Cái kết của nạn nhân từng 2 lần bị xâm hại tình dục: Thiếu nữ 17 tuổi chọn cái chết nhân đạo sau lá thư tuyệt mệnh

Sau quá nhiều nỗi đau thể xác lẫn tinh thần, Noa đã hết sức chịu đựng và quyết định chọn cho mình cái chết nhân đạo dưới sự đồng ý của bác sĩ điều trị.

Sau quá nhiều nỗi đau thể xác lẫn tinh thần, Noa đã hết sức chịu đựng và quyết định chọn cho mình cái chết nhân đạo dưới sự đồng ý của bác sĩ điều trị.

Noa Pothoven, 17 tuổi, trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay bố mẹ tại nhà riêng ở Hà Lan vào ngày 2/6 vừa qua. Cô bé đã chọn cho mình cái chết nhân đạo (an tử) dưới sự đồng ý của các chuyên gia y tế. Được biết, đây là hệ quả của quá khứ bị cưỡng bức khiến cô gái trẻ phải sống những năm tháng về sau như địa ngục.

Cái kết của nạn nhân từng 2 lần bị xâm hại tình dục: Thiếu nữ 17 tuổi chọn cái chết nhân đạo sau lá thư tuyệt mệnh-1

Vào năm 11, Noa bị 1 người đàn ông cưỡng bức. 3 năm sau, đứa trẻ này một lần nữa trải qua nỗi đau bị xâm hại tình dục bởi 2 người hàng xóm. Dù vậy, Noa vẫn không dám nói với bố mẹ vì sợ hãi. Thay vào đó, cô bé một mình chịu đựng chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương. Gia đình chỉ biết được những gì đứa trẻ đáng thương phải trải qua nhờ vào lá thư từ biệt em viết cho người nhà.

Theo thời gian, bệnh tình của Noa càng trở nên nghiêm trọng hơn khi cô bé còn mắc bệnh trầm cảm nặng và chán ăn. Năm 2018, Noa phải nhập viện vì sụt cân liên tục dẫn đến suy tạng. Bác sĩ sau đó phải tiến hành lắp ống dẫn thức ăn cho em.

Nỗi đau tinh thần trong Noa ngày một lớn dần thôi thúc cô gái trẻ tìm kiếm sự giải thoát cho chính mình bằng tờ đơn được an tử nộp cho chính phủ. Sau khi bị từ chối 1 lần, lời thỉnh cầu của Noa cuối cùng được chấp thuận và các chuyên gia y tế đồng ý để cô bé nhịn ăn uống. Dù vậy sau đó, cô gái trẻ vẫn nhiều lần cố gắng tự tử vì khao khát muốn thoát khỏi thực tại.

Noa đã nói về cái chết biết trước của mình trong một bài đăng trên Instagram. "Để tôi vào thẳng vấn đề, 10 ngày nữa, tôi sẽ chết. Tôi đã nhịn ăn, nhịn uống được một thời gian và sau khi trải qua nhiều cuộc thảo luận, tôi sẽ được phép ra đi bởi vì cuộc sống này quá sức đối với tôi" - Noa viết. Cô nói với mọi người rằng nếu yêu thương, hãy để cô được ra đi. Trước đó, Noa xuất bản cuốn tự truyện Winning or Learning chia sẻ về trải nghiệm đau đớn của mình trong quá trình chiến đấu với bệnh tật, đồng thời gửi lời động viên đến những người có cùng hoàn cảnh.

Cái kết của nạn nhân từng 2 lần bị xâm hại tình dục: Thiếu nữ 17 tuổi chọn cái chết nhân đạo sau lá thư tuyệt mệnh-2

Tại Hà Lan, trẻ em từ 12 tuổi trở lên có quyền được chọn cái chết nhân đạo nhưng chỉ trong trường hợp bác sĩ xác nhận bệnh nhân không thể chịu đựng được tổn thương nữa và tương lai việc chữa trị sẽ không mang đến hiệu quả. Trẻ từ 12 đến 16 tuổi muốn được an tử phải có sự đồng ý của bố mẹ và bác sĩ. Do Noa vừa tròn 17 tuổi vào tháng 12 năm ngoái nên cô bé đã có thể tự mình thực hiện quyết định của mình.

Khoảng 1 năm trước, bố mẹ Noa đã ngăn cản vì cho rằng con gái chưa đủ trưởng thành nhưng đứa trẻ này vẫn quyết làm theo những gì mình muốn. Hiện tại, gia đình của Noa từ chối tiết lộ những giây phút cuối đời của con gái như thế nào vì lý do riêng tư, đồng thời vẫn chưa thể vượt qua cú sốc mất người thân quá lớn.

Theo Helino


chết nhân đạo

thiếu nữ 17 tuổi

xâm hại tình dục

thư tuyệt mệnh

bệnh trầm cảm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.