Công nương Kate lần đầu lên tiếng sau khi mắc ung thư

Công nương Kate Middleton đang tiến triển tốt khi trải qua quá trình hóa trị nhưng không khỏi lo lắng về lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng trong ngày 15-6 kể từ thông báo bản thân mắc bệnh ung thư.

Trong thông điệp phát đi hôm 14-6, Công nương xứ Wales (Anh) nói rằng cô vỡ òa cảm xúc bởi hàng ngàn lời chúc từ khắp nơi trên thế giới sau khi cô thông báo mình mắc ung thư hồi tháng 3.

Công nương Kate lần đầu lên tiếng sau khi mắc ung thư-1

Công nương Kate Middleton. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, Công nương Kate chia sẻ: "Tôi đang tiến triển tốt nhưng bất kỳ ai trải qua quá trình hóa trị đều biết có những ngày tốt và những ngày tồi tệ. Vào những ngày tồi tệ đó, bạn cảm thấy yếu đuối, mệt mỏi và phải nhượng bộ để cơ thể được nghỉ ngơi. Nhưng vào những ngày đẹp trời, khi bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn, bạn sẽ muốn tận dụng tối đa cảm giác khỏe mạnh đó".

Công nương Kate cho biết cô hy vọng được tham gia các sự kiện khác trong năm nay. 

Công nương Kate nói thêm: "Việc điều trị của tôi đang diễn ra và sẽ kéo dài thêm vài tháng nữa. Tôi rất mong chờ được tham dự lễ diễu hành mừng sinh nhật nhà vua cuối tuần này cùng gia đình và hy vọng sẽ tham gia một số hoạt động công khai trong mùa hè. Nhưng cũng biết rằng tôi vẫn chưa khỏi hẳn".

Trong ngày 15-6, Công nương Kate, 42 tuổi, sẽ cùng 3 người con - Hoàng tử George, Louis và Công chúa Charlotte - di chuyển trên chiếc xe ngựa trong một cuộc diễu hành quân sự thường niên được tổ chức ở trung tâm London mừng ngày sinh nhật nhà vua.

Công nương Kate sẽ cùng Vua Charles, Nữ hoàng Camilla và các thành viên cấp cao khác trong hoàng gia xuất hiện trên ban công của Cung điện Buckingham.

Cung điện Kensington đã từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về căn bệnh ung thư hoặc cách điều trị của Công nương Kate ngoài việc cho biết quá trình hóa trị đã bắt đầu vào tháng 2. Người phát ngôn của Cung điện Buckingham cho hay nhà vua rất vui mừng vì công nương có thể tham dự sự kiện trong ngày 15-6.

Trong khi đó, Thủ tướng Rishi Sunak cho rằng cả nước sẽ ủng hộ Công nương Kate, đồng thời nói thêm rằng tuyên bố của công nương là dũng cảm, thành thật và là thông tin tuyệt vời. Theo Cung điện Kensington, Hoàng tử William rất vui khi thấy Công nương Kate bắt đầu quay trở lại với công việc và các dự án quan trọng đối với cô.

Người phát ngôn cho biết: "Hoàng tử sẽ tiếp tục dành thời gian để hỗ trợ vợ con, đồng thời thực hiện các nghĩa vụ cộng đồng của mình".

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/cong-nuong-kate-lan-dau-len-tieng-sau-khi-mac-ung-thu-196240615094656178.htm

Kate Middleton


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.