Bố và em trai phải cách ly do nhiễm virus corona, cậu bé tật nguyền chết thương tâm vì bị bỏ ở nhà một mình không ai chăm sóc

Cậu bé xấu số mắc chứng bại não, vì thế mà em cần có người thường xuyên ở bên cạnh để chăm sóc.

Cậu bé xấu số mắc chứng bại não, vì thế mà em cần có người thường xuyên ở bên cạnh để chăm sóc.


Theo tờ Beijing Youth Daily đưa tin, một cậu bé khuyết tật sống tại một vùng nông thôn ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã qua đời sau khi phải ở một mình trong nhà suốt 6 ngày trời mà không có người chăm sóc.

Cậu bé xấu số có tên là Yan Cheng, 17 tuổi, mắc chứng bại não, đã tử vong vào hôm thứ 4 vừa rồi. Theo các nhà điều tra cho biết, bố của Cheng là ông Yan Xiaowen, 49 tuổi cùng cậu con trai 11 tuổi đã đến Vũ Hán vào ngày 17/01 để về thăm, cúng bái tổ tiên nhân dịp Tết âm lịch. Đó là vùng Hongan thuộc thị trấn Huahe, cách vùng tâm dịch coronavirus - thành phố Vũ Hán khoảng 150 km.

Bố và em trai phải cách ly do nhiễm virus corona, cậu bé tật nguyền chết thương tâm vì bị bỏ ở nhà một mình không ai chăm sóc-1
Trong lúc bố và em trai đang bị cách ly, cậu bé khuyết tật đã qua đời tại nhà do không có sự chăm sóc thường xuyên

Sau đó 3 ngày, ông Yan Xiaowen có triệu chứng sốt. Nghi ngờ bị mắc coronavirus, cả ông cùng với em trai của Cheng được các nhà chức trách tiến hành cách ly, điều này dẫn tới việc cậu bé khuyết tật Yan Cheng phải ở nhà một mình mà không có ai chăm sóc. Được biết, gia đình chỉ có 3 người, mẹ của Cheng đã mất sau khi sinh em trai được 1 năm. Vì lo lắng cho cậu con trai lớn tật nguyền của mình, ông bố đã lên mạng xã hội Weibo để kêu gọi sự giúp đỡ.

Bố và em trai phải cách ly do nhiễm virus corona, cậu bé tật nguyền chết thương tâm vì bị bỏ ở nhà một mình không ai chăm sóc-2
Cậu bé xấu số Yan Cheng còn có một người em trai 11 tuổi mắc chứng tự kỷ

"Tôi có 2 cậu con trai khuyết tật. Con lớn tên là Yan Cheng mắc chứng bại não. Thằng bé phải nằm liệt giường, nó không thể nói chuyện hay tự chăm sóc bản thân như người bình thường. Cheng đã ở nhà một mình trong 6 ngày mà không có một ai ở bên cạnh thay quần áo, cho nó ăn uống." Ngoài ra, ông bố còn nói thêm rằng con trai lớn của ông cần phải được chăm sóc, túc trực bên cạnh thường xuyên.

Ông bố cho biết rằng bản thân được chẩn đoán mắc coronavirus và đưa tới bệnh viện để cách ly. Ông Yan Xiaowen đã nhờ tới sự giúp đỡ của chính quyền, họ đã cũng lên kế hoạch đưa người con trai lớn đến nơi ông bố bị cách ly để tiện đường chăm sóc. Tuy nhiên, cậu bé đã qua đời.

Bố và em trai phải cách ly do nhiễm virus corona, cậu bé tật nguyền chết thương tâm vì bị bỏ ở nhà một mình không ai chăm sóc-3
Bố và em trai của Yan Cheng bị cách ly sau khi có triệu chứng lây nhiễm coronavirus

Theo Damihexiaomi đưa tin, người dì của cậu bé đến cho em ăn 3 lần và thay đồ 2 lần trong 6 ngày qua. Bà không thể đến thường xuyên vì sức khỏe yếu. Khi dì đến thăm Cheng vào thứ 3 thì phát hiện tình trạng của em có dấu hiệu xấu đi.

"Tôi đã nấu nước nóng rồi tắm rửa cho thằng bé, sau đó tôi cho nó uống nước và nửa bát cơm nhưng nó không ăn được nhiều. Khi tôi đến thì Cheng trông rất tệ." Trong lúc, bố của em bị cách ly, người dì đã mang đồ ăn tới 1 lần vào ngày 23/01 và ngày 24/01, bà cũng đã thay tã cho cậu bé vào ngày 24/01. Nhưng đến ngày 28/01, dì phát hiện tình trạng của cậu bé đã xấu đi rất nhiều.

Được biết, trước đó thì ông Yan đã có liên hệ với quỹ người khuyết tật ở Vũ Hán để tìm kiếm sự giúp đỡ. Họ nói rằng đã cho người gửi đồ ăn đến 1 lần vào ngày 24/01 và ngày 26/01. Hiện cái chết của cậu bé xấu số đang được điều tra và làm rõ xem ai là người phải chịu trách nhiệm.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - Tổng giám đốc WHO đưa ra thông báo đưa virus Vũ Hán thành mối lo toàn cầu

"Trong vài tuần qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của một mầm bệnh chưa được biết đến trước đó và nó đã phát triển thành một ổ dịch với mức độ bùng phát chưa từng thấy.

Sau khi trở về từ Bắc Kinh, tôi đã chứng kiến nỗ lực của chính phủ Trung Quốc với những biện pháp ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh... Chúng ta sẽ còn phải thấy nhiều trường hợp (nhiễm bệnh) bên ngoài Trung Quốc hơn hiện tại, và thậm chí là cả cái chết nếu không có những nỗ lực mà đất nước này đã bỏ ra để bảo vệ chính người dân của họ và cả người dân trên thế giới.

Hiện có 98 trường hợp ở 18 quốc gia ngoài Trung Quốc, trong đó có 8 trường hợp lây truyền từ người sang người ở 4 quốc gia: Đức, Nhật Bản, Việt Nam và Hoa Kỳ. Dù cho đến nay chúng tôi chưa thấy bất kỳ trường hợp tử vong nào bên ngoài Trung Quốc, và mặc dù những con số này (người nhiễm bệnh) vẫn còn tương đối nhỏ so với số trường hợp tại Trung Quốc, nhưng tất cả chúng ta phải cùng nhau hành động để hạn chế sự lây lan hơn nữa.

Phần lớn các trường hợp bên ngoài Trung Quốc có lịch sử du lịch đến Vũ Hán, hoặc liên quan với một người có lịch sử du lịch đến Vũ Hán. Chúng tôi không biết loại virus này có thể gây ra thiệt hại như thế nào nếu lây lan ở một quốc gia có hệ thống y tế yếu hơn. Vì vậy, chúng ta phải hành động ngay lúc này để giúp các nước chuẩn bị trước cho khả năng đó.

Vì tất cả những lý do ở trên, tôi tuyên bố virus corona là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng và sự bùng phát của dịch bệnh vẫn đang là mối quan tâm hàng đầu trên toàn cầu".

 

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/the-gioi/bo-va-em-trai-phai-cach-ly-do-nhiem-virus-corona-cau-be-tat-nguyen-chet-thuong-tam-vi-bi-bo-o-nha-mot-minh-khong-ai-cham-soc-22020311144954981.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.