Cặp vợ chồng được đền bù hơn 30 triệu đồng sau chuyến bay 'ác mộng'

Bà Gill Press cho biết vợ chồng bà nhận được một khoản bồi thường đáng kể sau khi họ phải chuyển từ hạng phổ thông đặc biệt sang hạng phổ thông trên chuyến bay gần đây, vì một lý do đặc biệt.

Theo tờ Insider, một người phụ nữ có tên Gill Press mới đây cho biết bà và chồng đã được nhận một khoản bồi thường từ hãng hàng không sau khi phải chuyển từ hạng phổ thông đặc biệt sang hạng phổ thông trên chuyến bay 13 giờ từ Paris đến Singapore.

Lý do đằng sau việc họ phải chuyển hạng vé? Một chú chó xì hơi, khịt mũi và chảy nước dãi liên tục.

Sau nhiều tháng gửi email cho Singapore Airlines, cặp vợ chồng người New Zealand cho biết họ đã nhận được khoảng 1.410 USD (hơn 34 triệu đồng) và dự định quyên góp cho một tổ chức hỗ trợ chó phục vụ cho những người khiếm thị.

Singapore Airlines không trả lời yêu cầu bình luận về việc hoàn tiền. Một đại diện của hãng hàng không trước đó đã nói với Insider rằng họ đã xin lỗi cặp đôi này vì trải nghiệm của họ trên chuyến bay.

Tờ Stuff của New Zealand trước đó đưa tin vào hôm 8/9 rằng vợ chồng Gill và Warren Press đã lên chuyến bay của Singapore Airlines từ Paris, Pháp đến Singapore vào tháng 6.

Cặp đôi đã trả thêm tiền cho ghế hạng phổ thông đặc biệt (premium economy) trên chuyến bay kéo dài 13 giờ. Khi đến chỗ ngồi được chỉ định, họ phát hiện ra rằng mình đang ngồi cạnh một hành khách cùng với một chú chó mà Gill tin rằng đó là động vật hỗ trợ cảm xúc.

Theo bà Gill, ban đầu con chó khịt mũi và chảy nước dãi liên tục.

Cặp vợ chồng được đền bù hơn 30 triệu đồng sau chuyến bay ác mộng-1

Chú chó khiến hai vợ chồng phải chịu đựng suốt chuyến bay.

"Tôi đã nói với chồng mình rằng 'Anh cần phải giải quyết chuyện này. Chúng ta không thể để một con chó ngồi cạnh mình trong thời gian dài như vậy'", bà kể lại.

Bà Gill cho biết ông Warren đã nói chuyện với một tiếp viên hàng không, người này đã thông báo với cặp đôi rằng những ghế trống duy nhất là ở phía sau khoang, hạng phổ thông. Vì vậy, cặp đôi ban đầu quyết định ở lại ghế của họ.

Gill cho biết sau khi bữa tối kết thúc và khi cặp đôi cố gắng chìm vào giấc ngủ thì con chó bắt đầu xì hơi.

Bà cho biết họ đã tiếp tục gặp tiếp viên hàng không, người này sau đó đã đề nghị cho hai vợ chồng hai ghế hạng phổ thông dành riêng cho tiếp viên hàng không. Tiếp viên cũng nói với cả hai rằng họ có thể điền vào một báo cáo sự cố, và hãng hàng không sẽ liên hệ với họ sau chuyến bay.

Dù vậy, sau khi chuyến bay kết thúc họ không nhận thêm được tin tức gì. Gill cho biết cuối cùng bà đã liên hệ được với hãng hàng không. Cặp đôi đã nhận được lời xin lỗi và hai phiếu quà tặng trị giá 73 USD (gần 1,8 triệu đồng). Vợ chồng bà Gill không nghĩ đây là số tiền hợp lý khi xét đến sự khác biệt về chi phí giữa ghế cao cấp và ghế phổ thông. 

Bà cho biết, gần một tháng sau, hãng hàng không lại đền bù bằng hai phiếu du lịch trị giá khoảng 118 USD (khoảng 2,9 triệu) mỗi phiếu.

Vẫn còn khó chịu vì họ chỉ nhận được một phần nhỏ số vé mà Gill cho biết có giá khoảng 1.000 USD (24 triệu đồng), họ đã yêu cầu nhiều hơn.

Sau vài lần qua lại và có thêm "một cử chỉ thiện chí", hãng hàng không đã nói với cặp đôi rằng họ sẽ nhận được khoản tiền hoàn lại cho khoản chênh lệch hạng vé, khoảng 587 USD (14,3 triệu đồng) mỗi ghế. Cuối cùng, họ cho biết họ đã nhận được tổng cộng khoảng 1.410 USD (hơn 34 triệu đồng).

Cặp đôi cho biết họ đã liên hệ với tổ chức Blind Low Vision NZ, nơi cung cấp chó dẫn đường cho người mù hoặc khiếm thị ở New Zealand để quyên góp số tiền này.

Cuối cùng, cặp đôi tin rằng lẽ ra họ phải được thông báo trước chuyến bay rằng họ sẽ ngồi cạnh một con vật.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/cap-vo-chong-duoc-den-bu-hon-30-trieu-dong-sau-chuyen-bay-ac-mong-20230923231708793.htm

bồi thường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.