Con càng lớn càng đẹp trai, ông bố nghi ngờ không phải con mình bèn giấu vợ đi xét nghiệm ADN khiến gia đình một phen náo loạn

Đây là vấn đề thường thấy trong cuộc sống. Có rất nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan khi phát hiện những điều bất thường

Đây là vấn đề thường thấy trong cuộc sống. Có rất nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan khi phát hiện những điều bất thường nhưng không phải ai cũng dám đối mặt để tìm hiểu sự thật.

Mới đây, có một câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng khi ông bố nghi ngờ con trai không phải con ruột nên đã đi xét nghiệm DNA. Sau cùng, anh đã biết được nguyên nhân mà mình chưa từng được nghe qua. 

Đây là chuyện của gia đình anh Lý, người sống tại vùng quê ở Trung Quốc. Được biết, vợ chồng anh Lý sau khi kết hôn được 2 năm đã sinh ra một con trai vừa kháu khỉnh, vừa đáng yêu, gương mặt lại rất tuấn tú. Ngày cậu bé ra đời, gia đình vô cùng hạnh phúc. Nhưng sau đó, khi đứa trẻ lớn được 3 tháng, anh Lý càng nhìn càng thấy có gì đó không đúng. 

Anh Lý và vợ đều sở hữu mắt một mí, nhưng đứa bé lại có hai mí. Càng lớn, đứa bé còn có những nét đẹp đặc trưng mà vợ chồng anh không có. Anh Lý nói: “Tôi và vợ đều có gương mặt bình thường, nhưng con trai tôi lại có những nét vượt trội hơn hẳn”. Bản thân anh Lý tự suy nghĩ rồi hoài nghi, hàng xóm xung quanh cũng để ý ít nhiều khiến anh rất khó chịu. 

Con càng lớn càng đẹp trai, ông bố nghi ngờ không phải con mình bèn giấu vợ đi xét nghiệm ADN khiến gia đình một phen náo loạn-1

Ảnh minh họa

Có một hôm, anh Lý đi làm về và nghe được hàng xóm tám chuyện: “Thằng bé con của Lý chẳng giống bố tí nào nhỉ?”, “Không biết có uẩn khúc gì không?”,... Từ những tin đồn không hay này ngày càng được lan truyền xa hơn. Anh Lý nghe được đã không giữ được bình tĩnh và quyết tâm đi xét nghiệm ADN để tìm hiểu sự thật. Cuối cùng, kết qua cho thấy đứa bé đúng là con ruột của anh Lý. 

Lần này cả gia đình bắt đầu xảy ra xung đột nặng nề. Vợ Lý khi biết chuyện Lý tự mình đi xét nghiệm ADN đã nổi giận và muốn ly dị vì chồng không tin tưởng mình. Anh Lý dùng mọi cách để níu giữ nhưng cô vợ vẫn không nguôi ngoai. Anh Lý sau khi đi xét nghiệm đã được bác sĩ chia sẻ về nguyên nhân vì sao đứa trẻ không giống anh. Họ cho biết đây là trường hợp của việc di truyền gián tiếp. 

Con càng lớn càng đẹp trai, ông bố nghi ngờ không phải con mình bèn giấu vợ đi xét nghiệm ADN khiến gia đình một phen náo loạn-2

Ảnh minh họa

Trong y học, việc di truyền này được hiểu rằng có những đặc điểm của đứa bé không được thừa hưởng của bố mẹ mà thừa hưởng từ ông bà. Ngay cả có một số trẻ em, những người không giống chị em hay bố mẹ, nhưng lại rất giống cô dì chú bác. 

Sau khi nghe lời giải thích của bác sĩ, anh Lý và vợ đã bình tâm cẩn thận quan sát ngoại hình của đứa bé. Vợ Lý chợt phát hiện, đứa con của họ có những nét giống với bà ngoại. Nhưng vì từ nhỏ, mẹ vợ của Lý đã bỏ cô đi nên mọi người không hề nhớ đến gương mặt của bà. Nói đến đây, anh Lý tự trách mình không hiểu biết và xin lỗi vợ hàn gắn lại tình cảm. 

Theo Helino


xét nghiệm ADN

mạng xã hội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.