Bí ẩn về ngôi nhà “ác quỷ” không được hiển thị trên Google Maps - nơi chôn giấu vụ bắt cóc thương tâm từng ám ảnh nước Mỹ một thời

Ngôi nhà bị Google Maps làm mờ hoàn toàn suốt gần 10 năm trời là nơi diễn ra tội ác kinh hoàng và ký ức đau buồn của 3 cô gái trẻ.

Khi mở chế độ xem phố (Street View) của Google Maps, đôi khi sẽ có những địa chỉ bị làm mờ, không thể hiện ra. Ngoài các trường hợp liên quan đến quân sự hoặc chính trị, Google còn áp dụng chế độ đặc biệt này với những địa chỉ liên quan đến tội phạm nghiêm trọng. Một trong số đó là căn nhà ở 2207 đường Seymour, Cleveland, bang Ohio, Mỹ - nơi chứng kiến một tội ác kinh hoàng gây chấn động xứ cờ hoa vào năm 2013.

Bí ẩn về ngôi nhà ác quỷ” không được hiển thị trên Google Maps - nơi chôn giấu vụ bắt cóc thương tâm từng ám ảnh nước Mỹ một thời-1
Địa chỉ này không thể nhìn thấy ngay cả khi ngôi nhà ban đầu đã bị tháo dỡ

Bí ẩn về ngôi nhà ác quỷ” không được hiển thị trên Google Maps - nơi chôn giấu vụ bắt cóc thương tâm từng ám ảnh nước Mỹ một thời-2
Ngôi nhà bị che mờ toàn bộ, không hiển thị bất kỳ chi tiết nào trên Google Maps

Nơi giam cầm của 3 cô gái trẻ suốt 10 năm

2207 Seymournó được mệnh danh là "căn nhà ác quỷ" vì chủ nhân của nó là Ariel Castro đã sử dụng nơi đây làm "nhà tù" cho 3 người phụ nữ vô tội. Tại đây, những cô gái trẻ này đã phải làm nô lệ tình dục và bị kẻ biến thái này hành hạ, đánh đập nghiêm trọng suốt cả thập kỷ. Cả 3 đều có một điểm chung: Đều là bạn của Arlene - con gái Ariel.

Nạn nhân đầu tiên của Ariel là Michelle Knight. Cô là bạn thân của con gái của hắn. Một lần, Ariel đã đề xuất Michelle nhận nuôi một chú chó con mà chó cưng của hắn mới sinh. Nhưng vào ngày 22/8/2002 định mệnh đó, cô không thể ngờ mình không thể trở về nhà nữa. Tên bắt cóc nhốt cô trong phòng ngủ và nói cô sẽ không thể rời khỏi ngôi nhà này trong một khoảng thời gian rất dài.

Cô gái thứ hai là Amanda Berry, bị bắt cóc vào ngày 21/4/2003 - đúng 1 ngày trước sinh nhật 17 tuổi của cô. Khi đi bộ từ chỗ làm thêm về nhà, Ariel đã đề nghị rủ Amanda về nhà mình để chơi với con gái hắn là Arlene. Amanda vui vẻ đồng ý và mắc bẫy.

Nạn nhân cuối cùng là Georgina DeJesus bị giam vào địa ngục khi mới chỉ 14 tuổi. Ngày 2/4/2004, Georgina đang trên đường về nhà thì Ariel đi ngang qua hỏi có nhìn thấy con gái Arlene của hắn hay không. Georgina trả lời không nhưng Ariel đã thuyết phục được cô lên xe để đi tìm con gái cùng hắn rồi rơi vào "động quỷ".

Bí ẩn về ngôi nhà ác quỷ” không được hiển thị trên Google Maps - nơi chôn giấu vụ bắt cóc thương tâm từng ám ảnh nước Mỹ một thời-3
Hình ảnh 3 nạn nhân: Amanda, Georgina và Michelle (từ trái sang phải)

Sau khi được giải cứu, các cô gái cho biết mỗi người đều bị nhốt trong một phòng tối, bị xích vào tường rồi bị cưỡng bức tình dục mỗi ngày rồi đánh đập tàn bạo nếu không nghe lời. Hằng ngày, 3 người luôn canh cánh lo sợ xem lúc nào sẽ đến phiên mình chịu nhục hình và mơ ước về một ngày được trốn thoát trong vô vọng. Amanda còn mang thai và sinh ra một bé gái năm 2006. Michelle thì cho biết mình đã mang thai 5 lần và mỗi lần phát hiện ra, Ariel sẽ "giải quyết" bằng cách đánh đập cô đến sảy thai.

Trong suốt 10 năm, mọi nỗ lực bỏ trốn của các cô gái đều thất bại. Hung thủ Ariel quá xảo quyệt đến mức hắn nhiều lần cố ý hé mở các cánh cửa để nạn nhân lén bỏ đi. Sau đó hắn lại giả vờ bắt được họ và đánh một trận kinh hoàng, từ đó khiến các nạn nhân sợ hãi và ám ảnh với ý định bỏ trốn.

Bí ẩn về ngôi nhà ác quỷ” không được hiển thị trên Google Maps - nơi chôn giấu vụ bắt cóc thương tâm từng ám ảnh nước Mỹ một thời-4Bí ẩn về ngôi nhà ác quỷ” không được hiển thị trên Google Maps - nơi chôn giấu vụ bắt cóc thương tâm từng ám ảnh nước Mỹ một thời-5
Mỗi cô gái bị nhốt ở 1 phòng chật chội và tăm tối

Vùng thoát sau cả thập kỷ địa ngục

Sau cả chục năm đằng đẵng sống trong địa ngục, vào ngày 6/5/2013, 3 cô gái mới có thể được giải thoát. Và người đã tạo nên được kỳ tích này chính là cô con gái nhỏ của Amanda. Dù đối xử với 3 nạn nhân vô cùng tàn bạo nhưng Ariel lại rất yêu thương đứa bé này. Dù không cho phép bé gái tự do ra ngoài nhưng em được thoải mái đi lại trong nhà và được đối xử tử tế.

Vào cái ngày định mệnh, đứa trẻ này đã chạy đến báo với Amanda rằng không thấy bố ở đâu cả. Ban đầu, Amanda không tin lời con gái bởi Ariel chưa từng rời khỏi nhà mà không khóa cửa cẩn thận. Nhưng con gái liên tục khẳng định điều mình nói là thật khiến cô lấy hết dũng khí đi xuống nhà, với lấy chiếc điện thoại và gọi cảnh sát. Khi đầu bên kia bắt máy, cô gào lên thảm thiết: "Cứu tôi với, tôi là Amanda Berry. Tôi bị bắt cóc 10 năm rồi".

Cuối cùng thì 3 cô gái và con gái của Amanda cũng được giải thoát và chấm dứt chuỗi ngày ác mộng. Đến lúc đội cảnh sát đến đưa 3 người phụ nữ, hàng xóm xung quanh mới sửng sốt, ngạc nhiên khi biết có 3 cô gái bị giam cầm trong ngôi nhà số 2207 suốt hàng năm trời.

Bí ẩn về ngôi nhà ác quỷ” không được hiển thị trên Google Maps - nơi chôn giấu vụ bắt cóc thương tâm từng ám ảnh nước Mỹ một thời-6
Tên tội phạm Ariel Castro ngày ra hầu tòa

Với tội ác biến thái không thể dung thứ của mình, Ariel Castro đã bị kết án gần 100 tội danh khác nhau và nhận mức án kỷ lục 1.000 năm tù giam không được phép ân xá. Nhưng chỉ vài tháng sau khi ngồi tù, hắn đã tự vẫn.

Bí ẩn về ngôi nhà ác quỷ” không được hiển thị trên Google Maps - nơi chôn giấu vụ bắt cóc thương tâm từng ám ảnh nước Mỹ một thời-7
Cảnh sát ập đến ngôi nhà trông rất bình thường nhưng lại là nơi diễn ra tội ác suốt 10 năm

Bí ẩn về ngôi nhà ác quỷ” không được hiển thị trên Google Maps - nơi chôn giấu vụ bắt cóc thương tâm từng ám ảnh nước Mỹ một thời-8
Vào năm 2019, chính quyền đã quyết định phá hủy ngôi nhà này vì nó là nơi lưu giữ ký ức đau buồn với các nạn nhân

Sau khi được trở về với thế giới bên ngoài, cả 3 cô gái Amanda, Georgina và Michelle đều đã mạnh mẽ vực dậy và hiện tại đều có cuộc sống mới bình yên. Cả 3 đều quyết định không giấu danh tính của mình và đôi khi vẫn xuất hiện trên truyền thông để kể về những tháng ngày địa ngục, đồng thời tham gia các chiến dịch bảo vệ nạn nhân bị bắt cóc. Năm 2015, Amanda Berry còn cho xuất bản cuốn hồi ký viết lại những gì cô và 2 người bạn đã từng trải qua. Cuốn sách nhanh chóng trở thành best seller tại Mỹ.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/bi-an-ve-ngoi-nha-ac-quy-khong-duoc-hien-thi-tren-google-maps-noi-chon-giau-vu-bat-coc-thuong-tam-tung-am-anh-nuoc-my-mot-thoi-16121290811472341.htm

Google Maps

bắt cóc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.