Bỏ quên con trên xe suốt cả ngày trời, đến lúc đi rửa xe, người cha ngã quỵ thấy con gái đã qua đời

Rời xe mà chẳng mảy may nhớ đến con gái còn bên trong, cho đến tận chiều khi hút bụi ghế sau ô tô người cha này mới hốt hoảng nhận ra thì đã quá muộn.

Rời xe mà chẳng mảy may nhớ đến con gái còn bên trong, cho đến tận chiều khi hút bụi ghế sau ô tô người cha này mới hốt hoảng nhận ra thì đã quá muộn.

Vào ngày 1/8 vừa qua một người cha giấu tên ở Garland, Texas, (Mỹ) đã bỏ quên đứa con 9 tháng tuổi của mình - bé Victoria Tran trong ô tô suốt 7 giờ đồng hồ liền.

Theo báo cáo, người cha ban đầu khai với cảnh sát rằng anh định đưa con đi nhà trẻ vào buổi sáng nhưng sau đó quên mất, nên đã bỏ mặc bé trong xe suốt cả ngày. Nhưng sau khi điều tra thêm, cảnh sát báo cáo đã tìm thấy sự không nhất quán trong các chi tiết chính của vụ án - khiến họ đặt câu hỏi liệu đây có phải là một tai nạn hay không?

"Người cha đáng lẽ phải đưa bé Victoria Tran đi nhà trẻ vào ban ngày, nhưng quên mất bé đang ngồi ở ghế sau", tài liệu tòa án tuyên bố.

Bỏ quên con trên xe suốt cả ngày trời, đến lúc đi rửa xe, người cha ngã quỵ thấy con gái đã qua đời-1
Cảnh sát hiện vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Sau khi đưa vợ đi làm lúc 9h45 sáng, lúc này bé Victoria vẫn ngồi phía sau, người cha đã trở về nhà vào khoảng 10h45. Vài giờ sau, anh tiếp tục đến một đại lý xe hơi để xem xét một số thứ, và trên thực tế video giám sát xác nhận rằng anh ta đã ở đó từ 2h30 chiều đến 3h34 chiều. Người cha khai tiếp với cảnh sát rằng anh đã lái xe thẳng đến tiệm rửa xe sau khi rời khỏi đại lý xe hơi, cảnh quay an ninh cũng cho thấy người cha đến tiệm rửa xe Jerry's Car Wash vào khoảng 5h chiều.

Theo trang CBS DFW, người cha cuối cùng đã phát hiện ra con gái mình khi đang hút bụi ở ghế sau. Các nhân chứng cho biết khi bế con gái ra khỏi xe, anh trông có vẻ hoảng loạn và điên cuồng: "Tôi thấy anh ta bế một đứa bé trong tay. Lúc này mọi thứ xung quanh đều vương vãi. Vì vậy, tôi không chắc chắn những gì đã xảy ra, nhưng tôi nghĩ có gì đó không ổn với em bé. Anh ấy lúc đó chỉ biết khóc", anh Jime Sanchez nhớ lại.

Trung úy Pedro Barineau cho biết cái chết của đứa trẻ có lẽ là do bị bỏ quên trong xe trong thời tiết nóng bức như này. Theo Dịch vụ thời tiết quốc gia vào lúc 5:15 chiều hôm đó, nhiệt độ đo được là 35 độ C.

Bỏ quên con trên xe suốt cả ngày trời, đến lúc đi rửa xe, người cha ngã quỵ thấy con gái đã qua đời-2
Người cha đã bỏ quên con gái 9 tháng tuổi của mình trên xe suốt 7 tiếng đồng hồ liền.

Các tài liệu của tòa án cũng ghi lại rằng một bác sĩ tại văn phòng giám định y tế đã chỉ ra có một vết bầm tím trên trán của bé Victoria Tran, và một chất lỏng màu đỏ dưới mũi của bé được cho là máu người.

Các nhà điều tra của thành phố Garland cho biết hiện không có lệnh bắt giữ nào được đưa ra vào thời điểm này và cảnh sát cũng cho hay có thể mất vài tuần để có được một báo cáo kiểm tra y tế đầy đủ.

Trước đó một cậu bé 2 tuổi, tên Sarbesh Gurung được tìm thấy đã chết vào buổi sáng ngày 3 tháng 7 trong một chiếc xe SUV ở thành phố Denton (Mỹ) sau khi được báo cáo mất tích. Nguyên nhân cái chết của bé hiện vẫn đang được điều tra.

Theo trang KidsAndCars.org Sarbesh và Victoria là 2 trong số 26 trẻ em ở Mỹ đã chết do bị bỏ quên trong xe kể từ tháng 4, trong đó có đến 5 vụ xảy ra ở bang Texas (Mỹ).

Những vụ việc bỏ quên con trên xe không chỉ xảy ra riêng ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ mà ngay cả ở Châu Á cũng đã xảy ra nhiều trường hợp thương tâm như vậy. Vào ngày 2/8 vừa qua ở thành phố Toyama (Nhật Bản) cảnh sát đã bắt giữ cô Suzu Nobata với cáo buộc cô đã bỏ quên con gái 11 tháng tuổi trong xe hơi đến chết.

Bỏ quên con trên xe suốt cả ngày trời, đến lúc đi rửa xe, người cha ngã quỵ thấy con gái đã qua đời-3
Ngày càng có nhiều trẻ em qua đời do bị bố mẹ bỏ quên trên xe (Ảnh minh họa).

Được biết sau khi tan làm, cô Nobata đã uống rượu với một đồng nghiệp và đưa con gái 11 tháng tuổi lẫn cậu con trai 2 tuổi đi cùng vì chồng đi công tác xa. Một nhân viên dịch vụ lái xe đã chở 3 mẹ con về nhà vào khoảng 5 giờ sáng hôm sau. Cô Nobata khai với cảnh sát rằng lúc đó cô bị say rượu. Khi được đưa về đến nhà, con trai và cô đã ra khỏi xe và đi vào nhà, nhưng Nobata hoàn toàn quên mất con gái Kokomi 11 tháng tuổi của mình vẫn còn đang ngồi trong xe hơi. 

Đến 9h30 sáng hôm sau Nobata mới nhớ ra con gái mình vẫn còn ở trong xe. Khi cô chạy xuống mở cửa xe thì thấy bé Kokomi đã hoàn toàn bất tỉnh. Dù đã gọi cho 911 và đứa bé nhanh chóng được đưa đến bệnh viện nhưng các bác sĩ xác định bé đã tử vong trước đó vì bị sốc nhiệt.

Theo Helino


bỏ quên con trên xe

sai lầm của cha mẹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.