Đập quả trứng ngỗng trắng nõn, người đàn ông phát hoảng thấy cảnh bên trong, nghe giải thích của chuyên gia càng run hơn

Cuối tháng 11 vừa qua, trên mạng xã hội Sina Weibo (Trung Quốc) bất ngờ xuất hiện những hình ảnh và video về những quả trứng có lòng đỏ màu đen trông vô cùng lạ kỳ. Những hình ảnh này do một người đàn ông họ Zhu đến từ thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang đăng tải lên mạng.

Người đàn ông cho hay những quả trứng "bóng đêm" này là do một người bạn của ông tặng. Bạn của ông Zhu nuôi rất nhiều ngỗng xám trong trang trại của ông này và những lần trước đó, ông Zhu đều được tặng trứng ngỗng có lòng đỏ màu vàng cam như bình thường. Không hiểu sao lần này, thứ trông giống như những quả trứng bình thường với kích thước chuẩn và vỏ màu trắng lại có lòng đỏ màu đen sì kỳ lạ như vậy. 

Đập quả trứng ngỗng trắng nõn, người đàn ông phát hoảng thấy cảnh bên trong, nghe giải thích của chuyên gia càng run hơn-1Cảnh tượng kỳ dị này đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Khi vừa đập quả trứng ngỗng ra, ông Zhu vô cùng kinh ngạc khi thấy lòng trắng có màu trong, nhưng lòng đỏ lại có màu đen.

Trong một video lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, ông Zhu giải thích rằng tất cả các quả trứng đều được đẻ bởi cùng một con ngỗng, và ngoại trừ màu sắc khác lạ của lòng đỏ, chúng có mùi vị và dáng vẻ bề ngoài giống hệt như trứng ngỗng thông thường. Rõ ràng, cả ông Zhu và chủ nhân của con ngỗng đều không biết tại sao lòng đỏ lại có màu kỳ lạ này.

Đập quả trứng ngỗng trắng nõn, người đàn ông phát hoảng thấy cảnh bên trong, nghe giải thích của chuyên gia càng run hơn-2Sau khi những bức ảnh và video về trứng "bóng đêm" lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, cư dân mạng bắt đầu đưa ra những giả thuyết của riêng họ. Một số người để lại những bình luận hài hước cho vui, chẳng hạn như: "Có lẽ nào con ngỗng này ăn phải con mực", "Nó chắc hẳn có trái tim đen tối lắm nên trứng của nó mới như vậy". 

Tuy nhiên, nhiều người lại cố gắng giải mã bí ẩn bằng những lý thuyết khoa học. Có người cho rằng con ngỗng phải ăn nhiều quả dâu tằm đen, loại quả được biết đến với hàm lượng hắc tố cao. 

Đập quả trứng ngỗng trắng nõn, người đàn ông phát hoảng thấy cảnh bên trong, nghe giải thích của chuyên gia càng run hơn-3Sau đó, ông Zhu xác nhận rằng thực sự có rất nhiều cây dâu tằm đen được trồng ở phía sau trang trại nơi những con ngỗng được nuôi dưỡng, nhưng ông vẫn nghi ngờ về lời giải thích khả dĩ này.

“Những con ngỗng này đều được nuôi thả rông. Khi quả dâu tằm rơi xuống đất, chúng chạy đến ăn. Những quả dâu tằm đen có chứa hắc tố nên cũng có thể do con ngỗng ăn quá nhiều dâu tằm, nhưng cách giải thích này không hợp lý lắm nên tôi cũng không rõ lắm, tóm lại là hơi lạ”, ông Zhu viết.

Một chuyên gia về gia cầm trả lời trên truyền thông rằng điều duy nhất mà ông có thể nghĩ đến là do ô nhiễm môi trường, đồng thời nói thêm rằng "về mặt khoa học, hiện tượng như vậy không nên xảy ra".

Tờ Ettoday gần đây đưa tin rằng các chuyên gia tại Học viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc đã bày tỏ sự quan tâm đến việc nghiên cứu trứng lòng đỏ màu đen nhưng đến nay chưa có lời giải thích thỏa đáng.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dap-qua-trung-ngong-trang-non-nguoi-dan-ong-phat-hoang-thay-canh-ben-trong-nghe-giai-thich-cua-chuyen-gia-cang-run-hon-162210112223758158.htm

quả trứng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.