Chung cư bỗng nhiên bốc cháy, người dân tòa nhà 55 tầng thoát nạn bằng thang bộ

Chủ của căn chung cư này không hề biết đã xảy ra sự cố cho đến khi ngọn lửa bốc lên.

Sự việc xảy ra tại một khu chung cư cao tầng ở Kuala Lumpur (Malaysia). Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội vào ngày 10/6 cho thấy, khói đen bốc lên nghi ngút từ một căn hộ tại tầng 28 của tòa chung cư 55 tầng. Ngọn lửa bùng lên dữ dội từ căn hộ, trong khi đó một số người đàn ông đang nỗ lực dập lửa. Nhiều người dân hốt hoảng di chuyển xuống dưới bằng cầu thang bộ để đảm bảo an toàn.

Theo tờ China Press, ngay sau khi đám cháy bùng phát, ban quản lý tòa nhà và lực lượng an ninh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Nhiều cư dân cho rằng, nguyên nhân vụ cháy là do một số người sống ở tầng trên bất cẩn vứt tàn thuốc lá xuống phía dưới. Tàn thuốc chưa dập tắt hoàn toàn rơi trúng thùng giấy carton đặt tại ban công căn hộ tầng 28, khiến đám cháy bùng phát.

Lúc đó, chủ nhà chưa hề hay biết về vụ cháy. Khi ngọn lửa lan rộng ra, sự việc mới được phát giác.

Rất may, nhờ sự hỗ trợ kịp thời của cư dân, ngọn lửa đã được khống chế kịp thời và không gây ra thiệt hại về người. Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chung cư bỗng nhiên bốc cháy, người dân tòa nhà 55 tầng thoát nạn bằng thang bộ-1Hiện trường vụ việc. Ảnh: Ettoday

Câu chuyện trên là ví dụ cho việc phòng cháy chữa cháy cho ban công là điều vô cùng cần thiết. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả khó lường.

Theo Đời sống Pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/chung-cu-bong-nhien-boc-chay-nguoi-dan-toa-nha-55-tang-thoat-nan-bang-thang-bo-a432833.html

cháy chung cư

cháy nhà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.