Con trai chịu án tù chung thân, bà mẹ lập kế hoạch giúp con vượt ngục, tinh vi và kỳ công đến mức cảnh sát cũng không ngờ được

Người phụ nữ này chỉ âm thầm "hành sự" vào ban đêm để không thu hút bất kỳ sự chú ý nào của những người xung quanh và đặc biệt là tai mắt của những người cai ngục, cảnh sát.

Truyền thông địa phương đưa tin một bà mẹ người Ukraine đang phải đối mặt với án tù sau khi một mình đào đường hầm vào nhà tù để giải cứu cho con trai mình, người đang thụ án chung thân vì tội giết người.

Người phụ nữ 51 tuổi (giấu tên) đã bắt đầu kế hoạch tinh vi và vô cùng công phu của mình bằng cách thuê một ngôi nhà nằm gần nhà tù ở Zaporizhia, phía Đông Nam Ukraine. Sau khi đã thăm dò kỹ lưỡng địa hình trong và ngoài nhà tù cùng vị trí phòng giam con trai mình, người phụ nữ dụng xẻng và cuốc tìm cách đào một đường hầm. 

Con trai chịu án tù chung thân, bà mẹ lập kế hoạch giúp con vượt ngục, tinh vi và kỳ công đến mức cảnh sát cũng không ngờ được-1Không ai tưởng tượng nổi làm cách nào người phụ nữ một mình di chuyển hàng tấn đất qua đường hầm này.

Người phụ nữ này chỉ âm thầm "hành sự" vào ban đêm để không thu hút bất kỳ sự chú ý nào của những người xung quanh và đặc biệt là tai mắt của những người cai ngục, cảnh sát.

Sau nhiều ngày kỳ công đào bới, cuối cùng bà ta đã đào được một đường hầm sâu 3 mét, bắt đầu từ một cánh đồng gần nhà tù nơi giam giữ người con trai và sau đó chạy dài 10 mét dưới lòng đất đến ngay bên dưới bức tường của phòng giam.

Con trai chịu án tù chung thân, bà mẹ lập kế hoạch giúp con vượt ngục, tinh vi và kỳ công đến mức cảnh sát cũng không ngờ được-2Các dụng cụ thô sơ mà người phụ nữ sử dụng.

Theo kế hoạch, vào ban ngày người phụ nữ chỉ ở trong nhà để người dân địa phương không nhận ra bà là người lạ, chỉ khi màn đêm buông xuống, bà ta di chuyển đến chỗ đào đường hầm bằng một chiếc xe tay ga điện không phát ra âm thanh. Ngoài ra, bà ta còn sử dụng một xe đẩy nhỏ bên trong đường hầm để chở đất ra bên ngoài.

Một nhân viên bảo vệ cho biết: "Bà ta có một loại xe đẩy, một miếng gỗ dán có bánh xe nhỏ, để đổ đất ra ngoài".

Sau khi mang đất ra ngoài, người phụ nữ đổ vào một gara bỏ hoang - cách nơi đào hầm không xa. Trước khi bị phát hiện và bắt giữ, người phụ nữ này đã đào được khoảng 3 tấn đất và qua mặt được cảnh sát suốt 3 tuần liền. Khi cảnh sát lục soát căn nhà bà ta thuê, họ tìm thấy dụng cụ đào đất bằng tay.

Con trai chịu án tù chung thân, bà mẹ lập kế hoạch giúp con vượt ngục, tinh vi và kỳ công đến mức cảnh sát cũng không ngờ được-3Nhà tù nơi giam giữ cậu con trai phạm tội giết người.

Đài truyền hình Ukraine TSN cho biết một chủ cửa hàng địa phương đã không nhận ra người phụ nữ khi cảnh sát cho xem một bức ảnh của bà ta.

Nhiều cư dân sống trong vùng cảm thấy thực sự hơi ấn tượng bởi sự tận tâm và chăm chỉ của người mẹ "yêu con mù quáng" này. Một người dân tên Serhey Pilnyanskynói với phóng viên đài TSN: "Người mẹ này đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Có lẽ cô ấy là con gái của một người thợ mỏ. Để đào sâu 3 mét sẽ rất khó khăn. Vậy mà bà ấy không có máy móc hay bất cứ thứ gì hỗ trợ".

Con trai chịu án tù chung thân, bà mẹ lập kế hoạch giúp con vượt ngục, tinh vi và kỳ công đến mức cảnh sát cũng không ngờ được-4Cận cảnh bên trong đường hầm người phụ nữ đào.

Một người dân địa phương khác tên là Anastasia Pylyavska nói thêm: "Đó là cách một người mẹ yêu con!".

Trong khi tên của con trai người phụ nữ chưa được tiết lộ, các trang tin tức cho hay anh ta đến từ Mykolaiv, cách khu vực trại giam 5 giờ lái xe.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/con-trai-chiu-an-tu-chung-than-ba-me-lap-ke-hoach-giup-con-vuot-nguc-tinh-vi-va-ky-cong-den-muc-canh-sat-cung-khong-ngo-duoc-215001

vượt ngục


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.