Con trai báo nợ hơn 500 triệu, mẹ tuyên bố cắt đứt quan hệ: Ai vay thì tìm người đó giải quyết!

Không thể chấp nhận những điều sai trái do con gây ra, người mẹ này đã đưa ra quyết định vô cùng khó khăn.

Trang The Star đưa tin vào ngày 25/5, một bà mẹ đơn thân 62 tuổi ở Malaysia đã đăng quảng cáo và tổ chức họp báo để từ chối cậu con trai mắc nợ. Chia Hui Chiang, giáo viên đã về hưu nói trong cuộc họp báo: "Lần nào con trai cũng cầu xin tôi giúp đỡ và tôi luôn cảm thấy áy náy nếu không giúp đỡ".

"Tôi thậm chí đã dùng hết tiền hưu trí của mình nhưng thằng bé vẫn chìm đắm trong thói quen cờ bạc và lạm dụng chất kích thích", bà cho biết thêm. Trước khi đi đến quyết định này, bà đã trả hơn 100.000 RM (tương đương 542 triệu đồng) để con trả nợ.

Bà cũng nói rằng con trai đã rời nhà vào ngày 21/5 và họ không nhận được tin tức gì từ anh ta kể từ đó. Trong thời gian đó, gia đình bà bị làm phiền bởi những chủ nợ. Nhiều người tìm đến yêu cầu bà Chia phải trả khoản nợ 59.100 RM (khoảng 320 triệu đồng), chưa bao gồm lãi.

Không dừng lại ở đó, bà mẹ đơn thân cũng đăng một quảng cáo trên tờ báo Trung Quốc, để mọi người và những kẻ cho vay nặng lãi biết rằng bà đã cắt đứt quan hệ với con trai. Việc làm này của Chia Hui Chiang nhằm từ chối việc chịu trách nhiệm do những sai làm mà con trai gây ra.

Con gái của bà cho biết thêm, anh trai cô đã làm việc trong 4 năm qua nhưng đã mất việc cách đây hai tuần. Cô kể lại: "Anh ấy suốt ngày ở trong phòng. Khi chúng tôi chất vấn, anh ấy nói với chúng tôi rằng anh ấy đang gặp khó khăn về tài chính. Anh ấy cũng tiết lộ rằng mình đã vay tiền từ ít nhất 28 người cho vay nặng lãi."

Con trai báo nợ hơn 500 triệu, mẹ tuyên bố cắt đứt quan hệ: Ai vay thì tìm người đó giải quyết!-1Chàng trai trong câu chuyện thực tế đã bỏ học từ cấp hai. Anh bắt đầu làm việc và kết bạn với những người bạn ngoài xã hội. Sau khi có bạn gái, anh ta thay đổi tích cực, không còn giao du với những người bạn đó nữa. Tuy nhiên, mối quan hệ đã tan vỡ khi anh đánh bạc hết số tiền tiết kiệm được.

Để đòi lại tiền, những người này đã dùng nhiều cách khác nhau từ gặp mặt cho đến tạt sơn đỏ và ném chất thải vào nhà.

"Cắt đứt quan hệ với anh trai không phải là một quyết định dễ dàng đối với chúng tôi, nhưng mẹ con đã chịu đựng đủ rồi và cần đảm bảo sự an toàn của chính mình". Cô gái trẻ nói thêm: "Sau khi anh ấy bỏ trốn, những kẻ cho vay nặng lãi đã gọi điện và gửi tin nhắn cho chúng tôi cả ngày lẫn đêm. Một số người trong số họ còn lấyảnh của gia đình và người thân của tôi rồi đăng lên mạng xã hội và tuyên bố rằng chúng tôi nợ họ tiền".

Trong cuộc họp báo, đại diện cơ quan chức năng bày tỏ rằng họ sẽ xem xét vấn đề. Suy cho cùng, sự an toàn của mẹ con bà Chia Hui Chiang vẫn nên được đặt lên hàng đầu.

Một bà mẹ khác cũng từ chối con trai
Chia không phải là người mẹ duy nhất phải chấp nhận cắt đứt quan hệ với con ruột. Lim Sook Fun, 64 tuổi, cũng tuyên bố sẽ từ bỏ con trai mình sau khi người đàn ông 40 tuổi này phải gánh khoản nợ cờ bạc hơn 70.000 RM (khoảng 380 triệu đồng).

Con trai báo nợ hơn 500 triệu, mẹ tuyên bố cắt đứt quan hệ: Ai vay thì tìm người đó giải quyết!-2"Tôi đã nghỉ hưu và không thể làm ra tiền. Tôi không có nhiều tiền tiết kiệm. Tôi đã cho con rất nhiều cơ hội nhưng nó vẫn không chịu thay đổi", Lim trả lời báo chí. Bà và hai đứa con trai nhỏ đã bị những kẻ cho vay nặng lãi tiếp cận để đòi nợ.

Lim nói thêm: "Tôi thậm chí không biết thằng bé nợ bao nhiêu. Con số thậm chí có thể có nhiều hơn so với thông tin mà chúng tôi nhận được."

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng mình "thương" con, nhưng thương sai cách sẽ thành ra hại con. Thực sự yêu con, hãy đừng là tấm bạt che chắn mưa gió giúp con mà hãy dạy chúng là thế nào để đối diện và khắc phục khó khăn. Không ai sinh ra đã có một cuộc đời hoàn toàn thuận buồn xuôi gió, bố mẹ cũng không thể bảo vệ con cả đời, vì thế hãy cứ để con chịu khổ, chúng mới có sức mạnh để đẩy lùi thử thách trong cuộc sống.

Theo Đời sống Pháp luật 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/con-trai-bao-no-hon-500-trieu-me-tuyen-bo-cat-ut-quan-he-ai-vay-thi-tim-nguoi-o-giai-quyet-a428040.html

nợ nần


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.