Bé trai quỳ xuống sàn trung tâm thương mại lau thức ăn trước mặt mẹ, biết câu chuyện phía sau, ai cũng tán dương người mẹ

Việc làm của người mẹ nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Việc làm của người mẹ nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Bố mẹ ngoài trách nhiệm nuôi dưỡng còn có nghĩa vụ phải dạy dỗ con cái. Môi trường gia đình và sự giáo dục của bố mẹ ảnh hưởng rất lớn đến sự trưởng thành và phát triển của những đứa trẻ. Mới đây, 1 người mẹ ở Hohhot, Khu tự trị Nội Mông Cổ (Trung Quốc) được mọi người tán thưởng vì cách dạy con đáng học hỏi.

Bé trai quỳ xuống sàn trung tâm thương mại lau thức ăn trước mặt mẹ, biết câu chuyện phía sau, ai cũng tán dương người mẹ-1Bé trai quỳ xuống sàn trung tâm thương mại lau thức ăn trước mặt mẹ, biết câu chuyện phía sau, ai cũng tán dương người mẹ-2

Sự việc xảy ra vào ngày 29/6 vừa qua, hình ảnh 1 bé trai quỳ xuống sàn trung tâm thương mại lau thức ăn trước mặt mẹ em thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Hỏi ra mới biết, đứa trẻ này trước đó đã tự mình làm rơi hộp đựng cháo, khiến thức ăn vương vãi ra khắp sàn. Mặc dù nhân viên có đề xuất gọi lao công đến dọn nhưng người mẹ vẫn nhất quyết từ chối, phải để đứa trẻ chịu trách nhiệm cho những gì em gây ra.

Trong khi đứa trẻ lau dọn thức ăn thì mẹ em cũng chăm chú nhìn con trai làm việc. Hành động này chứng tỏ tình yêu thương to lớn của mẹ dành cho con nhưng "thương cho roi cho vọt", thương thì thương nhưng dạy vẫn phải dạy. Mặc cho mọi người đi ngang dòm ngó, chị cũng không quan tâm, chỉ chú trọng việc dạy cho con trai 1 bài học đáng nhớ.

Sau khi đoạn clip này được chia sẻ rộng rãi, dân mạng thi nhau dành lời khen ngợi cho người mẹ. Đây chính là ví dụ cho câu nói bố mẹ là tấm gương sáng dành cho con cái. Nhiều người còn ghen tị với đứa trẻ vì có được 1 người mẹ tuyệt vời. Với sự giáo dục này, chắc chắn em cũng sẽ trở thành người tốt trong tương lai.

Theo Helino


trung tâm thương mại

bé trai

Mẹ dạy con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.