Cháy tàu chở khách ở Philippines, ít nhất 31 người thiệt mạng

Ít nhất 31 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc tàu chở khoảng 250 hành khách và thủy thủ đoàn bốc cháy ở miền Nam Philippines.

Ông Jim Hataman, Thống đốc Basilan, tỉnh đảo phía Nam gần nơi chiếc tàu bốc cháy, cho biết, 31 người đã tử vong trong vụ hỏa hoạn.

Tuy nhiên, Đại tá Rejard Marfe, chỉ huy lực lượng cảnh sát biển trên đảo Mindanao, miền Nam Philippines, lại nói rằng 28 người đã đuối nước hoặc thiệt mạng trong vụ cháy tàu chở khách.

Các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đang tiếp tục diễn ra nhằm tìm kiếm ít nhất 7 hành khách đang bị mất tích.

Cháy tàu chở khách ở Philippines, ít nhất 31 người thiệt mạng-1Phun nước lên con tàu đang bốc cháy. (Ảnh: AP)

Những bức ảnh do Cảnh sát biển Philippines chia sẻ cho thấy, tàu MV Lady Mary Joy 3 được phun nước vào nhằm dập lửa, trong khi các hành khách được cứu hộ và đưa vào bờ.

Ông Hataman thông tin, tàu MV Lady Mary Joy 3 đang trên đường đến tỉnh Sulu từ thành phố cảng phía Nam Zamboanga và bốc cháy lúc gần nửa đêm 29/3 (theo giờ địa phương).

Thi thể của 18 người được phát hiện trong cabin hành khách.

Cháy tàu chở khách ở Philippines, ít nhất 31 người thiệt mạng-2Nỗ lực cứu hộ các hành khách gặp nạn. (Ảnh: AP)

Cảnh sát biển Philippines cho biết sẽ hỗ trợ điều tra và đánh giá an toàn, cũng như rà soát mọi dấu hiệu của sự cố tràn dầu.

Philippines, một quần đảo gồm hơn 7.600 hòn đảo, có tình trạng an toàn hàng hải kém, với các tàu thường chở quá tải và nhiều tàu cũ kỹ vẫn đang được sử dụng.

Hồi tháng 5/2022, ít nhất 7 người thiệt mạng sau vụ cháy tàu cao tốc chở 134 người ở Philippines.

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/the-gioi/chay-tau-cho-khach-o-philippines-it-nhat-31-nguoi-thiet-mang-20230330151122181.htm

hỏa hoạn

Philippines


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.