Chim 'quý tộc' ở Qatar dự đoán kết quả trận khai mạc World Cup 2022

Chim ưng - loài vật rất được yêu thích ở Qatar - vừa được đem ra thử nghiệm dự đoán kết quả các trận đấu tại World Cup 2022.

Đội tuyển Qatar bị dự đoán thua trận khai mạc World Cup 2022 (Nguồn: tổng hợp)

Ở lần thử nghiệm dự đoán kết quả trận khai mạc World Cup 2022 giữa Qatar và Ecuador, chú chim ưng có tên gọi Neyar đã mang tin buồn cho người hâm mộ nước chủ nhà, khi chọn đại diện Nam Mỹ là đội giành chiến thắng.

Thử nghiệm được tiến hành bởi Masnad Al Mohannadi - một nhà huấn luyện chim ưng chuyên nghiệp ở Qatar.

Chim quý tộc ở Qatar dự đoán kết quả trận khai mạc World Cup 2022-1

Chim ưng là loài vật được chọn để 'trổ tài' dự đoán World Cup 2022 (Ảnh: Dawn)

Người đàn ông 30 tuổi này đã buộc 2 miếng mồi vào 2 chiếc máy bay điều khiển từ xa có treo quốc kỳ của Qatar và Ecuador. Sau đó, chú chim ưng Neyar khi được thả tự do, đã chọn miếng mồi trên chiếc máy bay có gắn quốc kỳ của Ecuador.

Sự lựa chọn này đồng nghĩa, đội tuyển chủ nhà của World Cup 2022 có thể sẽ thất thủ ngay trong trận khai mạc, vào lúc 23 giờ, ngày 20-11 (giờ Việt Nam), trên sân vận động Al Bayt.

Tại nhiều quốc gia Ả rập, trong đó có Qatar, chim ưng rất được ưa chuộng và yêu quý. Giá trị của loài chim săn mồi này có thể dao động từ vài nghìn đến hàng chục nghìn USD. Với giống chim ưng lông trắng như Neyar trong thử nghiệm, giá trị còn lớn hơn nhiều. Vì thế, chúng được gọi là loài chim 'quý tộc' tại Qatar.

Hiện tại, chim ưng ở quốc gia Tây Á này được nuôi và huấn luyện như thú cưng. Việc sở hữu một chú chim ưng lông trắng được xem là cách thể hiện sự giàu có và quyền lực.

Chim quý tộc ở Qatar dự đoán kết quả trận khai mạc World Cup 2022-2

Chim ưng rất được ưa chuộng tại Qatar (Ảnh: The Telegraph)

Theo Người Lao động 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn//vui-la/chim-quy-toc-o-qatar-du-doan-ket-qua-tran-khai-mac-world-cup-2022-2022111915383717.htm

World Cup 2022


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.