Bất ngờ bị trả lại 337 triệu đồng tiền thách cưới tại buổi đính hôn, chú rể ôm mặt bật khóc trước câu nói của bố vợ

Khoảng giữa tháng 11 vừa qua, một cặp đôi ở Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã quyết định tiến đến hôn nhân sau một thời gian quen nhau.

Được sự đồng ý của gia đình hai bên, một buổi đính hôn đã được tổ chức với hình thức khá đơn giản.

Theo phong tục địa phương, đàng trai phải tặng cho gia đình cô dâu một khoản sính lễ theo yêu cầu thách cưới của nhà gái. Còn nhà gái nếu có lòng thì có thể chuẩn bị quà hồi môn cho cô dâu, số tiền này xem như bù lại phần sính lễ mà nhà trai đã bỏ ra, đồng thời cũng khiến gia đình nhà chồng tôn trọng con dâu cũng như gia đình vợ hơn.

Tại buổi đính hôn, chú rể đã chuẩn bị số tiền 98.600 NDT (hơn 337 triệu đồng) làm quà cưới. Theo tập tục, quà cưới trao đi tại buổi đính hôn chỉ là một phần trong toàn bộ sính lễ mà đàng trai phải chuẩn bị, số còn lại (bao gồm tiền mặt, trang sức…) được trao cho nhà gái trong buổi rước dâu chính thức.

Trao tiền xong, đột nhiên bố chú rể làm một hành động khiến ai có mặt cũng phải ngỡ ngàng.

Bất ngờ bị trả lại 337 triệu đồng tiền thách cưới tại buổi đính hôn, chú rể ôm mặt bật khóc trước câu nói của bố vợ-1Bố cô dâu đã cầm toàn bộ số tiền 98.600 NDT và trao lại tận tay chú rể, nói: “Nhà bố không cần sính lễ, chỉ mong các con hạnh phúc là tốt rồi”.

Theo đó, quan niệm của bố cô dâu lại khác với hôn nhân truyền thống, nhà gái không xem sính lễ là chuyện đương nhiên trong cưới hỏi, nên đã quyết định hoàn trả lại số tiền quà cưới cho chú rể.

“Hãy dùng số tiền đó cho cuộc sống sau này của các con. Bố cũng muốn con gái bố hạnh phúc và đủ đầy hơn khi được làm vợ của con”, bố cô dâu nói.

Câu nói này không chỉ thể hiện cảm xúc sâu sắc, lời chúc chân thành mà còn là sự thách thức quan niệm truyền thống về hôn nhân đã và đang tồn tại trong tư tưởng của đa số người Trung Quốc.

Bất ngờ bị trả lại 337 triệu đồng tiền thách cưới tại buổi đính hôn, chú rể ôm mặt bật khóc trước câu nói của bố vợ-2Bất ngờ bị trả lại 337 triệu đồng tiền thách cưới tại buổi đính hôn, chú rể ôm mặt bật khóc trước câu nói của bố vợ-3

Qua video, có thể thấy chú rể đã xúc động rơi nước mắt khi nghe câu nói của bố vợ. Món quà này không chỉ là tiền mà còn thể hiện sự chúc phúc chân thành của nhà gái dành cho anh và vợ sắp cưới.

Chú rể cho biết: “Tôi rất biết ơn sự thông cảm và ủng hộ của gia đình vợ, đây không chỉ là sự tôn trọng dành cho hai chúng tôi mà còn là động lực để tiếp thêm niềm tin cho cuộc sống hạnh phúc sau này”.

Có thể nói, những giọt nước mắt của chú rể không chỉ là sự hạnh phúc và xúc động trước tình cảm của gia đình vợ, mà còn là tiếng lòng của anh.

Thông thường, một người đàn ông Trung Quốc muốn có vợ phải chuẩn bị trước quà sính lễ, thậm chí nhiều nơi còn yêu cầu phải có nhà, có xe. Không ít trường hợp người đàn ông chấp nhận “ế vợ” cả đời vì không thể đáp ứng điều kiện này. Cũng rất nhiều cảnh chia tay đã xảy ra chỉ vì người con trai không đồng ý với tiền thách cưới của nhà gái.

Hẳn rằng chú rể trong đoạn video đã phải cố gắng rất nhiều để chuẩn bị cho cuộc hôn nhân, nên đến khi nghe được câu nói của bố vợ, anh mới xúc động vỡ òa trong nước mắt như vậy.

Cô dâu đứng bên cạnh dường như biết trước điều này nên chỉ mỉm cười một cách dịu dàng. Đồng thời cô cũng bày tỏ sự biết ơn với bố mẹ khi đã thấu hiểu cho cuộc hôn nhân của cô.

Bất ngờ bị trả lại 337 triệu đồng tiền thách cưới tại buổi đính hôn, chú rể ôm mặt bật khóc trước câu nói của bố vợ-4Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, cư dân mạng đã bàn luận xôn xao, cho rằng quan niệm hôn nhân không theo đuổi vật chất mà chỉ mưu cầu hạnh phúc thật đáng ngưỡng mộ, đặc biệt là khi quyết định này đến từ gia đình cô dâu ở vùng nông thôn - nơi rất xem trọng sính lễ đám cưới, thậm chí còn có hiện tượng “nhà gái càng nghèo, càng ở nông thôn thì thách cưới càng cao”.

“Thật sự rất đáng quý. Hy vọng hai vợ chồng sẽ sống hạnh phúc, trân trọng sự chân thành của gia đình cô dâu”.

“Gia đình nông thôn mà có tư tưởng cởi mở này quả thật hiếm hoi. Chúc hai người hạnh phúc đến cuối đời”.

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/bat-ngo-bi-tra-lai-337-trieu-dong-tien-thach-cuoi-tai-buoi-dinh-hon-chu-re-om-mat-bat-khoc-truoc-cau-noi-cua-bo-vo-d290557.html?fbclid=IwAR2fpTOcCcPZie7zawww_dDMxOUJPW7sREm1ttfKS0Q5K1y2SiiUGUoQ5sQ

chú rể


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.