Cảnh tượng khủng khiếp ở Nhật khi siêu bão Lan đổ bộ

Thứ hai, 23/10/2017 10:06
Siêu bão Lan mạnh cấp 5 (cấp cao nhất trong thang đo bão Saffir-Simpson) bắt đầu càn quét qua một số khu vực ở Nhật Bản trong ngày 22/10.
Siêu bão Lan mạnh cấp 5 (cấp cao nhất trong thang đo bão Saffir-Simpson) bắt đầu càn quét qua một số khu vực ở Nhật Bản trong ngày 22/10.


Siêu bão Lan đổ bộ vào đảo Honshu của Nhật Bản vào Chủ nhật (22/10) trong bối cảnh nước này đang tiến hành cuộc bầu cử Hạ Viện. Do ảnh hưởng của siêu bão Lan, một số hội đồng bầu cử khu vực đã quyết định lùi thời gian bỏ phiếu ít nhất là đến ngày mai vì giao thông gặp nhiều cản trở.


Những hình ảnh đầu tiên về siêu bão quái vật Lan khi đổ bộ Nhật Bản - Ảnh 1.
Những hình ảnh đầu tiên về siêu bão quái vật Lan khi đổ bộ Nhật Bản - Ảnh 2.

Theo Cơ quan Khí Tượng Nhật Bản (JMA), siêu bão Lan có dấu hiệu suy yếu nhẹ với sức gió vào khoảng 216 km/h. Tính đến 18h ngày 22/10 (giờ địa phương), bão quét qua mũi đất Shionomisaki, điểm cực nam của đảo Honshu và di chuyển theo hướng bắc – đông bắc với tốc độ 40 km/h.

Lượng mưa đo được tại tỉnh Wakayama, Mie và các quận ở Kagoshima do ảnh hưởng của bão Lan là 300 mm. Riêng lượng mưa ở thành phố Shingu ở Wakamaya đã lên đến 600 mm. JMA dự báo siêu bão này sẽ gây ra những trận mưa lớn ở Kansai, Tokai, Hokuriku và Kanto.

Những hình ảnh đầu tiên về siêu bão quái vật Lan khi đổ bộ Nhật Bản - Ảnh 3.

Các cơ quan chức năng Nhật Bản cũng đưa ra cảnh báo về lở đất, sóng biển dâng và gió lốc ở các khu vực bão đi qua, kêu gọi người dân theo dõi các thông báo từ chính quyền địa phương và sơ tán trước khi thời tiết chuyển biến xấu hơn. Khoảng 10.000 người đã được khuyến cáo sơ tán khi bão đổ bộ.

Dự kiến gió lốc do bão có thể gây lở đất ở miền trung hoặc đông Nhật Bản từ đêm nay.

Tính đến 17h chiều ngày 22/10, các hãng hàng không Nhật Bản đã quyết định hủy bỏ 419 chuyến bay. Ít nhất 115 chuyến bay, chủ yếu từ Osaka đến Tokyo dự kiến sẽ bị hoãn lại vào ngày thứ Hai (23/10).

Những hình ảnh đầu tiên về siêu bão quái vật Lan khi đổ bộ Nhật Bản - Ảnh 4.
Những hình ảnh đầu tiên về siêu bão quái vật Lan khi đổ bộ Nhật Bản - Ảnh 5.

Trong khi đó, dịch vụ vận chuyển đường thủy cũng bị gián đoạn, một số chuyến tàu cao tốc di chuyển giữa hai điểm ga Shinjuku và Nagoya đã bị hủy bỏ.

Giao thông ở khu vực trung tâm Tokyo vào sáng thứ Hai tới có thể bị ảnh hưởng do một số tuyến đường bị cấm hoạt động từ sáng sớm.

Những hình ảnh đầu tiên về siêu bão quái vật Lan khi đổ bộ Nhật Bản - Ảnh 6.
Những hình ảnh đầu tiên về siêu bão quái vật Lan khi đổ bộ Nhật Bản - Ảnh 7.
Tháp đồng hồ ở Tokyo ngập trong sương mù. Dự kiến siêu bão Lan sẽ đổ bổ vào khu vực này vào ngày 22 và 23/10.

Theo Trí Thức Trẻ
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet