Bị đuổi về nước, một phụ nữ tự tử ở sân bay Mỹ

Một phụ nữ tuyệt vọng tột độ vì bị cưỡng chế quay về đã tìm cách tự tử trong sân bay quốc tế John F. Kennedy, New York, giới chức trách cho biết hôm 28-1.

Một phụ nữ tuyệt vọng tột độ vì bị cưỡng chế quay về đã tìm cách tự tử trong sân bay quốc tế John F. Kennedy, New York, giới chức trách cho biết hôm 28-1.

Người phụ nữ nói trên đã định tự kết liễu tính mạng khi đang bị giữ tại văn phòng hải quan tại sân bay để đợi chuyến bay quay về Chile. Cô uống 30 viên thuốc ngủ và vài viên giãn cơ relaxan vào khoảng 14 giờ hôm 26-1, giới chức thực thi pháp luật cho biết.

Biểu tình tai nhiều sân bay của Mỹ suốt đêm 28-1 để phản đối chính sách nhập cư mới của ông Trump. Ảnh: Reuters
Biểu tình tại nhiều sân bay của Mỹ suốt đêm 28-1 để phản đối chính sách nhập cư mới của ông Trump. Ảnh: Reuters

“Cô ta thực sự không muốn quay về Chile”- nguồn tin thực thi pháp luật nói, “Cô ấy chỉ muốn tự tử”.

Vụ việc thương tâm xảy ra chỉ 1 ngày trước sắc lệnh mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra hôm 27-1, theo đó cấm người nhập cư từ 7 quốc gia có đa số dân theo Hồi giáo và tạm thời cấm người tị nạn trong vòng 120 ngày, đồng thời ngưng tiếp nhận người tị nạn Syria vào Mỹ.

Theo New York Post, người phụ nữ nói trên đã bất tỉnh và bị khó thở khi các cảnh sát tại sân bay phát hiện tình trạng của cô và đưa tới bệnh viện Jamaica. Rất may tính mạng của cô không bị nguy hiểm.

Trong khi đó, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm 28-1 đã lần đầu tiên mở lời về chính sách nhập cư mới của Tân Tổng thống Trump. Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, bà Clinton bày tỏ sự ủng hộ đối với những người biểu tình chống lại sắc lệnh của ông Trump.

“Tôi ủng hộ những người biểu tình tề tựu trên khắp cả nước đêm nay để bảo vệ những giá trị và Hiến pháp của chúng ta. Điều đó (sắc lệnh về nhập cư của ông Trump) không phải chúng ta”- nữ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ tuyên bố vào lúc 23 giờ ngày 28-1.

Hàng ngàn người biểu tình đã tập trung tại nhiều sân bay trên cả nước Mỹ để chống lại chính sách nhập cư mới của ông Trump.

Theo Đỗ Quyên (Nld.com.vn)


tự tử

Donald Trump

Tổng thống mỹ Donald Trump

lệnh cấm nhập cư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.