Cảnh sát tìm để thẩm vấn bồ nhí của Kim Jong Nam

Bình luận0

Cảnh sát Malaysia đang tìm kiếm để thẩm vấn bồ nhí của Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mới đây bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur.

Cảnh sát Malaysia đang tìm kiếm để thẩm vấn bồ nhí cGạch giữaủa Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mới đây bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur.

> >Toàn cảnh: Anh trai chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bị ám sát ở Malaysia

Channel News Asia trích nguồn tin nói cựu nữ tiếp viên So Yong Ra là bồ nhí của Kim Jong Nam và từng làm ở hãng hàng không Air Koryo.  Cảnh sát đang tìm kiếm nữ tiếp viên 41 tuổi này để thẩm vấn.

Canh sat tim de tham van bo nhi cua Kim Jong Nam hinh anh 1
Cô So Yong Ra. Ảnh: Channel News Asia. 

“Cô ta từ Bình Nhưỡng. Mọi người tin là cô ấy từng sống ở Macau với ông ta từ năm 2001 và cuối cùng hai người cưới nhau”, nguồn tin nói với CNA.

Nguồn tin này dù vậy không nêu chi tiết vì sao Malaysia muốn thẩm vấn cô So.  “Cô ta làm tại Air Koryo từ 1992 tới 1998. Cô ấy học ở Đại học Vũ Nhạc Bình Nhưỡng”, nguồn tin nói.

Báo chí trước đó đưa tin Kim Jong Nam có hai vợ và ít nhất một bồ nhí cùng vài đứa con.  Vợ hai Lee Hye-Kyong của Kim Jong Nam có một con trai và một con gái.

Ông Kim Jong Nam, 45 tuổi, đã chết sau khi bị hai phụ nữ quẹt chất độc thần kinh VX lên mặt khi ông đang đứng ở sảnh đi của sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 để chờ chuyến bay về Macau.

Chất độc thần kinh này, được Liên Hợp Quốc xếp vào nhóm vũ khí huỷ diệt hàng loạt, được dùng với lượng lớn nên “ông ta chết chỉ trong vòng 15-20 phút”, theo Bộ trưởng Y tế Malaysia Subramaniam Sathasivam.

Theo Anh Nguyễn (Tri Thức Trực Tuyến)


bồ nhí

chất độc hóa học

Kim Jong Nam

Đoàn Thị Hương

sát hại Kim Jong Nam

Anh trai Kim Jong un

chất độc thần kinh VX

Bình luận(0)