Con khỉ có mặt giống người và cái đầu hình vuông gây xôn xao

Con khỉ nổi tiếng trên mạng vì cái đầu hình vuông và khuôn mặt giống người một cách đáng kinh ngạc.

Con khỉ đặc biệt này tên là Beita, 7 tuổi, sống trong một vườn thú ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc.

Beita là một con đực trưởng thành, là loài khỉ mũ Gracile. Đây là loài có nguy cơ tuyệt chủng, sống trong môi trường hoang dã rừng nhiệt đới Amazon. Beita đã được đưa vào vườn thú khoảng 4 năm trước.

Con khỉ có mặt giống người và cái đầu hình vuông gây xôn xao-1

Một nhân viên vườn thú cho biết khuôn mặt vuông của Beita cho thấy nó khỏe mạnh, có thể hơi béo.

Kể từ khi bức ảnh của Beita lan truyền trên mạng xã hội vào tuần trước, nhiều người đã đến thăm vườn thú hơn, nhiều người trong số họ muốn trực tiếp nhìn mặt con khỉ đặc biệt. 

Trước đó, một con khỉ trong vườn thú ở Thiên Tân, Trung Quốc, gây chú ý và thu hút hàng nghìn du khách tới thăm nhờ khuôn mặt giống người đàn ông đang cau có. Con khỉ này thuộc loài Capuchin, là một trong những loài khỉ thông minh nhất thế giới. Chúng có tuổi thọ từ 15 – 25 năm, với trọng lượng trung bình từ 3 – 4 kg, chiều cao từ 34 – 84 cm. Phạm vi phân bố của chúng gồm Trung Mỹ, các khu vực phía nam của Nam Mỹ và bắc Argentina.

 

Theo SaoStar.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saostar.vn/the-gioi/con-khi-co-mat-giong-nguoi-va-cai-dau-hinh-vuong-gay-xon-xao-202205201133268134.html

con khỉ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.