Hai người phụ nữ sống cuộc đời giống hệt nhau trước khi phát hiện là chị em sinh đôi và đau lòng hơn là thí nghiệm tàn độc chia cắt họ

Chị em sinh đôi Elyse Schein và Paula Bernstein dường như sống cuộc đời giống hệt nhau mà không hề biết đến sự tồn tại của người còn lại.

Elyse Schein và Paula Bernstein đã kể lại câu chuyện họ bị chia cắt từ khi mới chào đời như một phần của thí nghiệm xã hội tồi tệ hệt như cách 3 chàng trai sinh ba từng bị. Đó là Robert Shafran, Edward Galland và David Kellman, họ không hề biết rằng mình là anh em sinh ba cho đến khi vào đại học. Người chịu trách nhiệm thực hiện thí nghiệm này là Tiến sĩ Peter Neubauer, nhằm nghiên cứu xem các cặp sinh đôi, sinh ba sẽ chịu tác động thế nào nếu như sống xa nhau. Và tất nhiên, 3 anh em trên không phải là những "con chuột bạch" duy nhất.

Elyse Schein và Paula Bernstein chào đời vào ngày 9/10/1968, tại thành phố New York, Mỹ. Họ bị bố mẹ bỏ rơi từ nhỏ và cho vào sống ở trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng trước khi được nhận nuôi.

Mặc dù sống ở cùng một thành phố nhưng cả hai không bao giờ nghĩ mình có một chị em sinh đôi bởi vì bố mẹ nuôi của họ cũng nói rằng họ là con một của gia đình ruột thịt.

Hai người phụ nữ sống cuộc đời giống hệt nhau trước khi phát hiện là chị em sinh đôi và đau lòng hơn là thí nghiệm tàn độc chia cắt họ-1Sự thật là, 2 chị em Elyse và Paula là nạn nhân trong một thí nghiệm tàn nhẫn liên quan đến nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Peter và cơ quan nhận con nuôi Louise Wise, nơi xử lý cả hai vụ nhận nuôi của họ.

Bố mẹ nuôi của 2 chị em cũng chỉ biết họ là một phần của cuộc nghiên cứu và được yêu cầu ghi hình với chuyên gia tâm lý thời điểm đang nuôi dưỡng các con.

Điều kì lạ là dẫu cho không biết gì về sự tồn tại của người còn lại, 2 cô gái vẫn sống cuộc đời có nhiều nét tương đồng. Cả hai từng tham gia biên tập cho tờ báo của trường phổ thông, tốt nghiệp từ một trường làm phim và đều theo đuổi sự nghiệp viết lách.

Đến năm 35 tuổi, sự thật mới dần được hé lộ khi Elyse, thời điểm ấy sống ở Paris, Pháp, quyết định tìm lại mẹ ruột của mình.

Sau khi liên lạc với trung tâm đăng ký nhận nuôi ở tiểu bang New York, Elyse nhận được thông tin rằng mẹ ruột không muốn gặp cô nhưng nơi đây lại cho cô biết rằng cô có một người chị em sinh đôi tên là Paula.

Hai người phụ nữ sống cuộc đời giống hệt nhau trước khi phát hiện là chị em sinh đôi và đau lòng hơn là thí nghiệm tàn độc chia cắt họ-2Paula (trái) và Elyse đã gặp lại nhau sau hàng chục năm xa cách.

Nhờ vào sự giúp đỡ của nhân viên xã hội, Elyse đã tìm được Paula chỉ trong vài ngày và 2 chị em họ chính thức gặp nhau tại một quán cà phê vào năm 2004.

"Chúng tôi đã xa nhau suốt 35 năm. Làm sao mà bạn có thể hỏi ai đó rằng: 'Chị định làm gì khi sự thật là chúng ta đã ở cùng với nhau trong một bào thai?'. Bạn sẽ bắt đầu từ đâu?" - Paula nói.

Cuộc hội ngộ trong hạnh phúc của Elyse và Paula nhanh chóng biến thành giận dữ khi họ đặt câu hỏi về lý do họ bị chia cắt và không hề biết về sự tồn tại của nhau trong thời gian quá dài như vậy rồi nhận về câu trả lời phũ phàng rằng họ là đối tượng trong một cuộc nghiên cứu tách rời các cặp sinh đôi, sinh ba.

"Tôi không thể tin được. Làm sao lại có chuyện đó xảy ra. Chúng tôi cảm giác như cuộc đời mình bị điều khiển bởi những kẻ múa rối. Những kẻ nghiên cứu này luôn ưu tiên nhu cầu khoa học, sự nghiệp của họ trước lợi ích của chúng tôi. Ai lại nghĩ chia cắt trẻ con như thế này lại phục vụ cho mục đích như vậy? Nếu chuyện này không xảy ra với chúng tôi, có lẽ chúng tôi cũng không tin đâu" - Elyse tức giận nói trên chương trình The Truman Show.

Thời điểm nghe Elyse nói rằng họ bị chia cắt cho một thí nghiệm xã hội, Paula đã không kiềm được nước mắt mà bật khóc tại chỗ. Cô chia sẻ: "Tự nhiên đã gắn kết và cho chúng tôi trưởng thành cùng nhau nên tôi nghĩ việc làm kia không khác gì một tội ác".

Hai người phụ nữ sống cuộc đời giống hệt nhau trước khi phát hiện là chị em sinh đôi và đau lòng hơn là thí nghiệm tàn độc chia cắt họ-3Elyse (trái) và Paula lớn lên mà không hề biết gì về sự tồn tại của người còn lại.

Elyse nói rằng việc có một người chị em song sinh giúp cô giải quyết được một số cảm xúc mà cô không thể hiểu nổi trong suốt cuộc đời của mình.

"Nó cho tôi câu trả lời về nhiều điều trong cuộc sống, bao gồm mối quan hệ của tôi với mọi người xung quanh. Mọi thứ dần dần trở nên dễ hiểu hơn. Em trai tôi mắc bệnh tâm lý và chúng tôi rất thân thiết với nhau. Khi kể với mọi người rằng tôi nhớ em trai, tôi cũng muốn nói rằng tôi cảm giác như tôi đang nhớ chị em sinh đôi của mình" - Elyse trải lòng.

Đối với Paula, cô lại gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp nhận cảm xúc sau khi tìm thấy chị em song sinh thất lạc. Paula tâm sự rằng cô từng ước cả hai không tìm thấy nhau bởi vì cô không muốn cuộc đời mình thêm phức tạp. 

Khác với cuộc đời bi kịch của 3 anh em sinh ba bên trên, Elyse và Paula cho biết việc bị chia cắt từ nhỏ đã giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn và đã cùng chung tay chắp bút viết nên cuốn sách về tuổi thơ và câu chuyện tìm lại được nhau của họ.

Hai chị em cũng quyết định đối chất với nhà khoa học người Áo, Tiến sĩ Peter, về việc làm  của ông và cộng sự. Ban đầu, ông từ chối gặp mặt nhưng sau đó cũng đồng ý đối mặt với điều kiện cuộc trò chuyện của họ không được ghi hình. Elyse và Paula kể lại rằng ông ta không hề cảm thấy hối hận hay đưa ra lời xin lỗi.

Trước khi qua đời vào năm 2008, Tiến sĩ Peter đã lưu trữ nghiên cứu của mình tại Đại học Yale và yêu cầu nghiên cứu chỉ được công khai vào năm 2066, thời điểm mà tất cả những cặp sinh đôi, sinh ba từng làm "chuột bạch" của ông đều đã qua đời.

Hai người phụ nữ sống cuộc đời giống hệt nhau trước khi phát hiện là chị em sinh đôi và đau lòng hơn là thí nghiệm tàn độc chia cắt họ-4Thông qua các cuộc tìm kiếm, Elyse và Paula cuối cùng cũng biết được danh tính mẹ ruột của họ. Tên thật của Elyse từng là Marian trong khi Paula là Jean.

Mẹ ruột của họ là Leda Witt, từng là một cô gái vui tươi nhưng có tiền sử mắc bệnh tâm lý thời điểm hạ sinh cả hai. Bà đã tình nguyện tìm đến bệnh viện tâm thần sau khi treo cố tự tử nhưng không thành.

Leda qua đời vào năm 1978, mà không hề biết về những gì đã xảy ra với 2 con gái của mình. Việc cặp sinh đôi tìm hiểu về danh tính của mẹ ruột và lý do họ bị bỏ rơi là một việc làm đau lòng nhưng cũng vô cùng quan trọng trong chuyến hành trình của họ sau này.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/hai-nguoi-phu-nu-song-cuoc-doi-giong-het-nhau-truoc-khi-phat-hien-la-chi-em-sinh-doi-va-dau-long-hon-la-thi-nghiem-tan-doc-chia-cat-ho-22202086063353.htm

song sinh

thí nghiệm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.