Chân dung kẻ bắn chết 11 người ở giáo đường Do Thái

Nghi phạm nổ súng ở giáo đường Do Thái Tree of Life ở Pittsburgh, bang Pennsylvania, là Robert Bowers, 48 tuổi

Nghi phạm nổ súng ở giáo đường Do Thái Tree of Life ở Pittsburgh, bang Pennsylvania, là Robert Bowers, 48 tuổi.

BBC dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết, Bowers đã đầu hàng và bị bắt giữ. Đối tượng bị thương và hiện đang được chữa trị trong bệnh viện vì trúng nhiều viên đạn.

Chân dung kẻ bắn chết 11 người ở giáo đường Do Thái-1
 Robert Bowers

Ngoài 11 người thiệt mạng, cảnh sát không tiết lộ bao nhiêu người bị thương nhưng có 2 nạn nhân đang nguy kịch trong bệnh viện.

Truyền thông Mỹ cho biết, khi hành động, người đàn ông này hét lớn: "Tất cả người Do Thái phải chết". Trước đó, trên các mạng xã hội, Bowers đăng tải nhiều tuyên bố yêu cầu người Do Thái phải rời đi.

Chân dung kẻ bắn chết 11 người ở giáo đường Do Thái-2
Ảnh: Cincinnati Enquirer

Bob Jones, đặc vụ FBI Pittsburgh phụ trách điều tra, nói tại một cuộc họp báo rằng ông không biết liệu Bowers có được các nhà chức trách biết tới trước vụ xả súng hay không. Hiện động cơ của y vẫn là một câu hỏi nhưng giới chức tin Bowers hành động một mình.

Ông Jones cho biết thêm rằng điều tra "đang ở giai đoạn đầu". "Chúng ta sẽ xem xét mọi khía cạnh cuộc sống của nghi phạm", ông nói thêm.

Chân dung kẻ bắn chết 11 người ở giáo đường Do Thái-3
Ảnh: NBC News

Tổng thống Trump mô tả vụ tấn công là "hành động độc ác giết người hàng loạt". Ông tuyên bố không dung thứ cho những hành vi chống lại người Do Thái.

Phó Tổng thống Mike Pence gọi đây là hành động tấn công nhằm vào sự tự do tôn giáo của nước Mỹ.

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã lên án diễn biến bạo lực kể trên. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông cảm thấy "kinh khủng và đau khổ".

"Chúng ta sát cánh cùng người Mỹ đối mặt với sự tàn ác khủng khiếp chống lại người Do Thái", ông Netanyahu nói trong một video.

Chân dung kẻ bắn chết 11 người ở giáo đường Do Thái-4
Ảnh: Reuters

Thủ tướng Anh Theresa May nói bà "bị sốc" bởi vụ tấn công và chia buồn với cộng đồng người Do Thái ở Pittsburgh cũng như với tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi hành động bệnh hoạn và hèn nhát này".

Thủ tướng Canada nói trái tim ông "dành cho cộng đồng người Do Thái ở Pittsburgh hôm nay". Còn người nhà lãnh đạo Đức Angerla Merkel nói: "Tất cả chúng ta phải đứng lên chống lại chủ nghĩa bài Do Thái ở khắp mọi nơi".

Chân dung kẻ bắn chết 11 người ở giáo đường Do Thái-5
Ảnh: Reuters

Sở Cảnh sát New York cho biết cơ quan này đã triển khai nhân sự tới các giáo đường Do Thái trên toàn thành phố để đề phòng cảnh giác.

Theo Vietnamnet


nghi phạm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.