Cháy tòa nhà cao tầng ở Chicago khiến 1 người tử vong, 8 người bị thương

Một người đã tử vong và 8 người khác được đưa đến bệnh viện hôm 25/1 sau khi tòa nhà chung cư cao tầng ở South Side, thành phố Chicago, Mỹ bốc cháy.

Ủy viên cứu hỏa Chicago Annette Nance-Holt cho biết, tám người được đưa đến bệnh viện vào đầu giờ chiều 25/1 đều trong tình trạng sức khỏe ổn định. Bà Nance-Holt cho biết thêm, một lính cứu hỏa bị thương nhẹ nhưng vẫn ổn.

Cháy tòa nhà cao tầng ở Chicago khiến 1 người tử vong, 8 người bị thương-1

(Ảnh: Reuters)

Sophia King, người bán hàng rong tại khu vực xảy ra vụ cháy tòa nhà, kể lại, người tử vong trong đám cháy được tìm thấy trong căn hộ nơi các quan chức tin rằng đám cháy bắt đầu bùng phát. Nhà chức trách địa phương chưa công bố thêm thông tin về người thiệt mạng.

Cháy tòa nhà cao tầng ở Chicago khiến 1 người tử vong, 8 người bị thương-2

(Ảnh: Reuters)

Video từ bên ngoài tòa nhà trong khu phố Kenwood cho thấy, ngọn lửa lan rộng trên nhiều tầng trước khi lính cứu hỏa kiểm soát đám cháy. Thiệt hại có thể nhìn thấy từ mặt đất, bao gồm các cửa sổ bị "thổi bay" và tường bên ngoài tòa nhà bị cháy đen.

Cháy tòa nhà cao tầng ở Chicago khiến 1 người tử vong, 8 người bị thương-3

(Ảnh: Reuters)

Theo Sở cứu hỏa Chicago, đám cháy ban đầu được báo cáo vào khoảng 10h ngày 25/1 và được kiểm soát vào lúc 12h30. Bà Nance-Holt cho biết, hơn 300 nhân viên cứu hỏa và Dịch vụ Y tế khẩn cấp đã ứng phó với ngọn lửa. Nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang được điều tra.

Ngọn lửa bắt đầu bùng phát ở tầng 15 và lan rộng đến tầng 24. Được biết, nhiều cư dân sống trong tòa nhà đã lớn tuổi.

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/the-gioi/chay-toa-nha-cao-tang-o-chicago-khien-1-nguoi-tu-vong-8-nguoi-bi-thuong-20230126051933505.htm

hỏa hoạn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.