Bí mật tuyệt vời của Công nương Diana qua lời kể của em trai

Cố Công nương Diana có những đức tính rất tốt qua lời kể của cậu em trai thân thiết ngày nào.

Cố Công nương Diana có những đức tính rất tốt qua lời kể của cậu em trai thân thiết ngày nào.

Công nương Diana đã qua đời được gần 20 năm nhưng những ký ức về bà trong tâm trí của người Anh về sự tử tế, thân thiện vẫn rất sâu đậm. Điều này chính là yếu tố bẩm sinh của bà và đã có từ trước khi Diana bước chân vào gia đình hoàng gia.

Charles Spencer, người em trai của cố Công nương mới đây đã phát biểu tại sự kiện trao giải Diana Award về sự chu đáo bẩm sinh của chị gái khiến nhiều người không khỏi bật cười vì thú vị nhưng cũng có người khẽ rơi nước mặt vì xúc động và tiếc thương một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn.

Ngài bá tước đã nói rằng, ông chính là người đầu tiên được hưởng cái sự tử tế ấy của chị gái vào buổi học đầu tiên ở trường Norfolk. "Ngày tôi đến đó lần đầu tiên thì chị Diana đang ở trong lớp học. Vào thời điểm ấy, chị ấy hoàn toàn lóng ngóng và không thể tập trung vào bất cứ điều gì khác ngoài tôi. Giáo viên của chị ấy biết điều đó và đã cho phép Diana rời lớp học và đến bên tôi. Sau những lời động viên, chị ấy trở lại nói với bà hiệu trưởng rằng tôi ổn. Tôi đã để ý rất kỹ, với đứa trẻ nào chị ấy cũng dịu dàng và dễ mến như thế".

Công nương Diana
Công nương Diana chụp ảnh cùng em trai Charles.

Ngoài ra, ngài Charles còn chia sẻ thêm, trong suốt thời thơ ấu của mình đã được chị gái chăm sóc rất tốt. Lên 7 tuổi, gia đình tan vỡ, bố mẹ Diana ly hôn. Anh chị em của công nương tương lai ở với bố. Khi đó, em út trong gia đình, cậu bé Charles, mới 4 tuổi. Charles nhớ mẹ. Tuy nhỏ tuổi nhưng Diana cố lấp chỗ trống trong lòng em trai. Cô bé chăm sóc, vỗ về em thay mẹ. Chính vì điều này cho nên cái chết của Công nương Diana vào năm 1997 là cú sốc mạnh khiến ông buồn rầu suốt khoảng thời gian dài

Dù cuộc đời trải qua quá nhiều điều trắc trở và những lâm li bi đát về tình ái nhưng hình tượng của Diana trong lòng người hâm mộ vẫn luôn hiện hữu là người phụ nữ xinh đẹp và có sức hút mạnh mẽ.

Công nương Diana
Mọi thông tin về bà đến thời điểm này vẫn gây sự chú ý mạnh mẽ của dư luận.

Nguồn: Womansday
 Theo Anh Đào / Trí Thức Trẻ

Công nương Diana


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.