'Công chúa Huawei' mua pizza đãi nhà báo sau khi tại ngoại

Ngay sau khi được tại ngoại, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu đã đặt mua pizza về nhà riêng ở Vancouver (Canada) rồi chia cho các phóng viên túc trực bên ngoài.

Ngay sau khi được tại ngoại, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu đã đặt mua pizza về nhà riêng ở Vancouver (Canada) rồi chia cho các phóng viên túc trực bên ngoài.

Khi 6 chiếc pizza được giao tới nhà bà Mạnh, tài xế giao hàng đã được yêu cầu đưa 4 chiếc cho các phóng viên và nhiếp ảnh gia đang đứng trên lối vào nhà.

Công chúa Huawei mua pizza đãi nhà báo sau khi tại ngoại-1
Chồng bà Mạnh Vãn Chu ra nhận bánh. (Ảnh: Bloomberg)

Sau đó, các phóng viên lại chuyển những chiếc pizza này cho các công nhân xây dựng trên đường. Trước đó, bà Mạnh đã xuất hiện chớp nhoáng trước cửa nhà để tạm biệt ba vị khách đi biển số ngoại giao.

Công chúa Huawei mua pizza đãi nhà báo sau khi tại ngoại-2
Sau đó, nhân viên giao hàng đưa 4 chiếc pizza cho các phóng viên. (Ảnh:Globalnews)

Nữ giám đốc tài chính của  Tập đoàn Huawei  - viễn thông hàng đầu Trung Quốc đã được phép tại ngoại sau khi nộp 10 triệu USD tiền bảo lãnh. Các điều kiện bảo lãnh còn gồm yêu cầu bà Mạnh đeo một thiết bị theo dõi điện tử và bị giám sát 24/24.

Công chúa Huawei mua pizza đãi nhà báo sau khi tại ngoại-3
Mạnh Vãn Chu nộp 10 triệu USD tiền bảo lãnh để được tại ngoại. (Ảnh: The Canadia Press)

Con gái người sáng lập Huawei  đang đối mặt với khả năng bị dẫn độ sang Mỹ với cáo buộc lừa đảo các tổ chức tài chính, nhằm sử dụng công ty con SkyCom để bán nhiều thiết bị máy tính cho Iran từ 2009-2014, vi phạm lệnh cấm vận của Washington nhằm vào Tehran.

Tại tòa, bà Mạnh phủ nhận các cáo buộc và hứa sẽ đấu tranh đến cùng nếu bị dẫn độ.

Theo Vietnamnet


Huawei

Tập đoàn Huawei


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.