Cặp đôi chỉ tốn 21 triệu đồng đãi tiệc cưới 140 khách nhờ tận dụng thức ăn sắp bỏ đi ở siêu thị

Thứ sáu, 20/07/2018 10:28
Nghe qua có vẻ đáng sợ nhưng thực chất món ăn trong đám cưới của cặp đôi này vô cùng hấp dẫn và ngon miệng...

Nghe qua có vẻ đáng sợ nhưng thực chất món ăn trong đám cưới của cặp đôi này vô cùng hấp dẫn và ngon miệng, ngay cả thực khách cũng tỏ ra bất ngờ sau khi được tiết lộ về nguồn gốc của chúng.

Trong tất cả sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người, có lẽ đám cưới sẽ là một dịp tốn kém và khiến cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi nhất. Dĩ nhiên ai cũng muốn tổ chức cho mình một buổi lễ sang trọng, lộng lẫy với những món thức ăn cao cấp, bên cạnh đó từ những chi tiết nhỏ nhất của hôn lễ như trang phục cưới, thiệp mời, vật dụng trang trí… cũng cần sự đầu tư không hề nhỏ. Chính vì điều này, nhiều cặp đôi đã phải rất đau đầu để cân đối chi tiêu sao cho hợp lý nhất và để lễ cưới của mình diễn ra hoàn hảo nhất.


Vấn đề nhức não này có lẽ không thể làm khó được cặp đôi mới cưới tại Yorkshire, Anh quốc, Cherie Harris và Jamies Mainwaring. Với mong muốn tiết kiệm và bảo vệ môi trường, Cherie và Jamies đã có một quyết định lạ đời chưa từng thấy: sử dụng thực phẩm sắp bị bỏ đi để tạo nên thực đơn tiệc cưới đặc biệt riêng của mình.

Ý tưởng của cặp đôi được thực hiện với sự giúp đỡ của tổ chức từ thiện chống lãng phí thức ăn The Real Junk Food Project. Tất cả món ăn trong thực đơn đều hoàn toàn được chế biến từ các loại thực phẩm suýt nữa thì… ra bãi rác.


Nhờ vào kế hoạch này, chi phí cho buổi tiệc của họ đã giảm xuống, chỉ còn khoảng 5 bảng (150 nghìn đồng) cho mỗi người. Hôn lễ ấm cúng của Cherie và Jaimes được tiến hành một cách trang trọng và ấm cúng vào hôm thứ 7 tuần trước tại Leeds, phía tây Yorkshire.

Dĩ nhiên cặp đôi không hề nói cho khách mời của mình về nguồn gốc của bữa ăn cho đến khi họ đọc bài phát biểu sau buổi tiệc. “Họ đã rất ngạc nhiên và cực kỳ ấn tượng. Các món ăn thật tuyệt vời và đẹp đẽ. Chúng tôi thật sự chẳng mong gì hơn”.


Cô dâu xinh đẹp 36 tuổi còn lựa chọn cho mình một bộ váy cưới với chất liệu bằng tre thân thiện với môi trường và tự tay làm thiệp mời, trang trí cho toàn bộ buổi tiệc.

Điều đặc biệt của những món ăn đến từ Real Junk Food Project (RJFP) chính là khách hàng không thể nào biết được món ăn họ sẽ được phục vụ là gì bởi điều đó còn phụ thuộc vào loại thực phẩm gì được thu gom vào ngày hôm ấy.


Theo RJFP, tất cả thực phẩm họ sử dụng được thu thập từ các siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thức ăn nhanh. Các thực phẩm này không hề bị hư hỏng nhưng lại bị bỏ đi theo đúng quy trình làm việc của những đơn vị này. Sử dụng loại thực phẩm này cũng hoàn toàn không có hại gì đến sức khỏe của con người cũng như không vi phạm bất cứ luật lệ an toàn nào.

“Khi bạn đặt tiệc nhà hàng, rất nhiều món ăn có thể bị giới hạn nhưng với RJFP thì mọi thứ đều có thể thực hiện được”, người mẹ 1 con, Cherie tự hào cho biết.

Theo báo cáo mỗi năm tại Anh có đến 15 triệu tấn thức ăn bị vứt đi. Tổ chức RJFP được Adam Smith thành lập từ năm 2013 với mục tiêu chống lãng phí thức ăn. Đến năm 2016, công ty của Adam đã mở cửa nhà kho đầu tiên tại Pudsey để mọi người có thể đến mua sắm thực phẩm với mức giá đặc biệt: muốn trả bao nhiêu thì trả.

Ngoài ra người mua có thể trả tiền cho thức ăn họ lấy bằng cách tình nguyện tham gia vào giúp đỡ các công việc ở nhà kho và thu gom thực phẩm. Hiện nay RJFP có khoảng 126 cửa hàng “trả nhiêu thì trả” trên toàn nước Anh và một số quốc gia khác trên thế giới.


Theo Helino 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet