Báu vật gần 100 năm tuổi của Hoàng gia Anh: Chứa chi tiết đặc biệt mà Công nương Kate được sử dụng hai lần

Báu vật hoàng gia này có lịch sử rất phong phú từng qua tay nhiều nhân vật nổi tiếng.

Hoàng gia Anh nổi tiếng là nơi sở hữu một bộ sưu tập vương miện và trang sức vô cùng giá trị, trường tồn với thời gian. Trong số những bảo vật quý giá ấy, không thể không nhắc đến vương miện Lotus Flower.

Món quà cưới độc đáo
Lotus Flower ban đầu chỉ là một chiếc vòng cổ làm từ ngọc trai và kim cương do vị vua tương lai George VI tặng cho vợ Elizabeth làm món quà cưới vào năm 1923. Chỉ 6 tháng sau, bà đã biến nó trở thành một chiếc vương miện tuyệt đẹp.

Lần đầu tiên vương miện Lotus Flower được lộ diện khi báu vật này xuất hiện trong các bức chân dung vào thời điểm Vua George VI chính thức đăng quang. Chiếc vương miện có hình dáng như một đóa hoa sen đang nở rộ, vô cùng lấp lánh.

Khi đó, Hoàng hậu Elizabeth đã đeo chiếc vương miện theo kiểu băng đô thời trang ở vị trí ngang trán. Về sau, Hoàng hậu cũng sử dụng Lotus Flower theo cách truyền thống.

Báu vật gần 100 năm tuổi của Hoàng gia Anh: Chứa chi tiết đặc biệt mà Công nương Kate được sử dụng hai lần-1

Báu vật gần 100 năm tuổi của Hoàng gia Anh: Chứa chi tiết đặc biệt mà Công nương Kate được sử dụng hai lần-2Hoàng hậu Elizabeth là người đã biến chiếc vòng cổ thành vương miện quý giá.

Báu vật gần 100 năm tuổi của Hoàng gia Anh: Chứa chi tiết đặc biệt mà Công nương Kate được sử dụng hai lần-3Cận cảnh chiếc vương miện tuyệt đẹp.

Vào năm 1959, Hoàng hậu đã truyền lại vương miện cho con gái mình, Công chúa Margaret, em gái Nữ hoàng Anh Elizabeth II hiện tại, ngay trước khi bà kết hôn với Anthony Armstrong-Jones. Margaret cực kỳ yêu thích món quà này của mẹ mình.

Công chúa thường xuyên sử dụng chiếc vương miện tại các sự kiện quan trọng của hoàng gia. Ngay cả khi đã lớn tuổi, Công chúa Margaret vẫn sử dụng báu vật này. Với phong cách thời trang đỉnh cao, Công chúa Margaret thường lựa chọn những chiếc đầm sang trọng cùng vòng cổ kim cương để kết hợp hài hòa với chiếc vương miện.

Báu vật gần 100 năm tuổi của Hoàng gia Anh: Chứa chi tiết đặc biệt mà Công nương Kate được sử dụng hai lần-4Công chúa Margaret thường xuyên sử dụng chiếc vương miện.

Công nương Kate sử dụng 2 lần
Về sau bà đã cho con dâu tương lai Serena Stanhope sử dụng trong đám cưới diễn ra năm 1993. Vào năm 2002, Công chúa Margaret qua đời và tại thời điểm đó nhiều người tin rằng Lotus Flower được truyền cho một trong hai người con của bà.

Báu vật gần 100 năm tuổi của Hoàng gia Anh: Chứa chi tiết đặc biệt mà Công nương Kate được sử dụng hai lần-5

Báu vật gần 100 năm tuổi của Hoàng gia Anh: Chứa chi tiết đặc biệt mà Công nương Kate được sử dụng hai lần-6Serena Stanhope may mắn được sử dụng chiếc vương miện trong ngày cưới.

Một thời gian dài sau đó, chiếc vương miện hoàn toàn vắng bóng trên truyền thông. Cứ ngỡ rằng bảo vật này sẽ không còn xuất hiện nữa nhưng vào năm 2013, Nữ công tước xứ Cambridge đã bất ngờ sử dụng Lotus Flower trong buổi tiệc chiêu đãi ngoại giao thường niên.

Vào thời điểm đó, nàng dâu hoàng gia chỉ xuất hiện trước truyền thông trong chốc lát khiến nhiều người không có cơ hội chiêm ngưỡng bảo vật này. Vào năm 2015, Công nương Kate đã lần thứ hai sử dụng chiếc vương miện tại một bữa tiệc cấp cao khác được tổ chức tại Cung điện Buckingham.

Báu vật gần 100 năm tuổi của Hoàng gia Anh: Chứa chi tiết đặc biệt mà Công nương Kate được sử dụng hai lần-7Báu vật gần 100 năm tuổi của Hoàng gia Anh: Chứa chi tiết đặc biệt mà Công nương Kate được sử dụng hai lần-8Công nương Kate đã hai lần sử dụng chiếc vương miện trong tiệc chiêu đãi.

Khi ấy, nàng dâu hoàng gia xuất hiện rạng rỡ với chiếc đầm đỏ nổi bật. Cô còn sử dụng khuyên tai kim cương để phù hợp với vương miện hoàn mỹ. Truyền thông lúc bấy giờ đã hết lời ca ngợi cho sự lựa chọn này của Công nương Kate. Đó cũng là lần cuối cùng công chúng được nhìn thấy Lotus Flower.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Nữ công tước xứ Cambridge là nàng dâu hoàng gia duy nhất được sử dụng 2 lần chiếc vương miện quý giá này. Theo các chuyên gia, Lotus Flower đã được đem cất giữ trong bộ sưu tập của gia đình Nữ hoàng Anh.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/bau-vat-gan-100-nam-tuoi-cua-hoang-gia-anh-chua-chi-tiet-dac-biet-ma-cong-nuong-kate-duoc-su-dung-hai-lan-22202212622616196.htm

Hoàng gia Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.