Đang mổ đẻ cấp cứu cho sản phụ, nữ bác sĩ bỗng lăn ra sàn ngất xỉu

Thứ tư, 08/08/2018 14:58
Tình huống xảy ra khẩn cấp khiến cả e-kip trong phòng mổ đẻ đều bất ngờ.

Tình huống xảy ra khẩn cấp khiến cả e-kip trong phòng mổ đẻ đều bất ngờ.

Theo đó, tại một bệnh viện sản phụ khoa ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc mới đây đã ghi nhận một tình huống đặc biệt. Theo camera trong phòng đẻ mổ của bệnh viện này ghi lại được thì có một ca sinh mổ đang diễn ra. Tuy nhiên, bất chợt nữ bác sĩ mổ đẻ cho bệnh nhân bỗng lăn đùng ra sàn nhà.

Hình ảnh được camera trong phòng mổ đẻ ghi lại.

Ghi nhận tại bệnh viện sau đó cho hay, đó là ca sinh mổ cấp cứu cho sản phụ có thai nhi bị sa dây rốn khá nguy hiểm. Lúc vào bệnh viện cấp cứu, nhịp tim thai đã giảm xuống còn 60 nhịp/phút và có thể đối diện với sự nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay lập tức các các nhân viên y tế đã đẩy sản phụ vào phòng mổ và tiến hành các bước chuẩn bị mổ đẻ. Chỉ 10 phút sau đó, em bé đã được đưa ra khỏi bụng mẹ trong tình trạng an toàn.

Tuy nhiên lúc này một tình huống bất ngờ đã xảy ra. Nữ bác sĩ trực tiếp mổ đẻ cho sản phụ có lẽ đã phải làm việc trong thời gian liên tục và quá tải nên đã ngất xỉu trên sàn nhà, mất ý thức.

Ngay lập tức một bác sĩ khác đã thay thế để tiếp tục hoàn thành ca phẫu thuật cho sản phụ để đảm bảo an toàn cho sản phụ và em bé. Trong khi đó, một nhóm bác sĩ và y tá khác đã được huy động để cấp cứu cho nữ bác sĩ đang nằm trên sàn phòng mổ.

May mắn là sau khi được nghỉ ngơi, nữ bác sĩ đã tỉnh lại. Còn sức khỏe của cả sản phụ và em bé cũng đảm bảo an toàn.

Câu chuyện về nữ bác sĩ ngất xỉu khi đang phẫu thuật mổ đẻ ngay sau khi chia sẻ đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ với sự nỗ lực hết lòng vì công việc của đội ngũ y bác sĩ.

“Thực sự thấy ấm lòng vì trách nhiệm của các y bác sĩ trong phòng mổ đẻ. Xảy ra sự cố như vậy mà ca mổ đẻ cấp cứu vẫn an toàn.”

“Thương nữ bác sĩ quá. Làm việc đến mức quên cả sức khỏe bản thân.”

“Ca sinh mổ quá may mắn rồi. Nhìn nữ bác sĩ thấy tội quá”…

…là những bình luận của độc giả.

Tuy nhiên nhiều người cũng tỏ ra lo ngại với sức khỏe không được đảm bảo của các y bác sĩ khi họ phải làm việc quá tải như thế, bởi họ lo lắng có thể sẽ có sơ xuất xảy ra với những trường hợp cấp cứu tương tự thế này.

Trước đây cũng từng có rất nhiều câu chuyện về những hành động đẹp, cảm động của các y bác sĩ khi họ luôn hết mình vì công việc, vì bản thân và được cộng đồng mạng hết lời ca ngợi.

Hình ảnh nữ y tá quỳ gối hỗ trợ ca phẫu thuật được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. 

Bác sĩ Yi thực hiện 4 ca phẫu thuật liên tục trong điều kiện căng thẳng.

Sau đó, bác sĩ Yi ngồi bệt xuống sàn ngay sau khi bước ra khỏi phòng mổ.

Vài giờ sau khi sinh, bác sĩ - tiến sĩ Hilary Conway đã bắt tay vào công việc mổ đẻ sinh đôi cho một sản phụ khác.Theo Khám Phá 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet