Chủ tiệm trang sức mua viên đá màu máu, chuyên gia cảnh báo: Bạn đứng vững để tôi nói giá

Cô gái trẻ đã dốc túi 3 triệu NDT để mua viên huyết thạch, liệu giá trị thật của bảo vật có đủ "bù lỗ"?

Chủ tiệm trang sức mua viên đá màu máu, chuyên gia cảnh báo: Bạn đứng vững để tôi nói giá-1


Trong tập phát sóng mới của chương trình kiểm định bảo vật Hoa Dự Chi Môn, chủ nhân bảo vật là cô gái họ Triệu đến từ tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Cô Triệu vốn là chủ một cửa hàng trang sức, có hiểu biết cơ bản về đá quý. Ngày hôm nay cô muốn mang tới chương trình viên đá quý mà cô yêu thích nhất - một viên huyết thạch có kích thước lớn.

Cô Triệu kể lại, viên đá màu máu này cô đã bỏ 3 triệu NDT để mua trong một buổi đấu giá kín. Thế nhưng khi mang về nhà, bạn bè cô lại nói đá này là đồ giả khiến cô lo lắng mất ăn mất ngủ, cuối cùng cô quyết định tới đây nhờ chuyên gia kiểm tra giúp.

Chủ tiệm trang sức mua viên đá màu máu, chuyên gia cảnh báo: Bạn đứng vững để tôi nói giá-2
Viên huyết thạch kích thước lớn trong chương trình kiểm định bảo vật (Ảnh: Haokan)

Sau khi nghe phần giới thiệu, các chuyên gia đã đón nhận viên huyết thạch và quan sát kỹ càng. Thấy nhiều khán giả chưa hiểu về khái niệm "huyết thạch", các chuyên gia đã giải thích thêm: Huyết thạch là loại đá được hình thành do chu sa thẩm thấu vào đá cao lanh, dần dần biến chuyển từ đá màu xám bạc sang màu đỏ tươi như máu.

Huyết thạch còn được coi là một trong "tứ đại quốc bảo" của Trung Quốc, trở thành vật liệu làm ấn vua chúa, trong đó có con dấu của Hoàng đế Khang Hy thời nhà Thanh.

Các chuyên gia khẳng định viên huyết thạch của cô Triệu có màu đỏ rất sáng, tinh khiết, thỏa mãn yêu cầu của một viên huyết thạch Xương Hóa - điểm khai thác huyết thạch đầu tiên tại Trung Quốc. Có thể nói đây là một viên đá có niên đại lâu năm, trọng lượng đá cũng không hề nhỏ.

Chủ tiệm trang sức mua viên đá màu máu, chuyên gia cảnh báo: Bạn đứng vững để tôi nói giá-3
Viên đá của cô Triệu có trọng lượng hơn 10kg (Ảnh: Haokan)

Cô Triệu nghe kết luận của chuyên gia thì hết sức vui mừng, cuối cùng cô đã có thể an tâm viên đá của mình là đá quý thật. "Vậy liệu huyết thạch của tôi có xứng đáng 3 triệu NDT không?" - chủ nhân bảo vật trăn trở.

Chuyên gia cười đáp: "Bạn đứng vững nhé, để tôi nói giá. 3 triệu NDT thật ra chẳng thấm gì so với viên huyết thạch này, giá thị trường của nó bây giờ ít nhất phải 5 triệu NDT."

Cô Triệu rơi nước mắt vì xúc động, cô cúi đầu cảm ơn chuyên gia và tự tin mang viên huyết thạch trở về nhà. Đúng là một cái kết có hậu cho cô gái trẻ táo bạo, có tầm nhìn đầu tư.

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/chu-tiem-trang-suc-mua-vien-da-mau-mau-chuyen-gia-canh-bao-ban-dung-vung-de-toi-noi-gia-162212411113029319.htm

đá quý


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.