Bị bỏng nặng 75% gương mặt do nổ chảo dầu, 2 năm sau cô gái trẻ tự tin khoe diện mạo mới gây ngỡ ngàng

Sau 2 năm xảy ra tai nạn, sự tự tin cũng như nghị lực sống của Charlene Chew đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới.

Tháng 10 năm 2020, cô gái 24 tuổi người Singapore - Charlene Chew đã gặp phải một tai nạn bỏng dầu khi cùng bạn trai rán bánh tại căn hộ của họ ở Melbourne, Úc.

Sau khi được đưa đến bệnh viện, bác sĩ cho biết không chỉ dung mạo của Charlene bị biến dạng mà các dây thần kinh của cô cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Gần một nửa phía trên khuôn mặt tưởng như bị "chảy" ra dưới sức nóng của dầu. Tuy vậy, cô nàng vẫn rất may mắn khi đôi mắt không bị ảnh hưởng gì.

Bị bỏng nặng 75% gương mặt do nổ chảo dầu, 2 năm sau cô gái trẻ tự tin khoe diện mạo mới gây ngỡ ngàng-1Hình ảnh xinh đẹp của Charlene trước khi tai nạn xảy ra.

"Tôi cảm giác mình bị tước đoạt đi danh tính. Lúc đó ngay cả tôi cũng không thể nhận ra bản thân mình khi nhìn vào gương nữa. Thật đáng sợ!", Charlene chia sẻ.

Sau vụ tai nạn, Charlene được gia đình đưa về Singapore để tiếp tục điều trị. Trong thời gian đó, cô gái người Singapore thường xuyên phải đeo chiếc mặt nạ và bộ quần áo đặc biệt để những vết sẹo ăn sâu vào da có thể liền lại. Chiếc mặt nạ này giúp định hình gương mặt và lực ép chặt của nó giữ cho làn da được cán phẳng trở lại.

Bị bỏng nặng 75% gương mặt do nổ chảo dầu, 2 năm sau cô gái trẻ tự tin khoe diện mạo mới gây ngỡ ngàng-2Phần đầu và mặt của Charlene bị tổn thương nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, cô cũng liên tục phải thực hiện phẫu thuật ghép da, tiêm steroid và chăm chỉ tập hàng loạt các bài tập phục hồi cơ mặt khác. Charlene cho biết, bên cạnh các cuộc phẫu thuật, việc thường xuyên luyện tập môn thể thao calisthenics cũng giúp tinh thần của cô trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Bị bỏng nặng 75% gương mặt do nổ chảo dầu, 2 năm sau cô gái trẻ tự tin khoe diện mạo mới gây ngỡ ngàng-3Bị bỏng nặng 75% gương mặt do nổ chảo dầu, 2 năm sau cô gái trẻ tự tin khoe diện mạo mới gây ngỡ ngàng-4Cận cảnh gương mặt Charlene sau 2 năm điều trị vết thương.

Gần hai năm kể từ vụ tai nạn, Charlene tin rằng mình đã hồi phục khoảng 60%. Trong những bức hình được cô chia sẻ lên trang cá nhân có thể thấy gương mặt cô đã xinh đẹp, rạng rỡ và vóc dáng khỏe khoắn hơn nhiều. Chẳng ai tin rằng trước đó cô từng phải chịu nhiều đau đớn với gương mặt biến dạng cùng thân hình phủ những vết sẹo xấu xí.

Charlene giờ đây đã có thể tự tin hơn khi xuất hiện trước mọi người và trở thành nhân vật truyền cảm hứng thông qua mạng xã hội về ý chí không bao giờ đầu hàng trước số phận nghiệt ngã.

Bị bỏng nặng 75% gương mặt do nổ chảo dầu, 2 năm sau cô gái trẻ tự tin khoe diện mạo mới gây ngỡ ngàng-5Bị bỏng nặng 75% gương mặt do nổ chảo dầu, 2 năm sau cô gái trẻ tự tin khoe diện mạo mới gây ngỡ ngàng-6Charlene truyền nghị lực của mình cho nhiều bạn trẻ.

Hiện tại, tài khoản Instagram và kênh TikTok của cô gái trẻ này đều sở hữu hàng chục nghìn người theo dõi, trong đó đa phần đều rất ngưỡng mộ câu chuyện và nghị lực vươn lên của Charlene. Charlene cũng cho biết rằng cô sẽ luôn giữ thái độ lạc quan và truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/bi-bong-nang-75-guong-mat-do-no-chao-dau-2-nam-sau-co-gai-tre-tu-tin-khoe-dien-mao-moi-gay-ngo-ngang-22022105153055754.htm

bỏng nặng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.