Hai tay gần như tàn phế vì bị tai nạn khi tập thể dục, người phụ nữ đòi bồi thường hơn 1 tỷ đồng nhưng lại nhận cái kết đắng

Ngày 25/5, trang 163 đưa tin, một vụ kiện tụng giữa người phụ nữ họ Ngô và công ty bất động sản ở Cù Châu, Chiết Giang, Trung Quốc đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người.

Theo đó, cô Ngô đang tập thể dục thì bị một bồn hoa bằng đá trong khu dân cư ở Giang Sơn đè lên người khiến cô bị thương nghiêm trọng, mức độ khuyết tật cấp độ 8. Trước tình hình này, cô Ngô đã đệ đơn kiện công ty bất động sản, nơi quản lý khu dân cư này bồi thường số tiền 330.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ đồng). Tuy nhiên, kết quả sau cùng cô Ngô lại nhận về lại không như ý muốn.

Được biết, sự việc xảy ra vào tháng 3/2018. Cô Ngô là người sống trong khu dân cư này. Cô thường tập thể dục vào buổi sáng, tuy nhiên trong khuôn viên của khu dân cư lại không có dụng cụ hay thiết bị thể dục nào. Trong một lúc, cô Ngô nảy ra ý tưởng tập thể dục trên những bồn hoa bằng đá được đặt trong khuôn viên. 

Hai tay gần như tàn phế vì bị tai nạn khi tập thể dục, người phụ nữ đòi bồi thường hơn 1 tỷ đồng nhưng lại nhận cái kết đắng-1Hình ảnh cô Ngô bị bồn hoa bằng đá đè.

Tuy nhiên, tại nạn không may xảy ra khi cô Ngô đang tập luyện thì bất ngờ bị bồn đá cao khoảng 1 mét đè lên khiến cô Ngô bị thương nặng ở tay phải cùng nhiều vết thương ở tay trái. Sau khi được đưa đi bệnh viện cấp cứu, cô Ngô bị chẩn đoán chấn thương khuyết tật ở cấp độ 8, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt sắp tới. 

Cô Ngô tin rằng công ty bất động sản sẽ có nghĩa vụ trong việc bảo đảm sự an toàn cho cư dân. Vì vậy, tháng 1/2020 cô đã đệ đơn yêu cầu công ty chịu trách nhiệm và bồi thường thương tích với số tiền là 330.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ đồng) bao gồm chi phí y tế, chi phí điều dưỡng, chi phí dinh dưỡng, phí thẩm định, bồi thường khuyết tật và giảm tổn thương tinh thần. 

Hai tay gần như tàn phế vì bị tai nạn khi tập thể dục, người phụ nữ đòi bồi thường hơn 1 tỷ đồng nhưng lại nhận cái kết đắng-2Hai tay cô Ngô bị tổn thương nghiêm trọng.

Sau khi thụ lý vụ kiện tụng này, nhân viên Tòa án Giang Sơn đã mở cuộc điều tra và xác định xem lỗi thuộc về ai. Cuối cùng, tòa án xác nhận chính cô Ngô là người tự làm mình bị thương và không liên quan đến công ty bất động sản. 

Hai tay gần như tàn phế vì bị tai nạn khi tập thể dục, người phụ nữ đòi bồi thường hơn 1 tỷ đồng nhưng lại nhận cái kết đắng-3Hai tay gần như tàn phế vì bị tai nạn khi tập thể dục, người phụ nữ đòi bồi thường hơn 1 tỷ đồng nhưng lại nhận cái kết đắng-4
Ảnh mô phỏng lại vụ tai nạn của cô Ngô.

Tòa án nhấn mạnh, là một người có đủ năng lực dân sự, cô Ngô nên hiểu rằng bồn hoa không phải là dụng cụ để tập để dục, đó chỉ là một vật thể trang trí tại khuôn viên. Vì vậy, Tòa án Giang Sơn đã bác bỏ đơn kiện của cô Ngô. Sau cùng, cô Ngô vừa không được bồi thường mà còn phải mang thương tật bên người vì hành động không suy nghĩ của mình. 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/hai-tay-gan-nhu-tan-phe-vi-bi-tai-nan-khi-tap-the-duc-nguoi-phu-nu-doi-boi-thuong-hon-1-ty-dong-nhung-lai-nhan-cai-ket-dang-222020255192290.htm

tập thể dục

đòi bồi thường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.