Cuộc đời 4 Hoàng tử - con của người vợ ngoại tình bị vua Thái Lan phế truất, đuổi khỏi hoàng cung đã ra sao?

Sau khi mẹ ruột là Vương phi Yuvadhid bị phế truất, 4 con trai của bà đều bị Quốc vương Rama X khi đó còn là Thái tử ruồng bỏ, không còn được phép quay lại hoàng cung và sống cuộc đời như một dân thường tại nước ngoài.

Sau khi mẹ ruột là Vương phi Yuvadhid bị phế truất, 4 con trai của bà đều bị Quốc vương Rama X khi đó còn là Thái tử ruồng bỏ, không còn được phép quay lại hoàng cung và sống cuộc đời như một dân thường tại nước ngoài.

Vào đầu những năm 90, sau khi vua Rama X khi đó còn là Thái tử quyết định ly dị với người vợ đầu tiên vì lý do bà... dành quá nhiều thời gian để chơi bóng bàn, đến năm 1994, ông kết hôn với người tình Yuvadhid và sắc phong bà tước vị Công nương. Nhưng thời kỳ bà Yuvadhid được sủng ái cũng không kéo dài quá lâu, chỉ sau 2 năm, Thái tử bất ngờ lên án vợ ngoại tình và công khai từ bỏ cả vợ và 4 người con trai đang học tại Anh Quốc.

Theo tờ Telegraph, thời điểm đó, ông đã thực hiện việc thông báo ly hôn theo cách hiếm thấy là in hẳn poster cáo buộc bà Yuvadhid ngoại tình với một tướng không quân rồi dán lên khắp tường cung điện. Thái tử cũng tuyên bố hai người kia sẽ không được chào đón ở cung điện và thậm chí còn bị trừng phạt nặng nếu dám quay lại. Quần áo và vật dụng của Công nương cũng bị vứt hết ra đường ngay trong buổi tối hôm đó.

Cuộc đời 4 Hoàng tử - con của người vợ ngoại tình bị vua Thái Lan phế truất, đuổi khỏi hoàng cung đã ra sao?-1
Poster cáo buộc lỗi lầm của Vương phi Yuvadhid được Thái tử Vajiralongkorn ra lệnh dán khắp tường trong cung điện

Khác với Hoàng tử con của người vợ thứ 3 Vương phi Srirasmi bị buộc phải rời xa mẹ khi còn nhỉ, 4 Hoàng tử con của bà Yuvadhid thậm chí còn bị đuổi ra khỏi hoàng cung cùng mẹ mình. Sau đó, Thái tử đã giành lấy cô con gái duy nhất là Công chúa Sirivannavari, đưa cô trở về Thái Lan, trong khi bà Yuvadhid (tên khác là Sujarinee Vivacharawongse) cùng các con trai thì bị tước hộ chiếu ngoại giao và tước hiệu hoàng gia. Mẹ con bà phải chuyển đến Anh rồi lại sang Mỹ sinh sống vì Thái tử không còn muốn nhìn thấy mặt họ.

Trải qua sóng gió gia đình, các Hoàng tử được mẹ nuôi dạy khi trưởng thành đều trở thành những người giỏi giang và thành đạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ còn rất hiếu thảo với mẹ và thường xuyên đưa cựu Vương phi đi du lịch nhiều nơi.

Hoàng tử Juthavachara, người con đầu, đã nhận bằng cử nhân về điện tử hàng không và bảo trì, bằng thạc sĩ về khoa học hàng không. Sau khi làm việc trong ngành hàng không, ông còn theo học để lấy thêm bằng tiến sĩ tại trường Luật.

Cuộc đời 4 Hoàng tử - con của người vợ ngoại tình bị vua Thái Lan phế truất, đuổi khỏi hoàng cung đã ra sao?-2
Juthavachara (sinh năm 1979)

Người con thứ 2 là Vacharaesorn sau khi theo học và nhận bằng cử nhân khoa học chính trị, tiến sĩ Luật học và Thạc sĩ Luật (LLM) ông trở thành một Luật sư.

Cuộc đời 4 Hoàng tử - con của người vợ ngoại tình bị vua Thái Lan phế truất, đuổi khỏi hoàng cung đã ra sao?-3
Vacharaesorn (sinh năm 1981)

Hoàng tử Chakriwat, người con thứ 3, đã nhận bằng cử nhân tâm lý học và thêm chuyên ngành phụ là Hóa học, sau đó ông theo học tại trường Y. Chakriwat đã chiến đấu với Neurofibromatosis loại II (u sợi thần kinh) kể từ khi mới 13 tuổi. Do phải áp dụng nhiều phương pháp xạ trị nên ông phải chịu một số tổn thương đến dây thần kinh âm thanh dẫn đến bị điếc một bên tai.

Cuộc đời 4 Hoàng tử - con của người vợ ngoại tình bị vua Thái Lan phế truất, đuổi khỏi hoàng cung đã ra sao?-4Chakriwat (sinh năm 1983)

Người con thứ 4, Hoàng tử Vatchrawee theo học chuyên ngành Tài chính và Kinh doanh Quốc tế, có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Sau đó, ông theo học trường Luật để lấy bằng tiến sĩ rồi làm việc tại Liên Hợp Quốc.

Cuộc đời 4 Hoàng tử - con của người vợ ngoại tình bị vua Thái Lan phế truất, đuổi khỏi hoàng cung đã ra sao?-5
Vatchrawee (sinh năm 1985)

Về phần Vương phi Sujarinee Vivacharawongse, tên thật là Yuvadhida Polpraserth sinh ngày 26/5/1962. Bà bắt đầu tham gia đóng phim từ năm 15, và thời điểm có mối quan hệ với Thái tử Thái Lan Vajirusongkorn thì bà Yuvadhida đang là một diễn viên triển vọng. Năm 1994, sau khi kết hôn với Thái tử, Vương phi được phép đổi tên thành Mom Sujarinee Mahidol na Ayudhya. Bên cạnh đó, bà Yuvadhida cũng được ủy nhiệm làm thiếu tá trong Quân đội Hoàng gia Thái Lan và tham gia vào các nghi lễ hoàng gia với Thái tử Vajirusongkorn. 

Năm 1996, bà phải cùng các con chạy trốn sang Anh vì bị chồng buộc tội ngoại tình với Anand Rotsamkhan, một tướng không quân 60 tuổi. Sau này, bà và các con trai đã chuyển đến định cư tại Mỹ còn con gái là Công chúa Sirivannavari Nariratana trở về Thái Lan để sống cùng vua Vajirusongkorn.

Cuộc đời 4 Hoàng tử - con của người vợ ngoại tình bị vua Thái Lan phế truất, đuổi khỏi hoàng cung đã ra sao?-6
Gia đình hạnh phúc của Vương phi cùng Thái tử và 5 người con trong quá khứ

Cuộc đời 4 Hoàng tử - con của người vợ ngoại tình bị vua Thái Lan phế truất, đuổi khỏi hoàng cung đã ra sao?-7
Hình ảnh 4 vị Hoàng tử bị nhà vua từ mặt khi đã trưởng thành. Họ đều thành công, thân thiết với nhau và cũng rất hiếu thảo với mẹ.

Cuộc đời 4 Hoàng tử - con của người vợ ngoại tình bị vua Thái Lan phế truất, đuổi khỏi hoàng cung đã ra sao?-8
Một số hình ảnh của cựu Vương phi Thái Lan trong những chuyến du lịch với các con trai của mình

Theo Helino


Hoàng tử bị vua Thái Lan phế truất

vua Thái Lan


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.