Cha mẹ Nhật Bản đi thuê khách sạn "hâm nóng tình cảm", bỏ con 1 tuổi và 3 tuổi ở nhà suốt 11 ngày gây phẫn nộ

Dư luận Nhật Bản tiếp tục "dậy sóng" trước trường hợp cha mẹ để 2 con gái nhỏ ở nhà suốt 11 ngày để đi thuê khách sạn "hâm nóng tình cảm".

Vào ngày 24/7, trang Japan Today đưa tin, cảnh sát ở Kagoshima đã bắt giữ người đàn ông thất nghiệp 28 tuổi và người vợ 24 tuổi của ông này vì nghi ngờ đã bỏ hai con gái 3 tuổi và 1 tuổi ở nhà trong suốt 11 ngày.

Theo cảnh sát, cặp vợ chồng này là Mitsugi Yamamoto và Kazuki đã thừa nhận mọi cáo buộc. Người vợ hiện là một nhân viên chưa chính thức còn người chồng chưa có việc làm. Cặp đôi đã thuê phòng trong khách sạn và ở đó suốt 11 ngày vì muốn có thời gian riêng tư ở bên nhau.

Cảnh sát cho hay 2 đứa trẻ đã bị cha mẹ bỏ lại ở nhà trong khoảng thời gian từ ngày 11/7 - ngày 21/7. Cha mẹ các em đã quay lại vài lần để cho chúng ăn rồi sau đó lại quay trở về khách sạn. Vào đêm 21/7, bé gái 3 tuổi được phát hiện đang đi lang thang trên con phố gần ngôi nhà của gia đình.
 

Cha mẹ Nhật Bản đi thuê khách sạn hâm nóng tình cảm, bỏ con 1 tuổi và 3 tuổi ở nhà suốt 11 ngày gây phẫn nộ-1
2 bé gái bị cha mẹ để ở nhà một mình suốt 11 ngày. Ảnh minh họa.

Một người đi đường đã thông báo cho đồn cảnh sát và đứa trẻ đã tạm thời được đưa đến đây. 3 tiếng đồng hồ sau, cảnh sát tìm đến căn hộ của gia đình và phát hiện bé gái 1 tuổi đang ở trong nhà một mình. Sau đó, 2 bé gái được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và may mắn thay các em không có bất kỳ thương tích nghiêm trọng nào. Vụ việc này tiếp tục gây ra tranh cãi trong dư luận Nhật Bản khi trước đó đã có một vụ án tương tự đau lòng xảy ra.

Theo đó, cô Saki Kakehashi (24 tuổi) đã để con gái Noa (3 tuổi) ở nhà một mình trong suốt 8 ngày vào đầu tháng 6 vừa qua để đi thăm bạn trai ở tỉnh Kagoshima. Sau khi trở về người mẹ phát hiện con mình đã bất tỉnh và tử vong ngay sau đó vì chết đói và mất nước.

Điều đáng nói là trước đây Saki Kakehashi từng bỏ rơi con trong 4 ngày để đến với bạn trai. Lúc đó bé Noa đã may mắn sống sót khiến người mẹ tin rằng đứa trẻ 3 tuổi sẽ tự lo liệu được cho bản thân trong suốt 8 ngày. Tuy nhiên, phép màu đã không đến với bé Noa.

Cha mẹ Nhật Bản đi thuê khách sạn hâm nóng tình cảm, bỏ con 1 tuổi và 3 tuổi ở nhà suốt 11 ngày gây phẫn nộ-2
Cô Saki Kakehashi đã để con gái 3 tuổi ở nhà suốt 8 ngày không cho ăn uống.

2 vụ việc gia đình bỏ bê con cái đã xảy ra liên tiếp khiến dư luận Nhật Bản phẫn nộ và làm nổ ra cuộc tranh luận để con tự lập hay thực chất là sự vô trách nhiệm của cha mẹ? Nhiều ý khiến cho rằng, việc để con tự lập là một điều đáng khích lệ nhưng nó không đồng nghĩa với hành vi bỏ bê và để mặc con cái tự xoay sở ở nhà một mình. Những đứa trẻ còn quá nhỏ để có thể tự chăm sóc bản thân mà không có sự giám sát của cha mẹ. 

Người dùng mạng cho hay, ngày nay nhiều cha mẹ ở Nhật đã vô trách nhiệm với chính con cái của mình, chạy theo những nhu cầu riêng của bản thân nhưng lại biện minh cho hành động đó là tự lập. Họ cho rằng chính quyền địa phương và cộng đồng xã hội cần có sự giám sát chặt chẽ và quan tâm hơn nữa đến trẻ em Nhật để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/cha-me-nhat-ban-di-thue-khach-san-ham-nong-tinh-cam-bo-con-1-tuoi-va-3-tuoi-o-nha-suot-11-ngay-gay-phan-no-va-tranh-cai-211194

bỏ rơi con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.