Cảnh hoảng loạn như Titanic trên tàu chở 1.300 khách gặp nạn ở Na Uy

Tàu du lịch Viking Sky gặp trục trặc động cơ và bị mắc kẹt ở vùng biển dông bão ngoài khơi Na Uy với 1.300 hành khách trên tàu.

Tàu du lịch Viking Sky gặp trục trặc động cơ và bị mắc kẹt ở vùng biển dông bão ngoài khơi Na Uy với 1.300 hành khách trên tàu.

Tàu Viking Sky phát tín hiệu khẩn cấp vào ngày 23.3 do động cơ gặp trục trặc trong thời tiết xấu - Trung tâm cứu hộ chung miền nam Na Uy cho biết.

Lúc đó, tàu Viking Sky ở vùng biển sóng to gió lớn trong khu vực Hustadvika, bờ biển phía tây Na Uy khiến lực lượng cứu hộ phải đối mặt với những con sóng cao từ 6-8 mét.

Ngay sau khi nhận được tín hiệu khẩn cấp, giới chức Na Uy ban đầu đã điều 5 máy bay trực thăng và một số tàu thuyền đến vận chuyển hành khách và thuỷ thủ đoàn vào bờ.


Trực thăng cứu hộ hành khách mắc kẹt trên tàu Viking Sky. Nguồn: RT

Theo CNN, chiến dịch cầu hàng không tiếp tục kéo dài trong ngày 24.3, và tính đến đêm 23.3, khoảng 115 hành khách được giải thoát, trong đó có ít nhất 8 người bị thương nhẹ - phát ngôn viên Trung tâm cứu hộ chung miền nam Na Uy Borghild Eldoen cho biết.

Hành khách Alexus Sheppard, đến từ Californai cho biết, bà đã đợi gần 6 tiếng để được sơ tán. Mọi người đều khá bình tĩnh, được phục vụ thức ăn, nước uống - bà Sheppard cho hay.

Một hành khách khác, Ryan Flyn, mô tả sự chờ đợi tuyệt vọng để giải cứu: “Lúc đó là khoảng 3h15 sáng và nhiều người vẫn mắc kẹt trên tàu Viking Sky. Thật kinh khủng giữa biển khơi với sóng to và gió giật mạnh. Con tàu tiếp tục chao đảo. Thuyền trưởng hy vọng sóng yên biển lặng để có thể đưa tàu vào cảng” - ông Flynn viết trên Twitter.

Tàu Viking Sky thuộc sở hữu của Viking Ocean Cruise, được đóng vào năm 2017 và có thể chở 930 hành khách - theo website của công ty.

Con tàu gặp sự cố vào lúc 2 giờ chiều ngày 23.3 (giờ địa phương) khi đang trên đường từ Tromso đến Stavanger. Viking cho biết đã huỷ chuyến tiếp theo giữa Sandinavia và kênh Kiel, dự kiến khởi hành vào ngày 27.3.


Bên trong tàu Viking Sky lúc tàu gặp sự cố.

Theo LĐOGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.