Cảnh sát tìm ra em bé tự kỷ mất tích nhờ nhạc phim hoạt hình

Một sỹ quan cảnh sát trẻ ở Trung Quốc được khen ngợi khi tìm ra đứa trẻ tự kỷ 8 tuổi mất tích bằng cách sử dụng nhạc phim hoạt hình "Peppa Pig".

Ngày 16/2, cảnh sát tỉnh Giang Tây, Trung Quốc nhận được cuộc gọi báo tin bé Lu - một đứa trẻ 8 tuổi mắc bệnh tự kỷ - bị mất tích. Sỹ quan cảnh sát trẻ Xu Haozhan nhanh chóng đến khu dân cư này để bắt đầu tìm kiếm.

“Mẹ của đứa trẻ nói với chúng tôi rằng cháu mắc bệnh tự kỷ và một số vấn đề về trí tuệ. Chúng tôi đã hỏi về đặc điểm thể chất của đứa trẻ và những gì cậu bé mặc, sau đó bắt đầu tìm kiếm. Thật không may, camera giám sát trong tòa nhà đó cũng như camera trong thang máy đều bị hỏng nên chúng tôi không thể biết cậu bé đã ra ngoài hay đi đâu”, Xu nói với Đài phát thanh và Truyền hình Giang Tây.

Sỹ quan Xu cùng với ban quản lý toà nhà và gia đình Lu ra sức tìm cậu bé suốt 6 tiếng đồng hồ, đến tận sáng sớm hôm sau. Bất chấp những nỗ lực đó, cuộc tìm kiếm không có kết quả, mẹ của Lu cho biết chị đã kiểm tra kỹ lưỡng các vị trí quan trọng như cầu thang và sân thượng nhưng không thấy con mình.

Đối mặt với sự bế tắc, sỹ quan Xu đành ngồi lại nghĩ cách. Anh suy đoán rằng đứa trẻ có thể đã trèo lên mái nhà sau khi quay về nhà mình và không tìm thấy ai ở đó.

Biết rằng trẻ tự kỷ có thể không đáp lại tiếng gọi của mọi người theo cách thông thường, và bé Lu thích xem phim hoạt hình "Peppa Pig", Xu quyết định bật giai điệu bài hát của phim hoạt hình này trên sân thượng để thu hút sự chú ý của đứa trẻ.

“Lúc đó trời rất tối và chúng tôi không nhận được phản hồi khi gọi cậu bé, vì vậy chúng tôi bắt đầu bật nhạc và nghe đã thấy một âm thanh rất nhỏ”, Xu kể.

Cảnh sát tìm ra em bé tự kỷ mất tích nhờ nhạc phim hoạt hình-1Cậu bé bị mắc kẹt sau bức tường cao 3 mét trên sân thượng của tòa nhà chung cư. (Ảnh: Weibo)

Cảnh sát tìm ra em bé tự kỷ mất tích nhờ nhạc phim hoạt hình-2Cậu bé đã được đoàn tụ với cha mẹ nhờ sự nhanh trí của cảnh sát. (Ảnh: Weibo)

Sau đó, Xu phát hiện ra rằng cậu bé đã một mình lên sân thượng, leo lên cầu thang ở đó, bị ngã và mắc kẹt sau bức tường cao 3m bao bọc xung quanh. Chàng cảnh sát nhanh chóng trèo qua tường và cố gắng đỡ cậu bé lên với sự hỗ trợ của những người cứu hộ khác.

Sau khi kiểm tra y tế, mọi người thở phào vì cậu bé không gặp vấn đề gì về sức khoẻ.

Sự sáng tạo và tận tâm của cảnh sát Xu trong cuộc giải cứu giúp anh nhận được "cơn mưa" lời khen từ cộng đồng mạng: “Cuối cùng 'Peppa Pig' đã thành công sau khi chú cảnh sát thử nhiều phương pháp”; “Sỹ quan thông minh và nhanh trí này có một tương lai tươi sáng phía trước”; "Bạn là hiện thân đích thực của sự cống hiến và trách nhiệm, hành động này cho thấy sứ mệnh của lực lượng cảnh sát".

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/canh-sat-tim-ra-em-be-tu-ky-mat-tich-nho-nhac-phim-hoat-hinh-ar855886.html

mất tích


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.