô 


vụ án giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.